CoachHub thu về 200 triệu đô la từ vòng gọi vốn series C với sự dẫn dắt của Sofina và SoftBank Vision Fund 2 trên hành trình phổ thông hóa công tác huấn luyện trên toàn thế giới

| 15-06-2022, 07:25 | PR Newswire

CoachHub thu về 200 triệu đô la từ vòng gọi vốn series C với sự dẫn dắt của Sofina và SoftBank Vision Fund 2 trên hành trình phổ thông hóa công tác huấn luyện trên toàn thế giới

Nhà tiên phong về huấn luyện trên toàn thế giới gọi vốn thành công để đẩy nhanh công tác huấn

luyện kỹ thuật số trên toàn cầu.SINGAPORE, 15/6/2022 /PRNewswire/ -- Nền tảng huấn luyện kỹ thuật số hàng đầu thế giới CoachHub[/u] đã kết thúc vòng gọi vốn series C trị giá 200 triệu đô la, với hai vị trí dẫn đầu thuộc về Sofina và SoftBank Vision Fund 2. Vòng gọi vốn sẽ được áp dụng để mở rộng quy mô đổi mới sản phẩm và hoạt động của CoachHub đồng thời đẩy nhanh quá trình mở rộng trên toàn cầu của công ty. Sau khi kêu gọi được 80 triệu đô la chỉ tám tháng trước, vòng series C đã nâng tổng số tiền được tài trợ của công ty ba năm tuổi này lên 330 triệu đô la. Ngoài Sofina và SoftBank Vision Fund 2, các nhà đầu tư hiện tại như Molten Ventures, Silicon Valley Bank/SVB Capital, HV Capital, Signals Venture Capital và Speedinvest cũng tham gia vòng này.

Mức đầu tư tăng đáng kể khẳng định sức hút vượt trội và vị thế trên thị trường thế giới của CoachHub. Vòng đầu tư này diễn ra vào thời điểm ngành đào tạo doanh nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng và lĩnh vực huấn luyện kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng thêm 100 lần, vì vậy hầu hết các tổ chức lớn đều đang tìm cách triển khai huấn luyện kỹ thuật số trên quy mô lớn vào cuối thập kỷ này.

Yanni Pipilis, Đối tác Quản lý tại SoftBank Investment Advisers cho biết, "Ở lĩnh vực Học tập và Phát triển đang xuất hiện xu thế dài hạn phát triển mạnh mẽ về quá trình số hóa và cá nhân hóa dịch vụ. Nền tảng kỹ thuật số của CoachHub nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm huấn luyện phù hợp cho nhân viên ở mọi cấp độ để giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Yannis và đội ngũ CoachHub để hỗ trợ sứ mệnh dân chủ hóa công tác huấn luyện".

Theo Khảo sát Nhân sự Toàn cầu mới đây của CoachHub, đại đa số (77%) chuyên gia học tập và phát triển nhận thấy được nhu cầu đào tạo và phát triển nhân viên đang ngày càng mở rộng hơn so với thời gian trước đại dịch COVID-19.  Công tác huấn luyện đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển con người và càng dễ tiếp cận hơn nhờ có sự trợ giúp của nền tảng kỹ thuật số tiện lợi, không phụ thuộc vào vị trí của CoachHub.

Matti Niebelschuetz, người đồng sáng lập CoachHub, cho biết: "Khi nơi làm việc tiếp tục thích ứng với trạng thái bình thường mới qua mô hình làm việc kết hợp và từ xa, các nhà lãnh đạo cần được hỗ trợ và có các giải pháp cá nhân để thúc đẩy hiệu suất, sự gắn bó và động lực của nhân viên, đồng thời ưu tiên phúc lợi của con người." "Huấn luyện kỹ thuật số mang lại những lợi ích như vậy và hơn thế nữa, vì vậy nhu cầu trên toàn thế giới về dịch vụ của CoachHub tăng vọt".

Công tác huấn luyện được CoachHub cung cấp cho nhân viên ở mọi cấp độ nghề nghiệp, không chỉ là giám đốc điều hành cấp cao, từ đó giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo, cải thiện hiệu suất công việc và cuối cùng là xây dựng lực lượng lao động linh hoạt, năng suất hơn. Thông qua các ứng dụng trên trang web và di động, nền tảng huấn luyện kỹ thuật số trọn gói mang tính cách mạng này giúp người học tìm được người phù hợp trong số hơn 3.500 huấn luyện viên kinh doanh có chứng chỉ, họ có thể nói hơn 60 ngôn ngữ và cư trú ở 90 quốc gia, trải dài trên khắp các múi giờ. Ứng dụng kết hợp trí tuệ con người với công nghệ trí tuệ nhân tạo để kết nối nhân viên với huấn luyện viên phù hợp và tạo một thư viện nội dung giúp nâng cao hành trình học tập của họ.

Kể từ khi thành lập vào ba năm trước, CoachHub đã phát triển nhanh chóng. Vòng tài trợ mới nhất này sẽ thúc đẩy công ty mở rộng hơn nữa, đặc biệt tập trung vào Hoa Kỳ. Công ty có kế hoạch tăng số lượng nhân viên của mình từ 850 nhân viên trên toàn thế giới lên hơn 1.000 vào cuối năm nay. Công ty phục vụ hầu hết các nền kinh tế hàng đầu thế giới và làm việc với các doanh nghiệp đa quốc gia lớn như Coca-Cola, Danone, Toyota, LVMH, L'Oréal, Credit Suisse và Twitter.

CoachHub được hỗ trợ bởi hơn 150 kỹ sư sản phẩm và Phòng thí nghiệm huấn luyện nội bộ mang đẳng cấp thế giới bao gồm đội ngũ 30 nhà khoa học hành vi hàng đầu do Giáo sư Tiến sĩ Jonathan Passmore, nhà nghiên cứu tâm lý học và huấn luyện chuyên nghiệp nổi tiếng dẫn dắt. Hội đồng Khoa học CoachHub là một đội ngũ quốc tế gồm các chuyên gia khoa học hành vi và nhà giáo dục, những người giúp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty bằng cách chuyển đổi bằng chứng khoa học thành một đề xuất huấn luyện kỹ thuật số dựa trên khoa học. Công ty cũng duy trì quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức có tiếng như EMCC Global.

Harold Boël, Giám đốc điều hành của Sofina cho biết "Chúng tôi tin rằng việc huấn luyện 1: 1 sẽ tiếp tục là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao các kỹ năng lãnh đạo và năng lực cảm xúc xã hội cần thiết để phát triển trong môi trường làm việc ngày càng phức tạp và thay đổi nhanh chóng. Là một công ty luôn tìm cách phổ thông hóa quyền tiếp cận công tác huấn luyện chất lượng, sứ mệnh của CoachHub phù hợp với chiến lược Đầu tư có trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với CoachHub để phát triển tham vọng toàn cầu hơn nữa."

Vòng gọi vốn này diễn ra sau khi CoachHub mở rộng sang thị trường châu Á và mua lại nền tảng huấn luyện hàng đầu của Pháp MoovOne và nhà cung cấp hàng đầu của Áo Klaiton Coaching, nâng tầm CoachHub trở thành công ty dẫn đầu trên toàn thế giới.

Giới thiệu về CoachHub

CoachHub là nền tảng phát triển nhân tài hàng đầu trên toàn thế giới, cho phép các tổ chức xây dựng chương trình huấn luyện được cá nhân hóa, có thể đo lường và có thể mở rộng cho toàn bộ lực lượng lao động, ở bất cứ bộ phận hay cấp độ thâm niên nào. Bằng cách làm như vậy, các tổ chức có thể thu được vô số lợi ích, bao gồm việc tăng cường sự gắn kết của nhân viên, tăng năng suất, cải thiện hiệu suất công việc và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Đội ngũ huấn luyện viên trên toàn thế giới của CoachHub bao gồm hơn 3.500 huấn luyện viên doanh nghiệp được chứng nhận ở 90 quốc gia trên sáu lục địa, với các buổi huấn luyện bằng hơn 60 thứ tiếng, để phục vụ hơn 500 khách hàng. Các chương trình của chúng tôi dựa trên quá trình nghiên cứu và phát triển tiên tiến tại Phòng thí nghiệm Huấn luyện do Giáo sư Jonathan Passmore và Ban Khoa học của chúng tôi chỉ đạo. CoachHub được các nhà đầu tư công nghệ hàng đầu hỗ trợ, bao gồm Sofina, SoftBank Vision Fund 2, Molten, Silicon Valley Bank, HV Capital, Partech, Signals Venture Capital và Speedinvest. Vào tháng 9/2021, CoachHub mua lại công ty huấn luyện kỹ thuật số tiên phong của Pháp MoovOne và vào tháng 2/2022, mua lại bộ phận huấn luyện của Klaiton ở Áo, để dẫn dầu trên toàn thế giới và tập trung vào việc dân chủ hóa công tác huấn luyện.

Giới thiệu về Sofina

Sofina là một công ty đầu tư do gia đình kiểm soát và điều hành, được niêm yết trên Euronext Brussels, tự quản lý khối tài sản trị giá khoảng 11 tỷ euro. Sofina mong muốn trở thành đối tác ưu tiên của các doanh nhân và gia đình, những người lãnh đạo các công ty đang phát triển bằng cách tài trợ cho họ nguồn vốn lâu dài và đưa ra lời khuyên hỗ trợ. Tầm nhìn chung và sự gắn kết chặt chẽ về lợi ích với các đối tác là điều tối quan trọng trong việc triển khai chiến lược bền vững của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.sofinagroup.com.


nguồn: CoachHub
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm