Smart China Expo 2022 thúc đẩy hợp tác công nghệ cao quốc tế của Trung Quốc

| 23-08-2022, 12:10 | PR Newswire

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 23/082022 /PRNewswire/ -- Bản tin từ iChongqing:


Smart China Expo 2022 thúc đẩy hợp tác công nghệ cao quốc tế của Trung Quốc

A boy plays Go with a robot in the exhibition hall of SCE 2022, on 21st August 2022, Chongqing, China. (photo/ Ganxi Yi)

Smart China Expo (SCE) 2022 được tổ chức tại thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc từ ngày 22-24/08, là nơi thảo luận về các kế hoạch phát triển, thành tựu mới nhất và các chủ đề nóng cũng như những ứng dụng công nghệ tiên tiến của khoa học thông minh vào việc xây dựng thành phố thông minh. Xem triển lãm trực tuyến tại đây SCE.

Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới tham dự SCE 2022 bao gồm người đoạt giải Nobel 2010 Konstantin Novoselov và người đoạt giải Turing 2021 Jack Dongarra, viện sĩ Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và người đứng đầu các doanh nghiệp nổi tiếng như Changan Auto, Tập đoàn Alibaba và Huawei. Tại Lễ khai mạc và Hội nghị thượng đỉnh của SCE hôm nay, các vị khách mời tham dự đã có những bài phát biểu qua video để thảo luận về các công nghệ, sự phát triển và xu hướng mới trong việc xây dựng "thành phố thông minh".

Hội chợ triển lãm đã quy tụ hơn 50 doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune Global 500 và Fortune China 500, bao gồm Huawei, Bosch, BOE và Inspu, kết hợp với hoạt động phát hành toàn cầu phần mềm tính toán số Beitai Tianyuan V2.0 và ra mắt hoạt động thương mại lái xe tự hành Baidu lần đầu tiên.

Với diện tích trưng bày 90.000m2, 557 nhà triển lãm đến từ 19 quốc gia và khu vực tham gia, trong đó có Ý, sở hữu hơn 1560 kịch bản ứng dụng được trình bày trong hơn 30 lĩnh vực và sử dụng rộng rãi công nghệ thông tin như 3D mắt thường, Thực tế ảo (VR) và Thực tế mở rộng (XR).  

SCE năm nay nêu bật những thành tựu tiên tiến. Năm mươi tám sản phẩm mới như bộ giải mã 8k độ nét cao và xưởng máy thông minh, 15 công nghệ mới bao gồm nông nghiệp thông minh xã hội hóa sa mạc, 24 ứng dụng mới như nền tảng dữ liệu lớn "bộ não thành phố" và 16 thành tựu mới liên quan đến vi mạch và hệ thống IntelliSense, được giới thiệu tại phiên này.

Với mục tiêu tập trung phát triển "Thành phố thông minh", SCE sẽ đề cử tỉnh Tứ Xuyên làm khách mời danh dự, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp thông minh ở Thành Đô và Trùng Khánh thông qua hợp tác.

Đây là năm thứ năm liên tiếp tổ chức SCE, giúp Trùng Khánh đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố thông minh và thúc đẩy hội nhập sâu rộng của công nghệ kỹ thuật số và phát triển kinh tế, xã hội. Là điểm tựa vững chắc, Trùng Khánh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hơn nữa sự hội nhập và trao đổi công nghệ tiên tiến giữa Trung Quốc và nước ngoài trong lĩnh vực tình báo dữ liệu lớn.

Để biết thêm thông tin về SCE2022, vui lòng truy cập
https://www.ichongqing.info/special/smart-china-expo-2022/


nguồn: iChongqing
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm