Phát triển xanh, xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT-TT sử dụng hiệu quả năng lượng

| 20-07-2022, 16:00 | PR Newswire

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 20/07/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei, ông Philip Song, Giám đốc Tiếp thị của Huawei Carrier BG, đã đưa ra bộ giải pháp phát triển xanh mới.

Trong bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Phát triển xanh, xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT-TT sử dụng hiệu quả năng lượng", ông đã giải thích rằng giải pháp này nhằm giúp các nhà khai thác cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng mạng một cách có hệ thống. Ông cho biết :"Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng CNTT-TT đang tiếp tục phát triển từ 5G và F5G lên 5.5G và F5.5G thì mạng lưới xanh, được đánh giá dựa trên chỉ số cường độ carbon của mạng (NCIe), dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng của các mạng mục tiêu trong tương lai. Mục tiêu chính của việc ra mắt bộ giải pháp này là để giúp các nhà khai thác mạng xây dựng mạng lưới xanh một cách có hệ thống, đồng thời giải quyết vấn đề gia tăng lưu lượng và góp phần giảm lượng khí thải carbon".


Phát triển xanh, xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT-TT sử dụng hiệu quả năng lượng

Ông Philip Song, Giám đốc Tiếp thị của Huawei Carrier BG, phát biểu tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei

Theo ông Song, để giúp khách hàng đạt được mục tiêu phát triển xanh, việc đổi mới công nghệ cần bao gồm 3 cấp độ:

·  Ở cấp độ địa điểm và thiết bị, chúng ta nên sử dụng nhiều thiết kế tích hợp hơn và vật liệu mới để mở rộng quy mô ra ngoài trời, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị cũng như hiệu suất năng lượng tái tạo.

·  Trong phối hợp và kết nối mạng xuyên cơ sở, chúng ta cần phải có kết cấu mạng đơn giản và hiệu suất chuyển tiếp được cải thiện để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, xây dựng giải pháp mạng đơn giản, toàn quang và thông minh.

·  Để Vận hành và bảo trì (O&M) xanh, cần xây dựng và chuyển giao các chính sách O&M và tiết kiệm năng lượng mới đơn giản hơn, đồng thời đảm bảo hiển thị các chỉ số và đường cơ sở về hiệu quả sử dụng năng lượng một cách rõ ràng, dễ quản lý và tối ưu hóa hơn.

Tại sự kiện này, ông Song đã cho ra mắt giải pháp phát triển xanh của Huawei với những đổi mới ở ba cấp độ trên, cũng như hệ thống chỉ báo NCIe mới hỗ trợ giải pháp ba lớp, bao gồm cơ sở xanh, mạng lưới xanh và hoạt động xanh.

Cuối bài phát biểu, ông cũng tuyên bố khai trương phòng Evergreen Land, nơi Huawei sẽ gặp gỡ các nhà khai thác toàn cầu để thảo luận chuyên sâu về phát triển xanh cũng như cách thức xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT&TT với hiệu quả sử dụng năng lượng ở mức cao nhất. Một lần nữa, ông nhấn mạnh: "Huawei cam kết làm việc với các nhà khai thác để cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng của cơ sở hạ tầng CNTT-TT và tạo ra giá trị thông qua công nghệ CNTT-TT xanh".

Thông tin chi tiết về giải pháp phát triển xanh mới của Huawei được liệt kê dưới đây:

Ở lớp cơ sở, giải pháp tập trung vào sự đổi mới trong ba lĩnh vực:

·  Triển khai hoàn toàn ngoài trời: Sử dụng các vật liệu tiên tiến, mô-đun nguồn blade hàng đầu trong ngành hỗ trợ 2G, 3G, 4G và 5G trong một cơ sở duy nhất. Giải pháp One Blade One Site hàng đầu với mức hiệu quả sử dụng năng lượng tại cơ sở (SEE) lên đến 97%.

·  Mức độ tích hợp cao: Các mô-đun RF băng thông cực rộng và ăng-ten đa băng tần được tích hợp trong những cơ sở đơn giản này. Công nghệ cấp tín hiệu trực tiếp (SDIF) độc đáo của công ty có thể nhận ra mức không tổn hao với hệ thống cáp bên trong ăng-ten đa băng tần, gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng viễn thông (TEE) của thiết bị.

·  Sử dụng hiệu quả năng lượng tái tạo: Các giải pháp như tối ưu hóa lưu trữ PV dựa trên AI và tạo bóng iPV để giảm mức thất thoát của Huawei được sử dụng để tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng tái tạo.

Ở lớp mạng, giải pháp này cũng bao gồm những đổi mới trong ba lĩnh vực:

·  Kết nối toàn quang: Bằng cách nâng cấp toàn bộ mạng từ chuyển mạch điện tử sang chuyển mạch quang, giải pháp tăng hiệu suất sử dụng năng lượng lên khoảng 10 lần, trong khi dùng sợi quang thay vì đồng sẽ giúp cải thiện hiệu suất hơn khoảng 5 lần.

·  Đơn giản hóa: Khả năng xử lý đa dịch vụ của bộ định tuyến Huawei cho phép giải pháp tích hợp bốn đơn vị thiết bị thành một khối. Với giải pháp hiện đại hóa SDH, mỗi tủ rack phụ có thể thay thế nhiều tủ cabinet trên một cơ sở, giúp tiết kiệm đáng kể không gian phòng thiết bị cần thiết cũng như cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng mạng (NEE). Sự đổi mới liên tục trong mạng truyền dẫn quang (OTN) cũng cho phép giải pháp Super C120+L120 với băng thông cực rộng, hỗ trợ mỗi sợi quang với dung lượng gần 100 Tbit/s, nhờ đó mà 1 triệu người dùng có thể dễ dàng xem phim trực tuyến cùng lúc, chỉ qua sợi quang mỏng như tóc này.

·  Chế độ thông minh: Giải pháp hỗ trợ chế độ ngủ đông động thông minh của bộ định tuyến đồng thời tự động điều chỉnh tần số chuyển tiếp của bộ xử lý mạng dựa trên những thay đổi về lưu lượng truy cập.

Ở lớp vận hành, giải pháp tập trung vào hoạt động của người dùng, chính sách tiết kiệm năng lượng và các chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng:

·  Giải pháp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi vị trí của người dùng sang các mạng sử dụng RAT tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như từ 2G và 3G sang 4G và 5G, giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi bit và giảm giá trị NCIe.

·  Giải pháp thực hiện kiểm soát và phân tích lưu lượng theo thời gian thực, đồng thời điều chỉnh tần số của bộ xử lý chuyển tiếp hoặc tắt các cổng khi có sự thay đổi lưu lượng.

·  Ngoài ra, còn đảm bảo có thể hiển thị, quản lý và tối ưu hóa các chỉ số.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei đang diễn ra từ ngày 18-21/07 tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu, các chuyên gia và người có tầm ảnh hưởng, chúng tôi nghiên cứu chuyên sâu hơn về các chủ đề như 5.5G, phát triển mạng lưới xanh và chuyển đổi kĩ thuật số để xây dựng thành công trong nền công nghệ kỹ thuật số. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/winwin-innovation-week

 

 

 


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm