Whale Cloud thành công di chuyển khách hàng từ U Mobile sang Cloud BSS

| 2-08-2022, 13:51 | PR Newswire

KUALA LUMPER, Malaysia, 02/08/2022 /PRNewswire/ -- Whale Cloud, công ty công nghệ hàng đầu về giải pháp và dịch vụ phần mềm cho ngành viễn thông và nhiều ngành khác, hôm nay đã công bố hoàn tất thành công quá trình chuyển đổi tất cả người dùng U Mobile từ hệ thống cũ sang BSS kiến trúc cloud-native (được thiết kế từ gốc để chạy trên đám mây). Với động thái này, công ty dịch vụ dữ liệu từng đoạt giải của Malaysia U Mobile sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực liên quan đến khách hàng, cải thiện hiệu quả cũng như tận dụng các cơ hội kinh doanh mới thông qua bộ BSS theo kiến trúc cloud-native của Whale Cloud.


Whale Cloud thành công di chuyển khách hàng từ U Mobile sang Cloud BSS

U Mobile and Whale Cloud project team celebrate the successful migration of the telco's customer base to Whale Cloud cloud-native BSS

Lý do chiến lược

Tuy thị trường viễn thông Malaysia đang phát triển mạnh nhưng các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại nước này vẫn đang loay hoay trước vô vàn thách thức trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Với sứ mệnh cải thiện và duy trì lợi thế cạnh tranh vốn có, U Mobile đã mạnh dạn đưa ra một quyết định có lợi, đó là chuyển dịch hệ thống CRM và Billing sang Whale Cloud bởi nền tảng này cung cấp các công nghệ khai mở tương lai trong một cơ sở hạ tầng CNTT mở và hiện đại hơn.

Tạo dựng giá trị

Sau khi hoàn toàn quá trình di chuyển, U Mobile sẽ rút ngắn được phát hành ra thị trường, đem tới trải nghiệm đa kênh và tùy chỉnh cho từng khách hàng bằng cách tương tác với khách hàng nhiều hơn. Nền tảng API tiêu chuẩn và dựa trên dịch vụ vi mô cũng cho phép U Mobile tích hợp dễ dàng với các ứng dụng bên ngoài, tạo ra một hệ sinh thái đối tác với vô vàn giá trị tiềm năng cho khách hàng. Bên cạnh đó, U Mobile cũng có thể cắt giảm chi phí nhờ thu hút khách hàng thông qua các kênh hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tính năng hỗ trợ cá nhân hóa của Whale Cloud BSS cũng giúp U Mobile cải thiện doanh thu vì hệ thống mới cho phép điều chỉnh các dịch vụ hoặc sản phẩm theo mục tiêu tăng trưởng kinh doanh riêng.

Hợp tác mạnh mẽ

Trong suốt dự án, Whale Cloud luôn hợp tác chặt chẽ với U Mobile để cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện nhằm đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra đúng hướng, tiến hành đánh giá sự trưởng thành và liên tục thẩm định các cơ hội tối ưu hóa kinh doanh.

Đại dịch bùng phát khiến U Mobile và Whale Cloud phải áp dụng mô hình phân phối từ xa dựa trên Khung phân phối chuyển đổi số (DTDF) từ Whale Cloud. Phương pháp phân phối theo giai đoạn tinh gọn và nhạy bén cho phép nền tảng cũ hoạt động song song với nền tảng mới và đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ, hạn chế rủi ro và cải thiện mức độ trưởng thành trong hoạt động kinh doanh cho U Mobile mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Ông Neil Tomkinson, Giám đốc thông tin của U Mobile cho biết: "U Mobile rất vui mừng khi chuyển đổi thành công tất cả khách hàng sang BSS của Whale Cloud. Chúng tôi đã dành ra 1 năm rưỡi để đạt được cột mốc này và trong suốt thời gian đó, đội ngũ của Whale Cloud luôn túc trực tư vấn, giám sát và hỗ trợ để đảm bảo hành trình dịch chuyển dữ liệu khách hàng sang bộ giải pháp viễn thông dựa trên đám mây của họ diễn ra liền mạch. U Mobile rất háo hức được hưởng những lợi ích từ Hệ thống thanh toán và CRM mới của chúng tôi".

Ông Ben Zhou, Giám đốc điều hành của Whale Cloud International cho biết: "Whale Cloud rất hân hạnh khi được cung cấp các dịch vụ trọn gói và thể hiện chuyên môn về cung cấp giải pháp để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của U Mobile. Dự án này có ý nghĩa rất lớn đối với cả U Mobile và Whale Cloud khi là nền tảng để hai bên tăng cường hợp tác cùng nhau khai phá thêm khả năng trong các dịch vụ thanh toán, thương mại điện tử và công nghệ tài chính".

Giới thiệu về Whale Cloud

Whale Cloud là công ty công nghệ hàng đầu với chuyên môn cao trong phát triển và phân phối phần mềm viễn thông, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, hoạt động dịch vụ hỗ trợ AI và các dịch vụ chuyên nghiệp khác bao gồm lập kế hoạch và tư vấn. Tiền thân là ZTEsoft, Whale Cloud chuyên cung cấp dịch vụ cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau bao gồm các công ty dịch vụ viễn thông, cơ quan chính phủ cùng vô vàn doanh nghiệp trên khắp thế giới. Hiện tại, phạm vi kinh doanh của Whale Cloud mở rộng từ thị trường viễn thông sang các ngành dọc. Công ty đã và đang tạo dựng được năng lực cạnh tranh cốt lõi trong lĩnh vực phần mềm truyền thông, dịch vụ vận hành, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, AI và kiến trúc Internet.

Giới thiệu về U Mobile

Tại U Mobile, chúng tôi luôn muốn giúp người tiêu dùng nhận ra Tiềm Năng Không Giới Hạn của họ. Tôn chỉ của chúng tôi là không ngừng đổi mới để có thể đem tới các sản phẩm và dịch vụ được người tiêu dùng đánh giá cao nhất. Với cam kết không ngừng mở rộng mạng 4G và triển khai các cải tiến hỗ trợ 5G trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi tự tin có thể tạo nên trải nghiệm sử dụng mạng cải tiến và trải nghiệm khách hàng vượt trội, từ đó tăng thêm niềm vui và sự tự do vô hạn cho cuộc sống của người dùng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của U Mobile, vui lòng truy cập www.u.com.my hoặc liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của U Mobile theo số 018-388 1318.


nguồn: Whale Cloud
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm