Tập đoàn kỹ thuật vật liệu bền vững Archwey mở cửa Trụ sở chính toàn cầu tại Singapore

| 25-07-2022, 08:36 | PR Newswire

  • Archwey, tập đoàn gồm ba công ty, thiết kế rác thải nhựa thành các sản phẩm phục vụ lĩnh vực thời trang, bán lẻ, khách sạn và y tế
  • Archwey sẽ dẫn đầu toàn cầu, hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn nhựa nguyên sinh
  • Giải pháp nhựa BLUEWAVE® được chứng nhận GRS của Archwey có mặt trên toàn cầu thông qua công ty PlasticBean

SINGAPORE, 25/07/2022 /PRNewswire/ -- Archwey, tập đoàn gồm ba công ty với những cải tiến quan trọng trong lĩnh vực tái sử dụng và giảm thiểu chất thải nhựa: Arch & Hook, ShieldlerPlasticBean – khai trương trụ sở chính toàn cầu tại Singapore.

Tập đoàn kỹ thuật vật liệu bền vững Archwey mở cửa Trụ sở chính toàn cầu tại Singapore

Ông Sjoerd Fauser, Giám đốc điều hành Archwey, phát biểu trong buổi lễ khai trương Trụ sở chính toàn cầu tại Singapore

Sứ mệnh của Archwey là xây dựng thế giới không nhựa nguyên sinh, định hình lại các khối xây dựng trên toàn thế giới. Sứ mệnh này được triển khai thông qua giải pháp nhựa BLUEWAVE® với chứng nhận GRS[1]: loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo được làm từ 100% nhựa tái chế trên biển, đại dương và nhựa tái sinh, những rác thải nhựa này được thu gom chủ yếu từ bốn con sông ô nhiễm nhất trên thế giới. Ba công ty của Archwey sử dụng BLUEWAVE® để cung cấp các giải pháp bền vững đột phá cho hoạt động sản xuất, trưng bày và vận chuyển các sản phẩm trong lĩnh vực thời trang, bán lẻ, khách sạn và y tế.

Đi đầu trong công cuộc thay đổi toàn cầu của Singapore

Với vị trí chiến lược ở trung tâm Đông Nam Á và là khu vực kết nối với khu vực còn lại của thế giới, Singapore là bàn đạp tự nhiên để Archwey thay đổi thế giới với vật liệu bền vững.

Ông Sjoerd Fauser, Giám đốc điều hành Archwey, cho biết :"Ngoài cơ sở hạ tầng thương mại xuất sắc, nỗ lực toàn cầu của Singapore hướng tới môi trường bền vững là yếu tố thuyết phục trong quyết định chuyển trụ sở chính đến Singapore của chúng tôi. Kế hoạch xanh 2030Kế hoạch tổng thể không chất thải của Singapore tích hợp và hội tụ với tầm nhìn của Archwey trong công cuộc loại bỏ nhựa sử dụng một lần, tham vọng về khí hậu phản ánh quyết tâm của chúng tôi đối với hành động cụ thể và khẩn cấp để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu".

Bà Elaine Teo, Phó chủ tịch cấp cao thuộc Bộ phận hỗ trợ đầu tư, Ban Phát triển kinh tế Singapore, chia sẻ: "Quyết định đặt trụ sở chính toàn cầu tại đây của Archwey cho thấy niềm tin của Tập đoàn đối với Singapore, một trung tâm kinh doanh bền vững. Trong bối cảnh theo đuổi nền kinh tế xanh hơn, những nỗ lực của công ty nhằm loại bỏ nhựa nguyên sinh rất phù hợp với các mục tiêu khí hậu của Singapore. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến Archwey tham gia vào hệ sinh thái bền vững đang phát triển mạnh mẽ để tìm kiếm các giải pháp tuần hoàn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Singapore cũng như trên toàn cầu".

Thúc đẩy giáo dục toàn cầu, nghiên cứu, chia sẻ kiến thức, thiết kế và phát triển sản phẩm

Với việc Singapore được đánh giá trở thành một trong những thành phố bền vững nhất trên thế giới, Archwey sẽ thúc đẩy giáo dục, trao đổi kiến thức, thiết kế và phát triển sản phẩm tập trung vào kỹ thuật vật liệu và loại bỏ đồ nhựa một lần.

Archwey sẽ tận dụng hệ sinh thái hỗ trợ của Singapore, quốc gia với diện tích nhỏ sở hữu lực lượng lao động với tư duy tiên tiến, các tổ chức hàng đầu thế giới cùng các tập đoàn đa quốc gia để khám phá nhiều giải pháp đột phá hơn đối với chất thải nhựa. Trong tương lai, Archwey hướng tới liên kết với tổ chức, trường đại học và trung tâm từ thiện đang được tiến hành, đồng thời lên kế hoạch thành lập các trung tâm đổi mới R&D toàn cầu riêng. Tập đoàn hướng tới mục tiêu sản xuất và cung cấp cho thị trường các vật liệu tái chế và tái sử dụng mang tính sáng tạo, bền vững, khả thi trên phương diện thương mại, nhằm xây dựng môi trường tuần hoàn và cân bằng một cách toàn diện.

Ông Fauser cho biết thêm: "Nguyên liệu thô mà các ngành cần hiện đã có sẵn. Việc tạo ra nhựa nguyên sinh là hoàn toàn không cần thiết vì chúng ta có thể lựa chọn và tận dụng các giải pháp kỹ thuật thông minh, cung cấp cho các ngành những sản phẩm bền vững. Chúng tôi có mặt ở đây để thế giới thấy được rằng tái chế là chìa khóa hướng tới mục tiêu giảm lượng khí carbon, đồng thời nâng cao cách thức tái sử dụng vật liệu. Chúng tôi cam kết xây dựng một thế giới không còn nhựa dùng một lần, một hành tinh xanh và bền vững hơn cho thế hệ tương lai".

Giới thiệu về Archwey

Archwey là tập đoàn kỹ thuật vật liệu bền vững toàn cầu, chuyên phát triển các vật liệu tái tạo và mang tính đổi mới để thay thế nhựa sử dụng một lần. Archey hướng tới mục tiêu xây dựng thế giới không còn ô nhiễm nhựa, nơi cuộc sống được bảo vệ, là tương lai cho những phát kiến mang tính tái tạo và tuần hoàn.

Trong 18 tháng qua, Archwey đã tái chế và làm sạch 32.500 tấn nhựa, tạo ra những sản phẩm mới từ rác thải vô cùng đẹp mắt và sáng tạo.[1]

Archwey thiết lập mục tiêu:

  • Tăng gấp đôi lượng tái chế rác thải nhựa và làm sạch từ 32.500 lên 65.000 tấn vào cuối năm 2023.
  • Đầu tư và hợp tác nghiên cứu về vi nhựa và có tác động tích cực đến đa dạng sinh học.

Thành lập vào năm 2015 tại Amsterdam với tên gọi Arch & Hook, Archwey hoạt động với tư cách là thương hiệu móc treo quần áo bền vững đầu tiên trên thế giới. Tập đoàn đã mở rộng các giải pháp thiết kế và sản phẩm, tận dụng thành công tiềm năng kỹ thuật vật liệu và BLUEWAVE®, giải pháp nhựa độc quyền được chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS. Hiện tại Archwey bao gồm:

  • Arch & Hook®, công ty kỹ thuật chuyên sản xuất vật liệu bền vững và thương hiệu móc treo quần áo bền vững hàng đầu thế giới. Arch & Hook tạo ra các giải pháp cho hàng hóa không bán (GNFR) của ngành thời trang và bán lẻ, bao gồm cơ sở hạ tầng, thiết kế cửa hàng và hộp vận chuyển. Chúng tôi tự hào được hợp tác với nhiều công ty lớn trong ngành thời trang như Roland Mouret, Levi's, Under Armor và Selfridges;
  • Shieldler®, công ty tái thiết kế vật liệu phục vụ cho nỗ lực chăm sóc sức khỏe bền vững, cung cấp giải pháp thay thế các mẫu sản phẩm gây hại cho môi trường như lọ thuốc, bao bì và hộp đựng thực phẩm chức năng, vỉ thuốc, bộ sơ cứu, v.v; và
  • PlasticBean® tạo ra các hạt nhựa tái chế dùng trong sản xuất. Trên đây là những công ty góp phần giúp Archwey phân phối sản phẩm tới toàn toàn cầu, từ đó kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành công nghiệp và hành tinh. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể sử dụng các hạt này cho các mục đích riêng, góp phần ngăn chặn hoàn toàn việc tạo ra nhựa nguyên sinh mới.

[1] Ước tính mỗi ngày có tám triệu mảnh ô nhiễm chất nhựa thải ra đại dương; tạo ra 1 tấn nhựa thải, phát thải 2,5 tấn carbon dioxide. Trong khi đó trên toàn cầu, số lượng nhựa được tái chế chỉ chiếm 9% trong số chín tỷ tấn nhựa được sản xuất từ năm 1950. [(1) https://www.sas.org.uk/our-work/plastic-pollution/plastic-pollution-facts-figures/; (2) https://www.unep.org/resources/report/state-plastics-world-environment-day-outlook-2018]

 


Bluewave - pallet nhựa tái sinh
nguồn: Archwey
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm