Hà Nội: Thành lập một số cụm công nghiệp tại Phúc Thọ

2-07-2020, 12:00 | Thông tin dự án |

UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định thành lập Cụm công nghiệp Thanh Đa tại huyện Phúc Thọ. Dự án có diện tích khoảng 8,3ha.


UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định thành lập một số cụm công nghiệp tại huyện Phúc Thọ. Ảnh minh họa

Theo đó, Cụm công nghiệp Thanh Đa được thành lập với diện tích khoảng 8,3ha, nằm tại xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án là Công ty CP Phát triển dịch vụ Long Biên. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 227,5 tỷ đồng với 68,3 tỷ đồng là vốn tự có của chủ đầu tư; vốn vay ngân hàng khoảng 113,7 tỷ đồng và vốn huy động từ nhà đầu tư thứ phát vào khoảng 45,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án từ quý 3/2020 đến quý 3/2022.

Cùng với đó, Cụm công nghiệp Võng Xuyên cũng vừa được UBND TP. Hà Nội ra quyết định thành lập với diện tích khoảng 5,92ha và do Công ty CP Đầu tư hạ tầng Phúc Long làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự án có vị trí tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, được triển khai với tổng mức đầu tư khoảng 160,2 tỷ đồng. Trong đó, 32 tỷ đồng là vốn tự có của chủ đầu tư; 80,1 tỷ đồng là vốn huy động từ nhà đầu tư thứ phát và 48,1 tỷ đồng là vốn vay của ngân hàng. 

UBND TP. Hà Nội trước đó đã quyết định lập Cụm công nghiệp Long Xuyên với quy mô khoảng 5,96ha tại huyện Phúc Thọ. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho dự án là Công ty CP Đầu tư Thiên Ân. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 124,3 tỷ đồng, với khoảng 24,8 tỷ đồng là vốn tự có của chủ đầu tư, vốn vay là khoảng 99,5 tỷ đồng và vốn huy động hợp pháp khác là khoảng 99,5 tỷ đồng.

Các cụm công nghiệp đều được đầu tư theo hướng công nghiệp xanh, sạch, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao. 


(Theo ThanhnienViet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN