Omdia: Thị trường bán dẫn không biến động sau năm quý liên tiếp đạt doanh thu kỉ lục

| 23-06-2022, 19:03 | PR Newswire

LONDON, ngày 23 tháng 6 năm 2022 /PRNewswire/ -- Thị trường bán dẫn trước đây rất nóng nhưng đã đạt mức ổn định trong quý đầu tiên của năm 2022 sau năm quý liên tiếp đạt doanh thu kỉ lục nhờ tăng trưởng liên tục, với thị trường chỉ giảm 0,03% so với quý trước, theo phân tích cạnh tranh mới nhất của Omdia về thị trường bán dẫn trên toàn thế giới.

Omdia: Thị trường bán dẫn không biến động sau năm quý liên tiếp đạt doanh thu kỉ lục

Total semiconductor revenue percentage change

"Tổng doanh thu của thị trường bán dẫn đã tăng mỗi quý kể từ 2Q20, và thị trường đã thiết lập kỉ lục mới trên tổng doanh thu mỗi quý từ 4Q20. Nhưng cả hai đà tăng này đã bị gián đoạn vào 1Q22 khi thị trường giảm lần đầu tiên kể từ năm 1Q20", Cliff Leimbach, Chuyên gia Phân tích Nghiên cứu Cấp cao và là tác giả của Dịch vụ Tiêu điểm về Cạnh tranh trong Thị trường Bán dẫn (CLT) của Omdia cho biết.

Leimbach nói thêm rằng sự sụt giảm là khá nhỏ so với quy mô của thị trường và doanh thu bán dẫn vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Doanh thu trong 1Q22 đã giảm từ 159,35 tỉ USD trong 4Q21 xuống 159,30 tỉ USD trong 1Q22, và 1Q22 là doanh thu cao thứ hai trong lịch sử.

Hơn nữa, mức suy giảm trong 1Q22 vẫn thấp theo các tiêu chuẩn trước đây. Q1 thường là một quý có doanh thu thấp vì nhu cầu giảm sau mùa nghỉ lễ. Kể từ khi Omdia bắt đầu theo dõi thị trường hàng quý trong năm 2002, mức suy giảm trung bình của Q1 là 4,4%. (Xem biểu đồ.)

Đánh giá Q1 

Gần như tất cả các thành phần bán dẫn đều có mức tăng trưởng tuần tự từ -5% đến 5% trong 1Q22 so với 4Q22. Các ngoại lệ bao gồm cảm biến CMOS, giảm 16% so với quý trước đó. Thông thường, thị trường này giảm trong 1Q, nhưng có các yếu tố tác động bổ sung trong giai đoạn này:

  • Tăng giá nguyên liệu thô trên toàn cầu, gây áp lực lên lạm phát.
  • Chi tiêu từ người tiêu dùng giảm trong Q1, đặc biệt là cho điện thoại thông minh.
  • Tác động đang diễn ra của đại dịch ở các thị trường quan trọng trong Q1, đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cho điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử khác.

Top 10 thị phần hàng đầu

Samsung chỉ vượt qua Intel với khoảng cách rất nhỏ trong 4Q21, nhưng đã tăng khoảng cách này trong Q1. Doanh thu bộ nhớ của Samsung được giữ vững, trong khi doanh thu MPU, một sản phẩm chịu ảnh hưởng lớn từ Intel, suy yếu trong 1Q22.

Ngoài hai công ty hàng đầu, đáng chú ý là AMD, đã tăng từ vị trí thứ tám lên vị trí thứ sáu khi thương vụ mua lại Xilinx kết thúc. Các công ty sản xuất bộ nhớ (Samsung, SK Hynix, Micron) vẫn có ảnh hưởng lớn khi thị trường bộ nhớ được giữ vững, với tổng doanh thu bộ nhớ (DRM, NAND, NOR) giảm chỉ 2,2% trong 1Q22.

Giới thiệu về Omdia
Omdia là đơn vị tư vấn và nghiên cứu hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với các khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, khuyến cáo và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / Đt: +44 7503 666806 / E: [email protected]

Truy cập Omdia


Top10 market share - Omdia

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/omdia-thi-truong-ban-dan-khong-bien-dong-sau-nam-quy-lien-tiep-dat-doanh-thu-ki-luc-2.jpg
Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2022-06/omdia-thi-truong-ban-dan-khong-bien-dong-sau-nam-quy-lien-tiep-dat-doanh-thu-ki-luc-3.jpg 


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm