Omdia: màn hiển thị cận mắt dành cho các ứng dụng XR dự kiến sẽ tăng lên 139 triệu đơn vị trong năm 2028

| 26-07-2022, 11:04 | PR Newswire

LONDON, ngày 26 tháng 7 năm 2022 /PRNewswire/ -- Các lô hàng cho các ứng dụng trang bị màn hiển thị cận mắt dự kiến sẽ đạt 25,3 triệu đơn vị vào năm 2022, tăng 73,8% so cùng kỳ năm ngoái (YoY), trước khi đạt 139 triệu đơn vị vào năm 2028, dựa trên Báo cáo về Màn hiển thị cận mắt cho Ứng dụng XR - 2022 mới nhất của Omdia.

Omdia: màn hiển thị cận mắt dành cho các ứng dụng XR dự kiến sẽ tăng lên 139 triệu đơn vị trong năm 2028

Near-eye display market unit forecast, 2020-28

Omdia đã tiên liệu ba ảnh hưởng chính đằng sau sự tăng trưởng này. Thứ nhất, doanh số của các thiết bị đầu cuối XR (bao gồm AR, VR và MR) đang tăng lên do nhu cầu trong các lĩnh vực game, công nghiệp, y tế và thương mại ngày càng tăng; thứ hai, các thương hiệu muốn áp dụng thiết kế màn hiển thị kép để thay thế thiết kế màn hiển thị đơn ban đầu cũng như cải thiện trải nghiệm trực quan của người dùng, và thứ ba, hệ sinh thái được thiết lập tốt từ các thương hiệu như Metaverse, Apple cùng với chiến lược đa thiết bị của họ.

Omdia kỳ vọng tăng trưởng doanh thu sẽ đạt đỉnh vào năm 2023 chủ yếu bởi nhiều thương hiệu hơn dự kiến sẽ áp dụng sản phẩm OLED trên silicon (OLEDoS) cho các thiết bị cận mắt vào năm 2023 với giá thành đơn vị sản phẩm cao hơn.

Màn hình VR có thể là màn hiển thị đơn hoặc kép. Các yêu cầu cho màn hình VR bao gồm độ phân giải cao hơn để đạt được số điểm ảnh trên mỗi pixel (PPD) cao hơn và hiệu ứng cửa màn hình thấp hơn.

Kimi Lin, chuyên gia phân tích Nghiên cứu Cấp cao, cho biết: "Màn hình TFT LCD và AMOLED dùng cho điện thoại thông minh cũng được áp dụng cho các thiết bị VR. Chuỗi cung ứng màn hiển thị VR đã phát triển hoàn chỉnh bởi màn hình LCD dựa trên công nghệ TFT phổ biến hoặc màn hình AMOLED được sử dụng rộng rãi và các nhà sản xuất panel đã được thành lập, bao gồm Japan Display Inc. (JDI), Sharp Corp., Samsung Display, AUO, BOE Technology, Innolux Corp., China Star, và Sony. Hiện nay, nhiều thương hiệu đang cố gắng sử dụng OLEDoS cho các ứng dụng VR để cho phép hiệu ứng hình ảnh tốt hơn."

OLEDoS có thể được sử dụng cho cả các ứng dụng VR và AR cũng như cung cấp hiệu suất trực quan tốt hơn màn hình AMOLED và LTPS LCD trong các ứng dụng VR. Các công ty như Kopin, eMagin và Sony đang dẫn đầu ngành công nghiệp trong khi OLEDoS đã thu hút sự chú ý và đầu tư từ nhiều công ty Trung Quốc như BOE, SeeYa, Olightek và Sidtek cho đến cuối năm 2021, tổng vốn đầu tư đã đạt 4,5 tỷ đô-la.

Giới thiệu về Omdia:
Omdia là đơn vị nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với các khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, tư vấn và tư vấn theo yêu cầu.

Liên hệ:
Fasiha Khan / ĐT: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com
Xem thêm về Omdia

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-07/omdia-man-hien-thi-can-mat-danh-cho-cac-ung-dung-xr-du-kien-se-tang-len-139-trieu-don-vi-trong-nam-2028-2.jpg


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm