Đổi mới kỹ thuật số: Huawei ra mắt giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số MEGA

| 26-07-2022, 12:31 | PR Newswire

SINGAPORE, 26/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022, Huawei đã đề xuất Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tài chính hợp tác đa miền, hiệu quả, xanh và tự hành (MEGA), đồng thời công bố các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành tài chính.

Cơ sở hạ tầng MEGA là xu hướng tài chính toàn cầu.

Đi trên xu hướng tài chính được kết nối hoàn toàn, thông minh và theo mọi tình huống, đổi mới kỹ thuật số là năng lực cạnh tranh chính để tăng trưởng kinh doanh, khả năng phục hồi hoạt động và phát triển bền vững, đồng thời trở thành động cơ quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. Trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng và những đổi mới kinh doanh đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính.

Tiến sĩ Margaret Hu, Chủ tịch Bộ phận Tiếp thị và Kinh doanh Giải pháp, Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu, Huawei, cho biết: "Để chuyển đổi tài chính kỹ thuật số và thông minh, Huawei sẽ làm việc với các đối tác để đón đầu những thách thức và hỗ trợ khu vực tài chính xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số MEGA".


Đổi mới kỹ thuật số: Huawei ra mắt giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số MEGA

MEGA được hiểu là đa miền hợp tác, hiệu quả, xanh và tự hành. Huawei tin rằng những định hướng này của MEGA là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tài chính trong kỷ nguyên mới. Để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số MEGA, sức mạnh điện toán, lưu trữ và kết nối sẽ được định hình lại nhằm trao quyền cho các tổ chức tài chính để đạt được dịch vụ hiệu quả cao, tính sẵn có cao và hiệu suất cao thông qua Hợp tác đám mây chuyên sâu, Hợp tác miền chéo và Hợp tác không đồng nhất.

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Huawei, cho biết: "Để xây dựng nền tài chính xanh, kỹ thuật số và thông minh, chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nhờ sự hợp tác trong hệ sinh thái lành mạnh và bền vững. Chúng tôi đang lên kế hoạch tăng cường hợp tác với các đối tác toàn cầu trong hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số từ ngành tài chính dựa trên năng lực nghiên cứu cơ bản, các giải pháp sáng tạo, nền tảng công nghệ và Huawei Cloud".

Huawei tiết lộ giải pháp cơ sở hạ tầng MEGA nhằm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số với sự đổi mới

Dựa trên các công nghệ và năng lực sáng tạo hàng đầu, Huawei làm việc với các đối tác để phát triển các giải pháp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sáng tạo.

  • Tích hợp kết nối quang học-lưu trữ (SOCC) đầu tiên trong ngành: Sự kết hợp giữa khả năng phát hiện lỗi liên kết truyền dẫn quang mức mili giây và thuật toán chuyển đổi bộ nhớ nhanh giúp giảm thời gian chuyển đổi liên kết I/O từ 120 giây xuống còn 2 giây khi lỗi đường truyền, đảm bảo không xảy ra lỗi giao dịch và phục vụ dịch vụ trực tuyến 24/7 cho khách hàng tài chính.
  • Bộ điều khiển đa miền (MDC): Các đám mây công cộng, đám mây riêng và trung tâm dữ liệu truyền thống của khách hàng tài chính được tách biệt hoàn toàn, khiến nhiều bộ phận khó hợp tác trên mạng O&M. Giải pháp MDC thực hiện xác minh mô phỏng trên toàn mạng và phân phối cấu hình chỉ bằng một cú nhấp, giảm hiệu quả thay đổi mạng từ vài ngày xuống còn vài phút.
  • Hồ lưu trữ hội tụ: Để đáp ứng yêu cầu đa môi trường của khách hàng, tất cả dữ liệu từ máy vật lý, máy ảo, vùng chứa hoặc đám mây công khai, có thể được lưu trữ trong một nhóm tài nguyên dữ liệu và được quản lý tập trung bằng công cụ quản lý dữ liệu (DME) của Huawei. Giải pháp này hợp nhất các tài nguyên dữ liệu, cải thiện việc sử dụng tài nguyên tổng thể từ 40% lên 70% và giảm TCO xuống 30%.
  • Bảo vệ dữ liệu được đảm bảo: Trong các tình huống chống vi-rút và chống mã độc tống tiền, tường lửa, sản xuất all-flash và sao lưu all-flash được kết hợp để có thể bảo vệ tích hợp, từ phát hiện, ngăn chặn và cách ly vi-rút cho đến khôi phục dữ liệu. Tỷ lệ phát hiện vi-rút tăng từ 99,5% lên 99,9% và thời gian sao lưu cũng như phục hồi được rút ngắn năm lần. Giải pháp này ngăn chặn một cách hiệu quả các cuộc tấn công của vi-rút như mã độc tống tiền và đảm bảo an ninh dịch vụ tài chính.
  • Huawei hợp tác với Netis để cùng phát triển giải pháp vận hành & bảo trì (O&M) thông minh cấp độ dịch vụ cho ngành tài chính, nhằm giải quyết một loạt thách thức về O&M trong CNTT. Nhờ giải pháp này, O&M của các dịch vụ, ứng dụng, đám mây, trung tâm dữ liệu, mạng và thiết bị có thể được trực quan từ đầu cuối, bao gồm tất cả các liên kết.
  • Huawei và Tongdun cùng phát triển công cụ Quyết định rủi ro thông minh: Là sự kết hợp công cụ đưa ra quyết định hàng đầu trong ngành của Tongdun, khả năng quản lý mô hình và với Huawei Cloud, các công nghệ dữ liệu & AI hàng đầu, chẳng hạn như Hetu, DGC, Lakehouse và GES. Giải pháp này giúp khách hàng tài chính nâng cao hiệu quả đưa ra quyết định hơn 70% trong các tình huống như chống gian lận và xếp hạng tín dụng. Thời gian phản hồi trung bình trong các kịch bản đồng thời quy mô lớn có thể đạt dưới 50 ms. Ngoài ra, hàng trăm quy tắc và mô hình điển hình được tích hợp sẵn, tạo điều kiện triển khai nhanh chóng và đáp ứng những thách thức về dịch vụ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei đã phục vụ hơn 2.000 khách hàng tài chính tại hơn 60 quốc gia và khu vực, trong đó có 49/100 ngân hàng hàng đầu thế giới.


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm