LALEILMANINO và JKT48 cùng tổ chức buổi phát trực tiếp trên Instagram để quảng bá ca khúc "Berani Bersuara <3<3"

| 28-06-2022, 14:19 | PR Newswire

LALEILMANINO và JKT48 cùng tổ chức buổi phát trực tiếp trên Instagram để quảng bá ca khúc "Berani Bersuara

JAKARTA, Indonesia, 28/06/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 24/6/2022, thông qua Phong trào nâng cao kiến thức số quốc gia Siberkreasi, Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia (MCI) cùng với LALEILMANINO và JKT48 đã kêu gọi các bạn trẻ tại Indonesia, đặc biệt là Thế hệ Z (Gen Z), tham gia buổi phát trực tiếp trên Instagram. Buổi phát trực tiếp được thực hiện nhằm tìm hiểu mức độ hào hứng và ấn tượng của khán giả với ca khúc "Berani Bersuara<3<3".


LALEILMANINO and JKT48 Held an Instagram Live Session to Promote the song "Berani Bersuara <3<3"

Kể từ khi thành công ra mắt, "Berani Bersuara <3<3" đã thu hút được 335 nghìn lượt người xem trên YouTube. Ca khúc là lời thông điệp kêu gọi giới trẻ Indonesia tự tin thể hiện bản thân nhiều hơn nhưng đồng thời cũng phải suy nghĩ cẩn trọng về ngôn từ của mình trên mạng xã hội.

Nhóm nhạc thần tượng JKT48 chia sẻ: "Mạng xã hội là nền tảng đa người dùng. Mỗi từ chúng ta gõ ra không phải chỉ có một hay hai người nhìn thấy. Vì vậy, trước khi đăng tải hoặc bình luận trên các nền tảng số, chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận và hành động sao cho khôn khéo".

Vị thế của người dân Indonesia trong thế giới số hóa

Ca khúc đã phản ánh đúng thực trạng khi ra đời vào thời điểm Indonesia được xác định là quốc gia có độ văn minh trên không gian mạng kém nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2020 dựa trên Chỉ số văn minh trên không gian mạng (DCI) do Microsoft công bố. Trong số 32 quốc gia được khảo sát, Indonesia đứng thứ 29, xếp cuối cùng trong số các quốc gia ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Rizki Ameliah, Điều phối viên Chương trình phổ cập kiến thức số tại MCI cho biết: "Mức độ văn minh trên không gian mạng thấp là một trong những thách thức đối với tiến trình nâng cao kiến thức số ở Indonesia. Do đó, mọi người cần hành xử khôn khéo hơn khi bày tỏ ý kiến của mình, cần tránh làm tổn thương cảm xúc của người khác hoặc lan truyền thông tin sai lệch".

LALEILMANINO đã chia sẻ thêm một vài lời khuyên để mọi người cư xử thân thiện hơn trên không gian mạng: "Cách dễ nhất để giao tiếp tốt trên mạng là đặt mình vào vị trí của người khác trước khi đăng bài hoặc bình luận. Hãy tưởng tượng xem liệu lời nói và hành động của bạn có gây tổn thương cho người khác hay không".

Ý nghĩa đằng sau lời bài hát "Berani Bersuara <3<3"

LALEILMANINO và JKT48 đã chọn âm nhạc là kênh truyền tải thông điệp của họ thay cho những phương thức khác vì Gen Z là một thế hệ thích cập nhật những chủ đề liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc.

Với cách hòa âm phối khí sôi động và âm điệu vui vẻ, cùng những đoạn điệp khúc bắt tai như "Be careful when you speak, be careful of hurting others, your words are meaningful" (tạm dịch 'Bạn ơi xin hãy lựa lời, đừng để sơ ý làm buồn lòng nhau, bởi lời nói ấy chứa biết bao điều'), ca khúc "Berani Bersuara <3<3" muốn truyền tải thông điệp khuyến khích người nghe nói lời hay, viết ý đẹp.

Sự kết hợp giữa những bước nhảy sôi động và giọng hát đặc biệt của các thành viên JKT48 thu hút sự chú ý của Gen Z tại Indonesia. JKT48 chia sẻ: "Chúng tôi muốn chạm đến trái tim của thế hệ trẻ Indonesia thông qua âm nhạc và bước nhảy của mình".

Sự ủng hộ của giới trẻ Indonesia là rất cần thiết để thông điệp bài hát "Berani Bersuara <3<3" được lan tỏa hiệu quả hơn nữa. Nino - thành viên của LALEILMANINO chia sẻ thêm: "Tiếng nói của bạn có giá trị rất lớn. Hãy tiếp tục sử dụng sức mạnh từ tiếng nói của bạn để truyền đi những điều tốt đẹp. Hãy sử dụng tiếng nói của bạn một cách khôn ngoan và trở thành ánh sáng dẫn đường cho những người khác".

Xem video bài hát "Berani Bersuara <3<3" trên kênh YouTube của Siberkreasi. Để biết thêm thông tin và các sự kiện phổ cập kiến thức số khác, hãy truy cập http://info.literasidigital.id và theo dõi @Siberkreasi trên TikTok và Instagram.

Giới thiệu về Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia

Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Indonesia dưới sự quản lý của Ditjen Aptika có nhiệm vụ chính là truyền bá và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia.

Bộ đang làm việc với đối tác là Phong trào nâng cao kiến thức số quốc gia Siberkreasi để cung cấp các chương trình giáo dục về kiến thức kỹ thuật số tới phạm vi công chúng rộng rãi hơn thông qua các hình thức truyền thông đa dạng. Phong trào tập trung nâng cao năng lực quốc gia cũng như của người dân Indonesia bằng cách sử dụng kiến thức kỹ thuật số.


nguồn: The Ministry of Communications and Informatics
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm