Công ty vũ trụ của Trung Quốc giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế hàng đầu về AI

| 29-06-2022, 23:39 | PR Newswire

Hàng Châu, Trung Quốc, 30/6/2022 /PRNewswire/ — STAR.VISION AEROSPACE GROUP LIMITED, một nhà cách mạng công nghệ vũ trụ của Trung Quốc, gần đây đã giành được vị trí á quân trong cuộc thi Học tập đa phương thức về Trái Đất và Môi trường (MultiEarth 2022) trong Hội nghị IEEE về Thị giác Máy tính và Nhận dạng Mẫu (CVPR) 2022). Họ cũng dẫn đầu bảng xếp hạng trong một cuộc thi khác "CropharVest 2022". Cuộc thi này tập trung vào việc phân loại cây trồng, sử dụng bộ dữ liệu thử nghiệm từ Kenya, Togo và Brazil.


Công ty vũ trụ của Trung Quốc giành chiến thắng trong cuộc thi quốc tế hàng đầu về AI

Được tổ chức bởi Phòng thí nghiệm MIT Lincoln, cuộc thi MultiEarth 2022 tập trung vào việc sử dụng máy học để giải quyết các vấn đề toàn cầu về quan trắc Trái Đất và môi trường điển hình như vấn đề sụt giảm lượng mưa đáng kể ở rừng Amazon. Các nhà tổ chức cho biết "Nạn phá rừng ở Amazon chiếm tỷ trọng lớn nhất trên toàn cầu, gây suy giảm đa dạng sinh học, phá hoại môi trường sống của các sinh vật, và biến đổi khí hậu. Vì phần lớn rừng Amazon là khu vực khó tiếp cận, do đó vệ tinh viễn thám là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích trong việc theo dõi những thay đổi ở nơi đây. " Hội thảo nhắm đến việc thu hút một lượng lớn khán giả là các nhà nghiên cứu từ các học viện, các ngành và lĩnh vực liên quan để tận dụng triệt để khả năng phân tích các hình ảnh viễn thám được thu thập từ nhiều vệ tinh khác nhau phục vụ cho hoạt động có ảnh hưởng tích cực tới môi trường.

Công ty Trung Quốc này đã được vinh danh trong tận hai lĩnh vực của cuộc thi MultiEarth 2022, bao gồm "hoàn thành ma trận" và "dịch hình ảnh đa phương thức", cung cấp những triển vọng mới mẻ trong việc giám sát những thay đổi ở rừng mưa nhiệt đới về lâu dài, và giúp giải quyết các "vấn đề gây nhức đầu" thường xuyên gặp phải trong quá trình thu thập hình ảnh vệ tinh do sự cản trở của những đám mây dày đặc.

Hội nghị về Thị giác Máy tính và Nhận diện Mẫu (CVPR), được công nhận rộng rãi là cuộc thi về AI nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, là một sự kiện kỹ thuật thường niên được tổ chức bởi Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE). Những người chiến thắng trước đây của cuộc thi bao gồm các gã khổng lồ về công nghệ như Google, Alibaba và các tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới.

Có trụ sở chính đặt tại Hàng Châu, phía Đông Trung Quốc, công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển vệ tinh viễn thám do AI điều khiển và các dịch vụ kinh doanh thông minh, công ty cũng tận tâm trong việc nghiên cứu tích hợp công nghệ AI tiên tiến vào ngành công nghiệp vũ trụ đang trên đà phát triển.

Theo lời trưởng nhóm AI của STAR.VISION - Tiến sĩ Yashu Kang, công ty hi vọng rằng họ có thể "cải tạo Trái Đất từ không gian" thông qua công nghệ vũ trụ. Ông cũng đính chính thêm rằng: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia vào một cuộc thi quốc tế hàng đầu với tư cách là một công ty vũ trụ, đối đầu với nhiều công ty AI lớn cũng như là với đối thủ dày dạn kinh nghiệm. Một thành tựu vô cùng đáng khích lệ kia đã củng cố quyết tâm của chúng tôi trong công cuộc cải thiện vệ tinh viễn thám và dịch vụ của vệ tinh thông qua công nghệ AI. "

 


nguồn: STAR.VISION AEROSPACE GROUP LIMITED
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm