Khách sạn Tai O Heritage Hotel tổ chức nhiều chương trình và lễ hội cộng đồng nhân dịp kỷ niệm những cột mốc đáng nhớ

| 14-06-2022, 03:38 | PR Newswire

Một thập kỷ phục vụ bằng cả tấm lòng

120 năm hình thành cộng đồng tại Tai O

HỒNG KÔNG, 14/06/2022 /PRNewswire/ -- Khách sạn Tai O Heritage Hotel (TOHH), tiền thân là sở cảnh sát Old Tai O, hiện đang kỷ niệm 10 năm thành lập, hòa chung không khí là sự kiện đánh dấu 120 năm tòa nhà lịch sử Hạng II, nơi đặt khách sạn, hình thành nên cộng đồng ở Tai O. 2022 cũng là năm đánh dấu 25 năm thành lập Đặc khu hành chính Hồng Kông.

Nhằm kỷ niệm những cột mốc ý nghĩa, TOHH đang khởi động nhiều chương trình tôn vinh cộng đồng và văn hóa nơi đây, bao gồm các công trình nghệ thuật sắp đặt công cộng, cuộc thi "120-year Tai O Heritage Snap-It" cùng nhiều ưu đãi khách sạn và menu độc đáo. Phần nổi bật của lễ kỷ niệm là buổi lễ đã diễn ra vào ngày 11/06 vừa qua.

Bà Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, GBM, GBS, Giám đốc điều hành của HKSAR, đã cử hành buổi lễ với tư cách là Khách mời danh dự, cùng với đó các nhân vật chủ trì buổi lễ gồm có ông Bernard Charnwut Chan, GBM, GBS, JP, Chủ trì các thành viên không chính thức của Hội đồng điều hành; Ông Liu Chun-san, JP, Bộ trưởng Cục Phát triển của HKSAR; Ông Randy Yu Hon-kwan, MH, JP, Chủ tịch Hội đồng Quận đảo; Ông Ho Siu-kei, Chủ tịch Ủy ban Nông thôn Tai O; Mr Philip Liao, Đối tác của Philip Liao & Partners; Ông Stanley Wong, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Tai O, và ông Daryl Ng Win-kong, SBS, JP, Giám đốc Hong Kong Heritage Conservation Foundation. Song song cùng sự kiện, các bên đã có cơ hội chiêm ngưỡng màn catwalk do các sinh viên từ CCC Tai phụ trách. Trường Tiểu học O cũng tổ chức các lễ hội độc đáo của Tai O như đám cưới dưới nước, kinh kịch Quảng Đông và diễu hành thuyền rồng.


Khách sạn Tai O Heritage Hotel tổ chức nhiều chương trình và lễ hội cộng đồng nhân dịp kỷ niệm những cột mốc đáng nhớ

Mrs Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, GBM, GBS, Chief Executive of HKSAR (4th from left) graced the ceremony as the Guest of Honour, other guests and Mr Daryl Ng Win-kong, SBS, JP, Director of the Hong Kong Heritage Conservation Foundation (4th from right) and officiated at the ceremony to celebrate the 10th anniversary of Tai O Heritage Hotel and 120 years of community making in Tai O.

 Students from Buddhist Fat Ho Memorial College welcomed the guests and extended kind wishes with a traditional lion dance performance.

 Tai O Heritage Hotel celebrated ten years of warm hospitality and 120 years of community making, and extended heartfelt appreciation to partners and the Tai O community for the great support on the wondrous journey.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Daryl Ng cảm ơn bà Carrie Lam về sáng kiến bền vững đầy cảm hứng và chia sẻ những kỷ niệm đẹp đẽ của ông với cộng đồng nơi đây. "Nhân dịp đáng nhớ này, tôi xin chân thành cảm ơn bà Lam vì những nỗ lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn, Cục Phát triển chính là đơn vị hỗ trợ đắc lực giúp chúng tôi bảo tồn những viên ngọc văn hóa và ký ức của cả một tập thể cho thế hệ tương lai, những đội ngũ góp phần đưa mô hình khách sạn di sản trở thành hiện thực. Và đương nhiên không thể không cảm ơn tới cộng đồng Tai O vì sự ủng hộ đáng quý trong suốt thập kỷ qua".

Kể từ khi mở cửa phục vụ vào tháng 3 năm 2012, TOHH hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, trong đó phần giá trị thặng dư được sử dụng để bảo tồn cảnh quan. Khách sạn đã chào đón hơn 1,7 triệu du khách từ Hồng Kông và nước ngoài. TOHH là nhân tố đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương và du lịch sinh thái thông qua nỗ lực tạo ra cơ hội việc làm, sự tham gia của các đơn vị cung cấp dịch vụ địa phương, sử dụng các nguyên liệu địa phương và đem tới các tour học hỏi. Tính đến thời điểm hiện tại, một nửa số nhân viên tại đây đều là người dân đến từ Tai O và Lantau. Mối quan hệ gắn bó với cộng đồng của TOHH đã được cộng đồng địa phương và quốc tế ghi nhận với giải thưởng Award of Merit trong khuôn khổ Giải thưởng UNESCO Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 về Bảo tồn di sản văn hóa.

Ông Ng. chia sẻ thêm: ''Chúng tôi vô cùng cảm kích cộng đồng Tai O và những người bạn đã hỗ trợ hết mình cho hành trình kỳ diệu này. Chúng ta hãy cùng sánh bước để tạo thêm nhiều câu chuyện phi thường về Tai o".

Các chương trình và lễ hội cộng đồng:

Cộng đồng

Tổ chức bảo tồn di sản Hồng Kông đã hợp tác phát động Chương trình phát triển trường học cùng Trường tiểu học Tai O CCC với mục tiêu hỗ trợ tiến trình phát triển của học sinh, đào tạo cho giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất trường học và bảo tồn môi trường tự nhiên.

Vào năm 2020, Tổ chức bảo tồn di sản Hồng Kông đã khởi động Chương trình lãnh đạo trẻ trong ngành khách sạn, hướng tới các sinh viên mới tốt nghiệp tại địa phương có nguyện vọng tham gia lĩnh vực khách sạn với khoá đào tạo toàn diện trong 12 tháng về khách sạn, du lịch sinh thái và bảo tồn di sản, bao gồm cả thời gian làm việc tại khách sạn Tai O Heritage Hotel. Chương trình từng đoạt giải thưởng đã được đón nhận nồng nhiệt và vào tháng 7/2022 tới đây là năm thứ ba của chương trình.

Tổ chức bảo tồn di sản Hồng Kông tiếp tục xây dựng Chương trình trùng tu nhà sàn Tai O và chính thức khởi xướng vào năm 2018. Thông qua chương trình, các ngôi nhà sàn ở Tai Ơ đã được tu sửa, phục hồi, đặc biệt là nhà sàn cho người cao tuổi, nhằm bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể của làng. Dự án đã trùng tu cho 10 ngôi nhà sàn và dự kiến sẽ có thêm nhiều ngôi nhà được trùng tu trong năm nay.

Khách sạn

TOHH đã cải tạo tổng thể chín phòng nghỉ để mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và hòa mình vào không gian nơi đây.

Buổi tiệc Special AfternoonTea Set nhân dịp kỷ niệm 10 năm bao gồm các món ăn lâu đời làm từ nguyên liệu địa phương tạo nên hương vị chính thống, sẽ được ưu đãi với giá 120 đô la Hồng Kông trong khung thời gian có hạn từ ngày 12/06 - 30/09/2022.

Trải nghiệm văn hóa

TOHH đã khởi xướng một chương trình nghệ thuật cộng đồng mang tên ArtWalk@Tai O. Vẻ đẹp và những nét đặc trưng của Tai O sẽ được thể hiện qua mười bức tranh tường tại các địa điểm khác nhau của ngôi làng qua hai khung thời gian. Khung thời gian thứ ba sẽ được báo trước qua See Through Tai O, bao gồm một bảng gỗ lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy và 120 con cá đầy màu sắc được vẽ nên từ chính bàn tay của các sinh viên Tai O và tình nguyện viên của khách sạn, và mang lại niềm vui cho người dân tại đây vào dịp Tết Nguyên Đán.

Cuộc thi "120-year Tai O Heritage Snap-It" sẽ được phát động vào mùa hè năm 2022. Hai mươi người chiến thắng sẽ có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ hoàn hảo tại TOHH, mở đầu bằng sự chào đón nồng nhiệt với dịch vụ đưa đón trong thành phố.

 

Giới thiệu về khách sạn Tai O Heritage Hotel

Tai O Heritage Hotel là công trình được Ban cố vấn cổ vật công nhận là tòa nhà lịch sử cấp II, hồi sinh từ Sở cảnh sát Tai O cũ với bề dày lịch sử từ năm 1902. Hiện khách sạn gồm chín phòng theo phong cách thuộc địa, khán phòng Heritage Interpretation Centre và một nhà hàng có mái kính nhìn ra ngoài trời Tai O Lookout. Kể từ khi mở cửa phục vụ vào năm 2012 tới nay, Khách sạn đã tiếp đón hơn 1,7 triệu lượt khách. Với vị thế là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, Tai O Heritage Hotel cam kết gắn bó cùng cộng động trong công cuộc kích thích nền kinh tế địa phương của Tai O, cùng cộng đồng địa phương tạo nên sức mạnh tổng thể và thúc đẩy bảo tồn di sản, du lịch và cuộc sống xanh.

Shek Tsai Po Street, Tai O, Lantau Island, Hong Kong

+852 2985 8383 Fax: +852 2985 8881

info@taioheritagehotel.com

www.taioheritagehotel.com

Giới thiệu về quỹ Hong Kong Heritage Conservation Foundation Limited

Tổ chức Hong Kong Heritage Conservation Foundation Limited (HCF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập dưới bàn tay của gia tộc Ng Teng Fong vào tháng 3/2008. Sứ mệnh của tổ chức là truyền bá ý nghĩa di sản của các dự án lịch sử tại Hồng Kông và Singapore.

HCF có niềm tin rằng bảo tồn di sản văn hóa giúp cộng đồng xây dựng ý thức về bản sắc và củng cố các mối quan hệ trong xã hội. Mục tiêu chính của HCF là phục hồi và bảo tồn các tòa nhà lịch sử song hành cùng việc thôi thúc cái nhìn đúng đắn của cộng đồng về tầm quan trọng của di sản văn hóa đối.

Ban giám đốc của HCF là những người luôn nhiệt tình ủng hộ các sáng kiến cộng đồng và đều có bề dày kinh nghiệm trong các dự án phục chế công trình di sản. Họ đã tích cực tham gia vào nhiều dự án di sản, bao gồm Tai O Heritage Hotel, The Fullerton Hotel Singapore, The Fullerton Waterboat House, Clifford Pier và Far East Square.

 


nguồn: Hong Kong Heritage Conservation Foundation
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm