Ngân hàng Kỹ thuật số UNO sử dụng BUSINESSNEXT để trao quyền cho nhân viên và làm hài lòng khách hàng

| 13-07-2022, 12:54 | PR Newswire

Ngân hàng Kỹ thuật số UNO sử dụng BUSINESSNEXT để trao quyền cho nhân viên và làm hài lòng khách hàng

Ngân hàng Kỹ thuật số UNO sẽ trang bị cho CRM của mình bằng các giải pháp dựa trên AI của BUSINESSNEXT - CRMNEXT và COLLECTIONSNEXT 

MANILA, Philippines, ngày 13 tháng 7 năm 2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, BUSINESSNEXT, một trong những nền tảng ngân hàng tổng hợp đáp ứng hàng đầu thế giới của Acidaes Solutions Pvt. Ltd, đã thông báo rằng UNObank Inc. sẽ sử dụng các giải pháp của nền tảng để hỗ trợ các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của Ngân hàng Kỹ thuật số UNO. Các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), CRMNEXT và COLLECTIONSNEXT, sẽ trang bị cho các chuyên viên quan hệ khách hàng của Ngân hàng những thông tin kịp thời để nhanh chóng phê duyệt giao dịch, giải quyết các vấn đề và làm hài lòng khách hàng; do đó, khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình tiếp nhận suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn như thể có nhân viên hướng dẫn.

Manish Bhai, Giám đốc điều hành của UNObank Inc., giải thích về quyết định này: "Chúng tôi đã hứa với khách hàng rằng chúng tôi sẽ dẫn đầu về sự đổi mới. Các giải pháp của BUSINESSNEXT giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng với quy trình thiết lập tài khoản nhanh chóng và danh sách các sản phẩm được phê duyệt trước."

Ông nói thêm, "Chúng tôi cũng đã cam kết với các bên liên quan rằng chúng tôi sẽ tập trung vào tăng trưởng. Các giải pháp của BUSINESSNEXT cung cấp cái nhìn tổng thể, thông minh về khách hàng, hỗ trợ và cho phép các chuyên viên quan hệ khách hàng của chúng tôi đưa ra quyết định nhanh chóng để bán gia tăng, bán chéo và chốt giao dịch với khách hàng."

Sushil Tyagi, Giám đốc Điều hành của BUSINESSNEXT, cho biết: "Các giải pháp của chúng tôi giúp loại bỏ các rào cản có thể nảy sinh giữa con người và các kênh kỹ thuật số, đồng thời cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động tương tác đa kênh từ một nền tảng duy nhất". "Điều này sẽ cho phép Ngân hàng Kỹ thuật số UNO hoạt động với hiệu quả vượt trội và mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa, phù hợp và kịp thời, dựa trên sự hiểu biết đầy đủ về khách hàng."

Giới thiệu về Ngân hàng kỹ thuật số UNO 

Ngân hàng Kỹ thuật số UNO là một ngân hàng kỹ thuật số toàn diện dựa trên tín dụng được cấp phép theo khuôn khổ Giấy phép Ngân hàng Kỹ thuật số bởi Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) tại Philippines. Với Ngân hàng Kỹ thuật số UNO, người dân Philippines có thể sử dụng một ứng dụng đáng tin cậy để tiết kiệm, vay, giao dịch và đầu tư một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giới thiệu về UNOAsia Pte. Ltd.

Công ty công nghệ tài chính UNOAsia Pte. Ltd., với trụ sở chính tại Singapore, là một trong những thành viên sáng lập chính của Ngân hàng Kỹ thuật số UNO.

Giới thiệu về BUSINESSNEXT

BUSINESSNEXT, sản phẩm chủ lực của Acidaes Solutions Pvt. Ltd., là một nền tảng hợp nhất dựa trên vi dịch vụ, dựa trên AI để chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp tài chính và ngân hàng. Nền tảng này trao quyền cho khách hàng để đổi mới và thích ứng với các nhu cầu kinh doanh không ngừng thay đổi, với các cấu trúc kết hợp thông minh nhằm cung cấp các năng lực kinh doanh được đóng gói để xây dựng một doanh nghiệp kết hợp có khả năng đáp ứng. CRMNEXT, COLLETIONSNEXT là các giải pháp dựa trên AI được cung cấp bởi BUSINESSNEXT. BUSINESSNEXT hỗ trợ hơn 1 triệu người dùng và quản lý 1 tỷ khách hàng cuối trên toàn thế giới.

Liên hệ Truyền thông: 

Steffi David
Email: steffi.david@crmnext.com
Ph: +63 917 576 8787

Logo: https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-07/ngan-hang-ky-thuat-so-uno-su-dung-businessnext-de-trao-quyen-cho-nhan-vien-va-lam-hai-long-khach-hang-2.jpg


nguồn: CRMNEXT
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm