Âm vang khúc ca "We Will Be Better" kỷ niệm 25 năm Hồng Kông trở về với quê hương

| 28-06-2022, 02:38 | PR Newswire

BẮC KINH, 28/06/2022, /PRNewswire/ -- China Media Group đã phát hành video âm nhạc cho ca khúc chủ đề kỷ niệm 25 năm Đặc khu hành chính (SAR) Hồng Kông trở về với quê hương vào thứ Sáu.


Ca khúc chủ đề "We Will Be Better" được sáng tác bởi nhạc sĩ Hồng Kông Keith Chan Siu-kei và Alan Cheung Ka-shing, thể hiện trọn vẹn niềm tự hào và kỳ vọng của người dân Hồng Kông thông qua giai điệu sôi động và lời bài hát dễ nhớ.

Lấy cảm hứng từ sự hội nhập sâu sắc giữa Hồng Kông với đại lục trong 25 năm qua, ông Chan đã sử dụng hơn 30 chữ Hán có sử dụng chung một bộ thủ trong lời bài hát như "biển", "sông" và "vịnh" để làm nổi bật các đặc điểm của khu vực Vùng Vịnh Lớn. Đồng thời, ca khúc còn sử dụng những hình ảnh ấm áp của "cầu", "bãi bờ" và "ngọn hải đăng" để miêu tả mối quan hệ thân thiết giữa Hồng Kông và đại lục.

"Phong cách Hồng Kông" đặc trưng được đưa vào ca khúc thông qua quá trình sáng tác và hòa âm phối khí. Ca khúc là sự kết hợp của thể loại nhạc rock nhẹ phổ biến với giới trẻ Hồng Kông và âm nhạc truyền thống Trung Hoa nhằm làm nổi bật nét văn hóa truyền thống.

Là một người Trung Quốc, nhà soạn nhạc Cheung mong muốn thể hiện niềm tự hào của mình thông qua tác phẩm này. Trong thời đại xã hội phát triển không ngừng, ông luôn khắc ghi khát vọng ban đầu của mình và phấn đấu để tiến về tương lai với sự kiên trì.

Video âm nhạc ghi lại cảnh làm việc và cuộc sống của nhiều đồng bào Hồng Kông, bao gồm Doo Hoi Kem- vận động viên đoạt huy chương đồng Olympic, Janis Chan Pui-yee - gương mặt tiêu biểu của "Touching China 2021" và Leung On-lee - một công dân trẻ của Hồng Kông sinh ra vào những năm 90, người bắt đầu sự nghiệp giúp đỡ người dân xóa đói giảm nghèo tại Tỉnh Quý Châu ở miền tây nam Trung Quốc năm 2018.

Liên kết: https://youtu.be/BNGFcwnZ2-4

 

 

 

 


nguồn: CCTV+
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm