Huawei ra mắt giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng Temenos

| 22-07-2022, 15:35 | PR Newswire

SINGAPORE, 22/07/2022 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022 — Huawei cho ra mắt giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng mở Temenos, đồng thời thảo luận với khách hàng và các đối tác hàng đầu trong ngành tài chính về cách thức xây dựng kiến trúc gốc đám mây để linh hoạt hơn trong hoạt động kinh doanh và có sự đổi mới trong ngành.

Ngân hàng số là xu hướng toàn cầu

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt cùng nhiều công ty Internet lớn, nhiều ngân hàng đang chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống sang dịch vụ tài chính kỹ thuật số mới dựa trên hệ sinh thái của ngành. Các công nghệ mới - chẳng hạn như đám mây gốc, API mở và dữ liệu lớn - cũng như môi trường kinh tế mới đã thúc đẩy phát triển ngân hàng số mở, thông minh với khả năng tích hợp liền mạch.

Các ngân hàng phải số hóa để đáp ứng những yêu cầu trong các kịch bản mới và ngân hàng số là lựa chọn hoàn hảo. Thật vậy, trong những năm gần đây, các ngân hàng số toàn cầu đã trải qua sự tăng trưởng bùng nổ. Theo thống kê từ cơ sở dữ liệu ngân hàng mới của Simon-Kucher, năm 2020-2021 sẽ có thêm 153 ngân hàng số và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Huawei ra mắt Giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng mở Temenos, hỗ trợ chuyển đổi kiến trúc và đổi mới kinh doanh của các ngân hàng


Huawei ra mắt giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng Temenos

Jason Cao, CEO of Huawei Global Digital Finance & Jimmy Ng, CIO and Head of Group Technology & Operations, DBS

Tại hội nghị thượng đỉnh, Huawei đã ra mắt Giải pháp Digital Banking 2.0 tận dụng nền tảng mở Temenos. Ngân hàng số là giải pháp mới được nâng cấp, sử dụng nền tảng mở Temenos cho ngân hàng kết hợp để cung cấp chức năng ngân hàng lõi, gốc đám mây và khả năng kiểm soát dữ liệu. Giải pháp hỗ trợ sự kiện ra mắt nhanh chóng của các ngân hàng số và giúp các ngân hàng lớn đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa trong đám mây. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả triển khai và sự hài lòng của khách hàng.

Giải pháp Digital Banking 2.0 cho phép tích hợp và triển khai dịch vụ nhanh chóng dựa trên kiến trúc gốc đám mây, cung cấp chức năng ngân hàng lõi cho các ngân hàng. Giải pháp sở hữu các khả năng chính sau đây:

1.Tích hợp sẵn: Giải pháp được chứng nhận với Temenos và các đối tác khác trong ngành cung cấp cấu trúc dữ liệu ngăn xếp chức năng đầy đủ và toàn diện của ngân hàng số cho khách hàng trong nhiều kịch bản kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như ngành bán lẻ, công ty và ngân hàng Hồi giáo, v.v.

2.Linh hoạt: Giải pháp cung cấp dịch vụ ngân hàng kết hợp cho phép phát triển các dịch vụ mới và lặp lại thông qua quy trình đơn giản. Ngoài ra, hệ thống đám mây gốc có khả năng mở rộng cao và tiết kiệm chi phí, đòi hỏi khoản đầu tư ban đầu ít hơn.

3.Tính mở: Nền tảng này cung cấp các API mở cho việc gợi nhớ và tích hợp của bên thứ ba. Khả năng này làm phong phú thêm hệ sinh thái và hỗ trợ nhiều kịch bản kinh doanh hơn. Tất cả những khả năng kể trên giúp cải thiệu hiệu quả hoạt động của hệ thống và sự hài lòng của người dùng.

Ông Neo Gong, Giám đốc Giải pháp Cao cấp của Huawei Enterprise BG Digital Finance, giới thiệu, "Digital Banking 2.0 có thể được phân phối trong SaaS hoặc mô hình nền tảng đám mây. Giải pháp này giúp khách hàng nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và quản lý chi phí, để có thể tập trung nhiều hơn vào đổi mới dịch vụ và phát triển hệ sinh thái. Dựa trên sự hợp tác với Temenos, một nền tảng mở hàng đầu cho ngân hàng kết hợp, giải pháp này cung cấp chức năng ngân hàng lõi phong phú cho các ngân hàng".

Thông qua việc xây dựng nền tảng đám mây linh hoạt, thích ứng, an toàn và đáng tin cậy, đồng thời tích hợp với các đối tác để xây dựng giải pháp tài chính dựa trên kịch bản, Huawei cam kết thúc đẩy hơn nữa hoạt động phát triển và đổi mới các dịch vụ tài chính, cùng nhau định hình tài chính thông minh hơn, xanh hơn.

Giới thiệu về Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei 2022

Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei Huawei là sự kiện thường niên hàng đầu của Huawei dành cho ngành tài chính toàn cầu. HIFS 2022 diễn ra từ ngày 20-22/07 tại Singapore. Với chủ đề "Định hình thông minh hơn, Tài chính xanh hơn", Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Thông minh Huawei quy tụ nhiều công ty hàng đầu, những người có ảnh hưởng (KOL), các chuyên gia học thuật và đơn vị sáng tạo trong ngành tài chính toàn cầu để thảo luận về cách thức định hình tài chính xanh và kỹ thuật số dựa theo xu hướng phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp tài chính. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://e.huawei.com/en/special_topic/Industry/finance/2022-finance-summit


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm