Toshiba sử dụng cảm biến LiDAR nhỏ nhất thế giới - Góp phần cải thiện "tầm nhìn" của lái xe tự động

| 27-06-2022, 09:00 | PR Newswire

Toshiba sử dụng cảm biến LiDAR nhỏ nhất thế giới - Góp phần cải thiện "tầm nhìn" của lái xe tự động

SINGAPORE, 27/06/2022 /PRNewswire/ -- Trong thập kỷ qua, lái xe tự động đã phát triển từ tầm nhìn  tương lai thành hiện thực. LiDAR (Phát hiện ánh sáng và đo phạm vi, hay Phát hiện hình ảnh và đo khoảng cách bằng tia laser) là một cảm biến cần thiết cho việc lái xe tự động. Công nghệ này được trang bị trên một số loại xe ô tô hạng sang có tính năng tự động lái điều kiện cấp độ 3. Toshiba là một trong số những công ty trang bị cảm biến LiDAR hỗ trợ lái xe tự động cấp độ 4.

Để xem Thông tinđầy đủ, vui lòng nhấp vào: https://www.prnasia.com/mnr/Toshiba_202206.shtmlToshiba’s LiDAR with two newly developed projectors

Toshiba gần đây đã tiết lộ những tiến bộ đáng kể trong đơn vị máy chiếu laser mới có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay giúp đẩy phạm vi phát hiện của LiDAR lên đến 300m, xa nhất thế giới với độ phân giải hình ảnh hàng đầu ngành là 1200x84 pixel. Đơn vị này có thể được cấu hình với sự kết hợp linh hoạt giữa các đơn vị máy chiếu nhằm xử lý nhiều ứng dụng hơn như là phát hiện tầm xa và phát hiện góc rộng. Cảm biến LiDAR mới này sẽ thúc đẩy tiến bộ trong nhiều lĩnh vực ứng dụng, chẳng hạn như lái xe tự động và giám sát cơ sở hạ tầng, đồng thời mở ra con đường khám phá các quan hệ đối tác mới trong các lĩnh vực khác.

Thời tiết xấu và sự đe dọa của các sự kiện thời tiết hoặc thảm họa thường xuyên ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ. Việc sử dụng camera giám sát và radar hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế trong việc đo khoảng cách, cũng như điểm yếu trong việc chụp các đối tượng ở chế độ 3D một cách rõ nét và hoạt động kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống cảm biến LiDAR của Toshiba giúp phát hiện ngay lập tức và chính xác điều kiện đường xá và hỗ trợ việc ra quyết định về chuyển động. Với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực linh kiện bán dẫn cũng như chuyên môn về công nghệ quang học, Toshiba có khả năng hiện thực hóa quá trình thu nhỏ của LiDAR ở trạng thái rắn đồng thời đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất bền bỉ.

Giải pháp công nghệ LiDAR của Toshiba có thể sử dụng nhiều đơn vị máy chiếu nhỏ,nguồn phát tia laze. Tất cả chúng đều phát ra một chùm tia an toàn cho mắt theo cùng một hướng, giúp tăng phạm vi hiệu quả. Cách tiếp cận này cũng giúp giảm kích thước tổng thể của LiDAR với việc thu nhỏ thể tích của đơn vị máy chiếu xuống chỉ còn 71cm3. Thiết kế mạch tiên tiến giúp giảm 60% kích thước bảng điều khiển động cơ so với kích thước của nguyên mẫu trước đó và sử dụng bí quyết gắn linh kiện 3D để định vị lại các thành phần và ống kính.

Cảm biến LiDAR gắn liền với tự động hóa phương tiện, một thị trường đang phát triển rất nhanh chóng, dự kiến đạt 42 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2030. Toshiba đặt mục tiêu thương mại hóa cảm biến LiDAR nhằm hỗ trợ lái xe tự động và giám sát cơ sở hạ tầng với độ chính xác cao vào năm tài chính 2023, đồng thời tập đoàn cũng mong muốn khám phá các ứng dụng mới trong robot, máy bay không người lái và thiết bịbảo mật.Akihide Sai, Senior Research Scientist, IoT Edge Laboratory, Information and Communications Platform Laboratories, Corporate Research & Development Center, Toshiba Corporation

 Higher image quality confirmed using LiDAR with two projectors (right) than one (left)

 


 

 

 

 


nguồn: Toshiba Corporation
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm