Huawei & MuRong cùng ra mắt Giải pháp thanh toán di động và tài chính vi mô

| 26-07-2022, 13:52 | PR Newswire

SINGAPORE, 26/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022, Huawei và Murong cùng cho ra mắt Giải pháp thanh toán di động và tài chính vi mô. Giải pháp này là minh chứng về sự đổi mới công nghệ hàng đầu cho ngành tài chính toàn diện, nhằm đáp ứng các cơ hội và thách thức của ngành.


Huawei & MuRong cùng ra mắt Giải pháp thanh toán di động và tài chính vi mô

Hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số và đổi mới đang phát triển mạnh mẽ. Trong thời kỳ hậu đại dịch, những cơ hội luôn đi kèm với thách thức, như không dùng tiền mặt, không sử dụng thẻ, không tiếp xúc, v.v. Đó chính là lý do tại sao số lượng người dùng ví di động đã tăng lên nhanh chóng. Theo dự kiến, năm 2023, quy mô thị trường Thanh toán di động sẽ tăng lên 1,3 tỷ, vượt qua nhu cầu về thẻ tín dụng và tiền mặt với mức độ áp dụng nhanh chóng. Qua từng năm, các khoản đầu tư và đổi mới FinTech cũng tăng lên.

Hiểu đơn giản là, Tài chính di động và Tài chính vi mô đang trở nên cần thiết đối với mọi người và kết nối nhiều phong cách sống đa dạng.

Huawei và MuRong đã ra mắt giải pháp chung này phục vụ Thanh toán di động và Tài chính vi mô để giúp các ngân hàng xây dựng giải pháp đầu cuối "1+4+7".

"1" nghĩa là nền tảng Gốc đám mây do Huawei cung cấp,

"4" là 4 loại ứng dụng tài chính, đó là Tiết kiệm vi mô, Khoản vay nhỏ, Thanh toán di động và Tiếp thị kỹ thuật số. Các ứng dụng này được vận hành trên nền tảng dịch vụ tài chính MuRong Inclusive,

"7" bao gồm 7 sản phẩm cụ thể, đó là SuperAPP, Tiết kiệm vi mô, Khoản vay nhỏ, Ngân hàng mở, Thanh toán kỹ thuật số, Tiếp thị kỹ thuật số và Điều hành kỹ thuật số.

Tương tự như vậy, "N", các ngân hàng có thể cung cấp N loại kịch bản tài chính, kết nối người dùng cuối và giúp các thương nhân có được khách hàng, nâng cao đáng kể sức hấp dẫn của ngân hàng đối với các thương nhân.

Có thể thấy, thông qua giải pháp này, Ngân hàng thương mại, Tổ chức thanh toán, Nhà khai thác viễn thông và Công ty Fintech có thể kết nối và đổi mới để cùng có lợi.

Ông Han Yidong, Cố vấn cấp cao toàn cầu của Trung tâm Giải pháp Công nghệ MuRong, cho biết: "MuRong là nhà cung cấp giải pháp CNTT tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Chúng tôi hợp tác với Huawei để tích hợp đổi mới công nghệ kỹ thuật số, nhằm khám phá thị trường tài chính toàn diện".

 Ông Song Danping, Chủ tịch Hợp tác Hệ sinh thái Toàn cầu, Huawei Global Digital Finance chia sẻ: "Nhìn lại chặng đường hợp tác giữa Huawei và Murong, chúng tôi đã đạt được những thành tựu nhất định. Hơn nữa, các giải pháp đổi mới chung cũng đang được áp dụng, chúng tôi mong được hợp tác sâu rộng hơn nữa với MuRong để cùng nhau tạo ra giá trị mới cho khách hàng".

Trong tương lai, Huawei sẽ không ngừng nghiên cứu nhiều giải pháp tài chính hơn, bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến và hợp tác với nhiều đối tác, thúc đẩy nhiều giải pháp chung hơn cho khách hàng tài chính toàn cầu nhằm hướng tới Định hình tài chính thông minh hơn và xanh hơn.


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm