Chính thức phát sóng Chương trình truyền hình trực tiếp về truyền thông văn hoá quy mô lớn với tiêu đề "The Amazing Rivers: Heilong River & Ussuri River"

| 20-06-2022, 20:35 | PR Newswire

HẮC HÀ, Trung Quốc, 20/06/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 18/06 vừa qua, chương trình truyền hình trực tiếp về truyền thông văn hóa quy mô lớn với tiêu đề ""The Amazing Rivers: Heilong River & Ussuri River" (Tạm dịch - Những dòng sông hùng vĩ: Hắc Long Giang và Sông Ussuri) đã chính thức được đài truyền hình Hắc Long Giang phát sóng. Đây là hoạt động quảng bá trên diện rộng đầu tiên do các phương tiện truyền thông Trung Quốc thực hiện về sông Hắc Long và sông Ussuri - hai con sông là biên giới tự nhiên ngăn cách Trung Quốc và Nga.


Trong giai đoạn đầu, đoàn sẽ ghi hình sông Hắc Long từ điểm đầu Mạc Hà, thành phố cực bắc của Trung Quốc, đi qua 11 quận và thành phố bao gồm huyện Tháp Hà, huyện Hô Mã và thành phố Hắc Hà, cuối cùng là dừng chân tại Mô Viến Thị, thành phố cực đông của Trung Quốc. Hành trình từ đầu nguồn sông Hắc Long đến điểm đánh dấu ranh giới mới nhất ở Trung Quốc dài hơn 2.000 km này sẽ mở ra những trang sách của các nền văn minh cổ đại cùng vô vàn kỳ quan thiên nhiên dọc tuyến đường. Chương trình truyền hình trực tiếp sẽ khắc hoạ rõ nét những nét văn hóa Trung Hoa và Nga, đồng thời ghi nhận tốc độ phát triển và mở cửa của Trung Quốc.

Hắc Long là con sông có ranh giới dài nhất trên thế giới và là con sông dài thứ ba ở Trung Quốc. Sông Hắc Long đã nuôi dưỡng nền văn minh ở Hoa Bắc và khai sinh ra một nền văn hóa huy hoàng của đất nước. Cũng như lưu vực sông Dương Tử và lưu vực sông Hoàng Hà, lưu vực sông Hắc Long được coi là một trong những cội nguồn của nền văn minh Trung Hoa, nằm trong một khối đa dạng thống nhất của dân tộc Trung Hoa. Trên chuyến tàu chạy dọc Hắc Long Giang, camera của chúng tôi sẽ bắt lấy toàn bộ nét dẹp văn hoá đa dạng của nơi đây, hoà trộn cả những đặc điểm biên giới và quốc gia cùng nền văn hóa phương Đông và phương Tây.

"The Amazing Rivers: Heilong River & Ussuri River "là dự án văn hóa và du lịch được thiết kế với sứ mệnh bồi đắp niềm tin văn hoá của người dân tỉnh Hắc Long Giang. Trong giai đoạn lịch sử mới khi tỉnh quyết định mở cửa đón du khách về phía Bắc, đoàn sẽ nỗ lực giới thiệu, quảng bá cặn kẽ tài nguyên văn hóa lịch sử, tài nguyên du lịch sinh thái dọc con sông ranh giới này, xây dựng nền tảng truyền thông mới, tạo đà phát triển thương hiệu văn hóa, du lịch của tỉnh và góp phần đem đến cho người xem một Hắc Long Giang chân thực, đa góc nhìn, toàn diện và sống động.


Chính thức phát sóng Chương trình truyền hình trực tiếp về truyền thông văn hoá quy mô lớn với tiêu đề "The Amazing Rivers: Heilong River & Ussuri River"

Vịnh Bashili Great Bay, Quận Huma, Tỉnh Hắc Long Giang

 


nguồn: Heilongjiang broadcast TV station
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm