LyondellBasell công bố thỏa thuận mua lại năng lượng tái tạo

| 29-06-2022, 19:00 | PR Newswire

LyondellBasell công bố thỏa thuận mua lại năng lượng tái tạo

HOUSTON, Ngày 29 tháng 6 năm 2022 /PRNewswire/ -- LyondellBasell đã ký hai thỏa thuận mua điện (PPA) đầu tiên của Hoa Kỳ (PPA) nhằm hỗ trợ mục tiêu khí hậu của công ty trong việc mua tối thiểu 50% điện từ các nguồn tái tạo vào năm 2030. Các thỏa thuận kết hợp đại diện cho 216 MW (MW) năng lượng tái tạo, được ước tính tạo ra khoảng 628.000 MW-giờ (MH) năng lượng sạch hàng năm. Khoảng 15% tổng lượng khí thải trong phạm vi 1 và 2 của LyondellBasell đến từ lượng tiêu thụ điện. Các thỏa thuận này sẽ cho phép công ty giảm được lượng khí thải carbon dioxide khoảng 225.000 tấn hàng năm.


Construction is currently underway at ENGIE’s Limestone wind project, including initial delivery of some of the 264 individual blades that will make up the 88 turbines, each capable of producing 3.4 MW of output.

Tổng Giám đốc Điều hành của LyondellBasell cho biết: "Tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ tiếp theo là điều quan trọng đối với chúng tôi, đó chính là lý do chúng tôi tập trung vào việc đạt được mục tiêu khí hậu của mình nhằm có được lượng khí thải ròng bằng không từ các hoạt động toàn cầu của mình". "Năng lượng tái tạo là một thành tố quan trọng trong cách chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu và thỏa thuận mua điện là cách tiếp cận ưu tiên của chúng tôi trong quá trình khử cacbon hóa nguồn cung cấp điện của mình. Những dự án chiến lược này thúc đẩy chúng tôi trong việc giảm phát thải khí nhà kính, nhưng những dự án ấy cũng sẽ cung cấp khả năng mở rộng và đầu tư hỗ trợ cho năng lực năng lượng tái tạo mới."

Dự án điện gió Limestone ENGIE
LyondellBasell đã ký kết hợp đồng mua bán điện với ENGIE North America (ENGIE) cho 100 MW điện tái tạo có nguồn gốc từ dự án điện gió Limestone mới của ENGIE tại các hạt Navarro và Limestone của Texas. Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. 

Thỏa thuận 12 năm được ước tính sẽ tạo ra khoảng 377.000 MH điện sạch hàng năm, tương đương khoảng 135.000 tấn cacbon dioxit hoặc chính bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của hơn 35.000 ngôi nhà trung bình của Mỹ.

"Thỏa thuận này thể hiện sự hợp tác trong việc tạo ra con đường tương lai giúp giải quyết thách thức toàn cầu tập thể của biến đổi khí hậu," Tổng Giám đốc Năng lượng tái tạo của ENGIE, ông David Carroll cho biết. "Chúng tôi vô cùng vinh dự được làm việc với LyondellBasell trong Thỏa thuận PPA đầu tiên của họ, một thỏa thuận sẽ mang lại giá trị kinh tế và môi trường ổn định trong dài hạn cho cả hai bên."

Tổ hợp dự án năng lượng mặt trời Buckeye
LyondellBasell cũng đã ký hợp đồng mua bán điện với Buckeye Partners cho 116 MW điện tái tạo có nguồn gốc từ tổ hợp dự án năng lượng mặt trời đặt tại Quận Hill bên ngoài Dallas, Texas. Các trang trại năng lượng mặt trời dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào quý thứ hai năm 2023.

Thỏa thuận 10 năm được ước tính tạo ra khoảng 251.000 MH điện sạch hàng năm, tương đương khoảng 90.000 tấn cacbon dioxit hoặc chính bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của hơn 23.300 ngôi nhà trung bình của Mỹ.

Tổng Giám đốc Điều hành của Buckeye, ông Todd Russo cho biết: "Buckeye rất vui mừng được hợp tác với LyondellBasell trong thỏa thuận mua điện mới này, đồng thời hỗ trợ các mục tiêu bền vững của họ". "Quan hệ đối tác này là biểu hiện cho tính tập trung vào việc cung cấp để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng đa dạng của khách hàng chúng tôi, bao gồm cả năng lượng mặt trời."

Các mục tiêu liên quan đến khí hậu của LyondellBasell sẽ củng cố tham vọng của Thỏa thuận Paris và chuyển đổi sang một nền kinh tế carbon thấp. Bằng cách mua ít nhất một nửa lượng điện từ các nguồn tái tạo vào năm 2030, LyondellBasell ước tính lượng phát thải nhà kính trong phạm vi 2 của công ty sẽ giảm khoảng 1,5 triệu tấn. Mục tiêu năng lượng tái tạo của LyondellBasell sẽ củng cố cam kết của mình trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng không trong phạm vi 1 và 2 vào năm 2050.

Giới thiệu về LyondellBasell

Là công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp hóa chất toàn cầu, LyondellBasell luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành công ty an toàn nhất, vận hành tốt nhất và có giá trị nhất trong ngành của mình. Các sản phẩm, vật liệu và công nghệ của công ty đang thúc đẩy các giải pháp bền vững về an toàn thực phẩm, tiếp cận nước sạch, chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm nhiên liệu tại hơn 100 thị trường quốc tế. LyondellBasell ưu tiên cao đối với tính đa dạng, bình đẳng, hòa nhập và Đang phát triển tốt khi chú trọng vào hành tinh chung, các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động và lực lượng lao động trong tương lai.  Công ty rất tự hào về công nghệ đẳng cấp thế giới và luôn coi khách hàng là trung tâm. LyondellBasell không ngừng tham vọng và hành động về tính tuần hoàn và khí hậu nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu về chất thải nhựa và khử cacbon. Năm 2022, LyondellBasell được vinh danh trong hạng mục "Các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới" của Tạp chí FORTUNE năm thứ năm liên tiếp. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập www.lyondellbasell.com hoặc theo dõi @LyondellBasell on LinkedIn.

Tuyên bố hướng tới tương lai

Các tuyên bố trong lần công bố này liên quan đến những vấn đề không phải sự kiện lịch sử mà là những tuyên bố hướng tới tương lai. Những tuyên bố hướng tới tương lai này dựa trên các giả định của ban quản lý LyondellBasell, tất cả đều được cho là hợp lý vào thời điểm thực hiện và chịu sự rủi ro cũng như tính không chắc chắn đáng kể. Khi được sử dụng trong bản trình bày này, các từ "ước tính", "tin rằng", "tiếp tục", "có thể", "dự định", "chắc rằng", "kế hoạch", "tiềm năng", "dự đoán", "nên", "sẽ", "kỳ vọng" và các cụm từ tương tự nhằm xác định các tuyên bố hướng tới tương lai, mặc dù không phải tất cả các tuyên bố hướng tới tương lai đều có các từ thể hiện tính nhận định như vậy. Kết quả thực tế có thể khác nhau về cơ bản dựa trên các yếu tố bao gồm, nhưng không giới hạn ở tính khả dụng, chi phí và sự biến động giá của các tiện ích; khả năng đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi, bao gồm khả năng  giảm lượng khí thải của chúng tôi cũng như đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào thời gian đã được đặt ra theo mục tiêu; khả năng chúng tôi mua được năng lượng từ các nguồn tái tạo; và việc xây dựng và vận hành thành công các dự án được mô tả trong bản công bố này. Các yếu tố bổ sung có thể khiến kết quả khác biệt đáng kể so với những yếu tố được mô tả trong các tuyên bố hướng tới tương lai trong phần "Các yếu tố rủi ro" của Biểu mẫu 10-K của năm kết thúc vào ngày 31/12/2021. Biểu mẫu có thể được tìm thấy tại www.LyondellBasell.com trên trang Quan hệ Nhà đầu tư và trên trang web của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch tại www.sec.gov. Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ hành động, sự kiện hoặc kết quả nào của các tuyên bố hướng tới tương lai sẽ xảy ra hoặc nếu có thì sẽ có tác động gì đó đến kết quả hoạt động hoặc tình trạng tài chính của chúng tôi. Các tuyên bố hướng tới tương lai chỉ phát ngôn tại ngày chúng được đưa ra và dựa trên các ước tính và ý kiến của ban lãnh đạo LyondellBasell tại thời điểm đưa ra các tuyên bố. LyondellBasell không chịu bất kỳ nghĩa vụ nào trong việc cập nhật các tuyên bố hướng tới tương lai trong trường hợp hoàn cảnh hay ước tính, ý kiến của ban lãnh đạo thay đổi, trừ khi luật pháp yêu cầu.


Turbine blades are being installed that will power the ENGIE Limestone wind project and deliver renewable energy to support LyondellBasell's goal of procuring a minimum of 50 percent electricity from renewable sources by 2030.

 


Drilling and racking pile installation activities are underway for solar panel mounting systems at Buckeye’s Files solar project in Hill County, Texas.

 


Photovoltaic panels delivered and staged for installation at the Buckeye Files solar project in Hill County, Texas. More than 350,000 panels will be used at the site.

 

Hình ảnh- https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/lyondellbasell-cong-bo-thoa-thuan-mua-lai-nang-luong-tai-tao-3.jpg
Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/lyondellbasell-cong-bo-thoa-thuan-mua-lai-nang-luong-tai-tao-4.jpg
Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/lyondellbasell-cong-bo-thoa-thuan-mua-lai-nang-luong-tai-tao-5.jpg
Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/lyondellbasell-cong-bo-thoa-thuan-mua-lai-nang-luong-tai-tao-6.jpg
Logo - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/lyondellbasell-cong-bo-thoa-thuan-mua-lai-nang-luong-tai-tao-2.jpg


nguồn: LyondellBasell Industries Related Stocks: NYSE:LYB
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm