Giới đầu tư và thương mại trên toàn cầu cùng chung tay tại miền Tây Trung Quốc vì "Một tương lai tươi sáng hơn"

| 28-07-2022, 21:16 | PR Newswire

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 28/7/2022 /PRNewswire/ - Một bản tin mới từ iChongqing:


Giới đầu tư và thương mại trên toàn cầu cùng chung tay tại miền Tây Trung Quốc vì "Một tương lai tươi sáng hơn"

As one of the region members participating in the WCIFIT, Liangjiang New Area signed a series of programs in the fields like life science, new material, digital economy, modern finance and international consumption. (Photo/Zhang Kunkun)

Hội chợ Quốc tế về Đầu tư và Thương mại tại miền Tây Trung Quốc (WCIFIT) lần thứ tư đã kết thúc thành công rực rỡ với hàng loạt dự án được ký kết giữa các công ty thương mại và đầu tư ở Trung Quốc với các công ty nước ngoài.

Là địa điểm tổ chức chính của WCIFIT, Trùng Khánh đã gặt hái được 66 chương trình cùng các hợp động trị giá lên tới 222,85 tỷ nhân dân tệ từ các nhà đầu tư quốc tế như Lion City Capital của Singapore, AVA Group và Elion International. Tại Hội chợ, chủ tịch của Alliance Investment Management đã kí kết khởi công xây dựng một khu công nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới ở nơi đây.

WCIFIT được thành lập vào năm 2018 bởi Bộ Thương mại Trung Quốc và chính phủ Trùng Khánh, nhằm thiết lập một nền tảng thúc đẩy ngoại giao, thương mại và đầu tư ở miền Tây Trung Quốc.

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, miền Tây Trung Quốc là một mảnh đất màu mỡ với những cơ hội kinh doanh tiềm năng: khu vực này chiếm 72% diện tích đất của Trung Quốc và là nơi sinh sống của hơn 380 triệu dân. Bên cạnh các thành phố lớn như Trùng Khánh và Thành Đô, việc hợp tác kinh doanh quốc tế toàn diện và trưởng thành ở đây vẫn còn chưa được chú trọng phát triển.

WCIFIT cũng đóng vai trò như một "Triển lãm Thế giới" thu nhỏ. Hội chợ nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa thông qua việc trưng bày các sản phẩm từ các nền văn hóa của các quốc gia và khu vực khác nhau. Jesús Seade, Đại sứ Mexico tại Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc đã tham dự lễ cắt băng khánh thành gian hàng của Mexico.

Hội chợ được tổ chức tại Khu vực mới Lương Giang tại Trùng Khánh, khu vực cấp quốc gia thứ ba sau Khu vực mới Phố Đông tại Thượng Hải và Khu vực mới Tân Hải tại Thiên Tân. Kể từ khi được thành lập vào năm 2010, Lương Giang đã hỗ trợ Trùng Khánh nói riêng và nội địa Trung Quốc nói chung trong việc khai thông hàng hóa, mở cửa giao lưu thương mại.

Guoyuan - Cảng đường sắt dẫn ra biển lớn nhất Trung Quốc đặt tại Lương Giang. Nằm ở thượng nguồn sông Dương Tử, cảng Guoyuan đưa tàu hàng đến Thượng Hải và tiến vào Thái Bình Dương. Các chuyến tàu khởi hành từ đây sẽ đi về phía đông đến các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào và Myanmar, và đi về phía tây băng qua Trung Á để đến Duisburg, Đức. Gần đây, China-Europe Express cho biết chuyến tàu thứ 10.000 đã khởi hành từ Cảng Guoyuan đến Châu Âu.

Khu vực mới Lương Giang là khu vực chủ chốt trong việc thực hiện chương trình hợp tác chính phủ Trung Quốc-Singapore lần thứ ba. Mục tiêu chính của chương trình là thảo luận lập kế hoạch nhằm cải thiện giao thông vận tải, hậu cần và tài chính quốc tế giữa Trung Quốc và Đông Nam Á.

Ngoài WCIFIT, Lương Giang còn là địa điểm tổ chức một loạt các sự kiện lớn khác như hội chợ Triễn lam Thông minh Trung Quốc và Hội nghị thượng đỉnh tài chính Trung Quốc-Singapore. Để biết thêm thông tin về WCIFIT, vui lòng truy cập Bản tinđặc biệt về WCIFIT lần thứ 4 tại iChongqing .

 

 

 


nguồn: iChongqing
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm