Đại học Công nghệ Sydney ra mắt cơ sở nghiên cứu an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới

| 28-07-2022, 05:00 | PR Newswire

SYDNEY, 28/07/2022 /PRNewswire/ -- Vault thuộc Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là cơ sở nghiên cứu và đổi mới hợp tác đầu tiên trên thế giới với vai trò đảm bảo tương lai của công nghệ an ninh mạng và quốc phòng Úc.


Đại học Công nghệ Sydney ra mắt cơ sở nghiên cứu an ninh mạng hợp tác đầu tiên trên thế giới

UTS Vault là cơ sở nghiên cứu và đổi mới hợp tác đầu tiên trên thế giới nằm trong khu vực công nghệ mới nhất của Sydney.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã hợp tác với Chính phủ New South Wales (NSW) nhằm xây dựng UTS Vault trở thành cơ sở nghiên cứu và đổi mới hợp tác đầu tiên trên thế giới nằm trong Tech Central - khu vực đổi mới và sáng tạo mới nhất của Sydney và là quê hương của nền kinh tế công nghệ Úc.

Bằng cách đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp và chính phủ về cơ sở nghiên cứu và đổi mới được bảo vệ, UTS Vault của Bộ Quốc phòng sẽ đảm bảo tương lai của an ninh mạng và công nghệ quốc phòng ở Úc và nhiều hơn thế nữa.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết: "UTS Vault là sự bổ sung mới nhất cho công cụ đổi mới Tech Central của chúng tôi, cơ sở nghiên cứu này sẽ tăng cường khả năng an ninh mạng và quốc phòng của Úc". 

Tech Central là khu vực đổi mới và sáng tạo thuộc UTS. Khu vực được hình thành bởi sáu khu phố ở trung tâm Sydney và là không gian hỗ trợ quan hệ cộng tác giữa các nhà nghiên cứu và doanh nhân. 

Ông Stuart Ayres, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Đầu tư, Du lịch và Tây Sydney nhận xét: "UTS Vault sẽ củng cố hơn nữa NSW và Tech Central được xem là khu vực giúp ngành công nghiệp - từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty đa quốc gia lớn - có thể tiếp cận cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm mở rộng kinh doanh, phát triển việc làm và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực".

Cơ sở nghiên cứu của UTS cho phép hợp tác giữa bên thuê khu vực tư nhân và các trường đại học công lập, như Đại học Công nghệ Sydney, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu và thương mại hóa trong lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ quốc phòng hàng đầu thế giới.

Giáo sư Andrew Parfitt, Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch UTS phát biểu: "Vault hỗ trợ xây dựng một hệ thống công nhân có tay nghề cao cho ngành an ninh mạng, công nghệ và đổi mới bằng cách cung cấp chương trình giáo dục an ninh mạng hàng đầu thế giới và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên đại học và các cấp bậc cao hơn". 

UTS là trường đại học công nghệ hàng đầu và được xếp hạng số 1 tại Úc về Nghiên cứu AI, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật. Tìm hiểu thêm về UTS tại Ngày hội mở cửa trực tuyến http://www.uts.edu.au/virtualopenday


nguồn: University of Technology Sydney
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm