Đồng Nai: Đề xuất xây khu công nghệ cao 300ha gần sân bay Long Thành

13-05-2020, 12:20 | Tin tức |

Khu công nghệ cao Việt - Hàn có tổng vốn đăng ký 150 triệu USD. Dự kiến, khu đất có diện tích 300ha này sẽ được phát triển thành khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam.


Đồng Nai: Đề xuất xây khu công nghệ cao 300ha gần sân bay Long Thành
Một khu công nghệ cao tại Đồng Nai

Vừa qua, Công ty CP liên doanh Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc đã gửi đề xuất lên tỉnh Đồng Nai với mục đích xây dựng Khu công nghệ cao Việt - Hàn (Techno Park) quy mô 300ha. Đại diện chủ đầu tư cho biết, đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam. Theo mong muốn của chủ đầu tư, dự án sẽ được bố trí địa điểm hợp lý, không quá xa sân bay Long Thành và hệ thống cảng biển để đảm bảo giao thông cũng như có thêm sức hút đối với các doanh nghiệp lớn.

Dự án được dự kiến sẽ gồm 3 giai đoạn triển khai với tỷ lệ xây dựng 60%, tổng vốn đầu tư đăng ký là 150 triệu USD. Sau khi đi vào hoạt động từ 6-9 năm, dự án này có thể thu hút từ 2-3 tỷ USD vốn đầu tư.

Theo đó, dự án sẽ thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao; trung tâm đổi mới sáng tạo và ươm tạo công nghệ cao; đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu chức năng như trung tâm nghiên cứu, phát triển với các phòng thí nghiệm, kiểm định dùng chung; trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao; khu sản xuất; các khu dịch vụ, giải trí phục vụ cho hoạt động cộng đồng trong nội khu…

Dự án mong muốn thu hút được các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc cũng như các nước phát triển khác đến Đồng Nai để tạo ra giá trị sản phẩm chất lượng trên các lĩnh vực định hình cách mạng công nghiệp 4.0.

Với đề xuất trên, các sở, ngành tỉnh Đồng Nai cơ bản đã đồng ý. Chủ đầu tư và địa phương sẽ cần bàn bạc để sớm đưa ra giải pháp và triển khai dự án.


(Theo ThanhnienViet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN