HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA RIAU CAPITAL GROUP VÀ JASPER INVESTMENTS LIMITED BẮT ĐẦU VỚI VIỆC TRIỂN KHAI CON TÀU ĐẦU TIÊN CHO MỘT DỰ ÁN TẠI QATAR

| 4-07-2022, 13:06 | PR Newswire

TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC CỦA RIAU CAPITAL INVESTMENTS PTE. LTD. LÀ MỘT MÀN THỂ HIỆN CAM KẾT HỢP TÁC

  • Riau Capital Group đã đảm bảo triển khai tàu cung ứng cho công trình biển đầu tiên của mình tại Qatar trong khuôn khổ hợp tác với một tổ chức cung cấp dịch vụ ngoài khơi và tàu chuyến tại Qatar.
  • Jasper Investments Limited sẽ được bổ nhiệm làm bên đại diện và quản lý đội tàu độc quyền của chủ sở hữu cho Riau Capital Group và các dự án được giới thiệu bởi Riau Capital Group. 
  • Riau Capital Group sẽ đầu tư (thông qua Riau Capital Investments Pte. Ltd.) 2.000.000 SGD để thể hiện cam kết hợp tác chiến lược. 
  • Bambang Sugeng bin Kajairi sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo và lãnh đạo chiến lược cho Jasper Investments Limited với tư cách là Chủ tịch Điều hành phụ trách thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư.
  • Sự độc lập và đa dạng của hội đồng quản trị sẽ được củng cố với việc bổ nhiệm các nhà lãnh đạo tư tưởng và chiến lược gia hàng đầu vào các vị trí Giám đốc Độc lập. 
  • Các lĩnh vực trọng tâm chính là cơ sở hạ tầng, tài nguyên chiến lược và bất động sản. 

SINGAPORE, ngày 4 tháng 7 năm 2022 /PRNewswire/ -- Jasper Investments Limited ("JIL"), được niêm yết trên sàn giao dịch Singapore Exchange Main Board từ năm 1993, đã được bổ nhiệm làm đại diện kiêm quản lý đội tàu độc quyền của tàu cung ứng cho công trình biển đầu tiên được Riau Capital Group triển khai tại Qatar. Việc triển khai này nằm trong khuôn khổ hợp tác cùng một tổ chức cung cấp dịch vụ ngoài khơi và tàu chuyến với các hoạt động trong khu vực Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh ("GCC") ("GCC Charterer"). Hoạt động bổ nhiệm này là khởi đầu của một sự hợp tác chiến lược giữa JIL và Riau Capital Group, vốn được công bố trước đây vào ngày 6 tháng 6 năm 2022; dưới sự hợp tác này JIL đã được chỉ định là nhà cung cấp dịch vụ ưu tiên và hỗ trợ cho các dự án của Riau Capital Group tại GCC.

Cả Riau Capital Group và JIL đều hiện đang xem xét mua nhiều tàu hơn, bao gồm tàu cung ứng cho công trình biển và tàu kéo hỗ trợ xử lý neo để triển khai tại các dự án ở GCC và các nơi khác, bao gồm cả hợp tác với GCC Charterer. Nếu bất kỳ tàu nào khác thuộc loại này được Riau Capital Group mua, JIL được đảm bảo rằng công ty sẽ được ưu tiên chọn làm bên đại diện và quản lý đội tàu cho các tàu này.

JIL hôm nay cũng đã công bố một khoản đầu tư chiến lược tăng cường bởi Riau Capital Investments Pte. Ltd. với tổng cộng 2.000.000 SGD (tăng từ mức 500.000 SGD như đã được công bố trước đó) thông qua đăng ký cổ phần và bảo lãnh, thể hiện cam kết phát triển và mở rộng JIL. Các cổ phiếu sẽ được phát hành ở mức 0,0036 SGD mỗi cổ phiếu, cao hơn so với giá cổ phiếu JIL bình quân gia quyền gần đây nhất trước công bố.

Ngoài ra, Giám đốc Điều hành của Riau Capital, Bambang Sugeng, đã đưa ra cam kết cá nhân thể hiện trách nhiệm lãnh đạo chiến lược và chỉ đạo cho việc mở rộng và tăng trưởng của JIL cũng như đảm nhận trách nhiệm hoạt động lớn hơn. Theo đó, ông đã chấp nhận chức vụ Chủ tịch Điều hành sau khi nhận lời mời của Hội đồng Quản trị của JIL ("Hội đồng Quản trị"). Để thể hiện niềm tin của mình vào tương lai của JIL, Bambang đã đồng ý chuyển đổi số tiền 51.000 SGD đã trả trước đây cho JIL vào năm 2021 thành cổ phiếu của JIL với tư cách cá nhân.

Bambang nói: "Tôi rất vui mừng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Điều hành của JIL. Công ty có tiềm năng to lớn trong khu vực, và bằng cách hợp tác với các cổ đông và các bên liên quan khác, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể tận dụng các cơ hội thú vị để phát triển và mở rộng các hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, cũng như lấn sân sang các ngành công nghiệp mới và hấp dẫn."

Phù hợp với cam kết của JIL về việc tiếp tục duy trì đa số thành viên độc lập trong hội đồng quản trị cũng như mục tiêu đảm bảo sự đa dạng và hòa nhập của hội đồng quản trị, ba thành viên nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Singapore - Ông Osath Ramanathan, Ông Dennis Goh và Ông Bernard Oh, mỗi người đều là chiến lược gia kiêm nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của mình, đã chấp nhận lời mời gia nhập JIL với tư cách là Giám đốc Độc lập.

"Một trong những trụ cột quan trọng trong việc đảm bảo quản trị doanh nghiệp hiệu quả trong một công ty là có một hội đồng quản trị mạnh mẽ và độc lập. Sự đa dạng của hội đồng quản trị tạo nên năng lực lãnh đạo mạnh mẽ và thúc đẩy một tổ chức bền vững. Công ty rất vinh dự và hân hạnh có được Osith, Dennis và Bernard gia nhập công ty với vai trò Giám đốc Độc lập. Mỗi Giám đốc Độc lập mới đều đóng góp một bộ kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm độc đáo giúp nâng cao hiệu quả của hội đồng quản trị, đảm bảo quản trị và giám sát tốt hơn. Sự kết hợp giữa kỹ năng, tài năng, kinh nghiệm và sự đa dạng ở cấp độ hội đồng quản trị, cùng với một đội ngũ quản lý có năng lực cao dưới sự chỉ đạo chiến lược của Bambang sẽ mang lại giá trị và lợi nhuận tốt hơn cho các cổ đông," Ông Rajan Ganapathy, Tổng Giám đốc Độc lập kiêm Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán, cho biết.

Trọng tâm kinh doanh cốt lõi hiện tại của JIL là các lĩnh vực hàng hải và ngoài khơi, đặc biệt là cung cấp dịch vụ hậu cần và vận tải hàng hải cho ngành cơ sở hạ tầng. Trọng tâm là các lĩnh vực dịch vụ cải tạo, xây dựng và đào đắp. JIL đặt mục tiêu cung cấp kiến thức chuyên môn đẳng cấp thế giới về tất cả các khía cạnh của dịch vụ tàu chuyến và vận hành nhiều loại tàu và phương tiện khác nhau. Tham vọng của công ty là củng cố và mở rộng các hoạt động kinh doanh hậu cần và vận tải hàng hải cốt lõi - tận dụng sự gia tăng gần đây của các hoạt động trong ngành dầu khí (đặc biệt là lĩnh vực khí thiên nhiên thượng nguồn) và nhu cầu tăng cường hỗ trợ hạ tầng và các nguồn tài nguyên chiến lược như cốt liệu bao gồm cát, sỏi và đá (đặc biệt là ở khu vực Bắc và Đông Nam Á). Do vậy, JIL dự định khám phá và mở rộng các hoạt động thương mại của mình sang lĩnh vực tài nguyên chiến lược. Với ý định của công ty là tham gia sâu vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tài nguyên chiến lược và lĩnh vực bất động sản (tất cả đều có nhu cầu cao và liên tục về vật liệu xây dựng, hỗ trợ cơ sở hạ tầng và hỗ trợ hậu cần), đây là một sự mở rộng tự nhiên trong hoạt động kinh doanh của JIL. Tất nhiên, công ty sẽ tham khảo ý kiến và xin phê duyệt từ các cổ đông để mở rộng sang các lĩnh vực này.

Để giải đáp các thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ:

ÔngAndrew Kennedy
Farrant Group
Tel: +44 7551 38992
andrew.kennedy@farrantgroup.com


nguồn:
Riau Capital Group
Jasper Investments Limited
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm