Huawei ra mắt 6 giải pháp lưu trữ theo kịch bản cụ thể cho ngành tài chính

| 22-07-2022, 21:30 | PR Newswire

SINGAPORE, 22/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022, Huawei cho ra mắt sáu giải pháp lưu trữ theo kịch bản cụ thể cho ngành tài chính, giúp khách hàng trong ngành xây dựng được nền tảng lưu trữ đáng tin cậy, tập trung vào dữ liệu.


Huawei ra mắt 6 giải pháp lưu trữ theo kịch bản cụ thể cho ngành tài chính

Dr. Peter Zhou, President of Huawei IT product line

Trong bài phát biểu quan trọng, Tiến sĩ Peter Zhou, Chủ tịch dòng sản phẩm CNTT của Huawei, đã giải thích tại sao dữ liệu lại đóng vai trò như một chất xúc tác nhằm thúc đẩy công cuộc đổi mới trong ngành tài chính. Ông cũng điểm qua bốn thách thức lớn trong việc lưu trữ dữ liệu:

·  Các ứng dụng dữ liệu mới liên tục được tạo ra, phát triển các ứng dụng cơ sở dữ liệu truyền thống thành cơ sở dữ liệu phân tán, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI).

·  Sự tăng trưởng dữ liệu mạnh mẽ đặt ra yêu cầu cho quá trình phân tích và xử lý dữ liệu theo thời gian thực nhanh hơn.

·  Do tác động của các thảm họa cùng với sự tấn công của vi-rút gây thiệt hại về kinh tế, việc bảo vệ dữ liệu lại càng trở nên quan trọng.

·  Công nghệ xanh và hiệu quả sử dụng năng lượng là những yếu tố bắt buộc đối việc lưu trữ trong kỷ nguyên mới.

Huawei tập trung vào sáu kịch bản dữ liệu chính, bao gồm sản xuất và giao dịch, phân tích dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và phát triển các phương pháp lưu trữ sáng tạo nhằm xây dựng nền tảng dữ liệu hiệu quả, đáng tin cậy cho các khách hàng trong ngành tài chính.

Tăng tốc sản xuất và giao dịch

Bộ lưu trữ toàn all-flash OceanStor Dorado tăng cường khả năng của cả mạng vùng lưu trữ (SAN) và lưu trữ đính kèm mạng (NAS), đạt độ trễ chỉ 0,05 ms, giúp tăng tốc các dịch vụ ngân hàng lõi lên gấp 3 lần và xử lý hàng loạt tệp nhỏ trong quá trình trao đổi dữ liệu lên 100%.

Tăng tốc phân tích dữ liệu

Bộ lưu trữ OceanStor Pacific HDFS áp dụng kiến trúc điện toán lưu trữ tách rời, trong đó hỗ trợ hội tụ định dạng dữ liệu cho các hồ dữ liệu và kho dữ liệu. Điều này cho phép truy vấn dữ liệu ngay sau khi được nhập vào hồ dữ liệu, để phân tích dữ liệu lớn theo thời gian thực từ H + 1 (hôm nay + 1 ngày) đến H + 0 với tổng chi phí sở hữu thấp nhất nhằm giúp các nhà khai thác đưa ra các quyết định hiệu quả và kịp thời.

Bảo vệ dữ liệu trong tất cả các kịch bản

OceanStor Dorado là bộ lưu trữ đầu tiên hỗ trợ giải pháp tích hợp SAN & NAS active-active; Lưu trữ sao lưu OceanProtect cung cấp băng thông sao lưu cao hơn gấp 3 lần và băng thông khôi phục cao hơn gấp 5 lần, rút ngắn đáng kể thời gian sao lưu; và giải pháp lưu trữ chống lại mã độc tống tiền, bao gồm cả lưu trữ chính và dự phòng, cung cấp sự bảo vệ toàn diện trước các mối đe dọa từ mã độc tống tiền.

Quản lý tự động

Công cụ quản lý dữ liệu thông minh (DME) tự động hóa toàn bộ vòng đời dữ liệu. Toàn bộ quy trình từ lập kế hoạch, triển khai, vận hành và bảo trì (O&M), đến tối ưu hóa được trực quan hóa, kiểm soát và truy xuất nguồn gốc, giúp tiết kiệm nguồn lực lên đến 20% và cắt giảm chi phí vận hành (OPEX).

Lưu trữ nền tảng đám mây VMware

OceanStor Dorado có thể được tích hợp với nền tảng đám mây VMware, cho phép khả năng cung cấp tài nguyên tự động E2E và tập trung hoá quá trình O&M. Nền tảng cũng mang lại tính khả dụng 99,99999% và độ trễ cực thấp 0,05 ms, tạo điều kiện di chuyển dữ liệu tài chính qua đám mây một cách liền mạch.

Lưu trữ dưới dạng container

OceanStor Dorado NAS phân tách các ứng dụng được lưu trữ ra khỏi bộ lưu trữ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng tài nguyên máy tính và lưu trữ theo yêu cầu. Ngoài ra, có thể kể đến các lợi ích khác như hiệu suất cao hơn 10 lần đối với các tệp nhỏ, chia sẻ dữ liệu chéo và phân bổ nguồn lực nhanh hơn 30% so với quy chuẩn trong ngành.

Tiến sĩ Peter Zhou nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ lưu trữ đáng tin cậy trong thế giới kỹ thuật số. Ông cho biết: "Chúng tôi đang mở ra kỷ nguyên yottabyte dữ liệu để có thể phát hành nhiều ứng dụng dữ liệu và sản xuất nhiều nguồn dữ liệu. Giải pháp lưu trữ dữ liệu của Huawei sẽ giúp khách hàng trong ngành tài chính xây dựng nền tảng lưu trữ đáng tin cậy, tập trung vào dữ liệu với mục đích thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số".

Nhấp chuột vào đây để khám phá cách thức chuyển đổi lĩnh vực tài chính từ các giải pháp lưu trữ của Huawei.


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm