Hội chợ triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế Trung Quốc 2022 khai mạc trực tuyến

| 30-05-2022, 11:21 | PR Newswire

GUIYANG, Trung Quốc, 30/5/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 26/5, Hội chợ triển lãm công nghiệp dữ liệu lớn quốc tế Trung Quốc 2022 đã diễn ra trực tuyến, với lễ khai mạc được tổ chức tại Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu của Trung Quốc.

Đông đảo các nhân vật hàng đầu trong nước và quốc tế, bao gồm các chính khách, doanh nhân và học giả, đã tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc.

Với chủ đề thường niên là "nắm bắt cơ hội kỹ thuật số mới và tận hưởng giá trị của kỹ thuật số", hội chợ năm nay bám sát xu hướng của nền kinh tế kỹ thuật số để khám phá những cơ hội mới cho cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số và chuyển đổi công nghiệp.

Trong phiên thảo luận kéo dài một ngày, các khách mời đã thảo luận về các chủ đề có ảnh hưởng như vũ trụ kỹ thuật số, bảo mật dữ liệu và Internet công nghiệp. Hơn nữa, hội chợ này tập trung vào sự tích hợp sâu rộng của dữ liệu lớn với nền kinh tế thực, quản trị xã hội, sinh kế của người dân và phục hồi nông thôn. Việc sử dụng dữ liệu để chuyển đổi các ngành công nghiệp truyền thống theo cách thức toàn chuỗi cũng được tham gia.

Ngoài tám diễn đàn, Hội chợ triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn, giới thiệu những thành tựu nổi bật của dữ liệu lớn trong công nghiệp, nông nghiệp và du lịch, cũng thu hút được sự chú ý. Tại lễ công bố, 55 trong số 437 thành tựu khoa học và công nghệ đã được trao Giải thưởng Thành tựu Công nghệ Hàng đầu Triển lãm công nghệ lớn, bao gồm 24 sản phẩm mới, 26 công nghệ mới và năm mô hình kinh doanh.

Để tạo ra một nền tảng tương tác và mang lại trải nghiệm phong phú, hội chợ triển lãm đã tận dụng các phương tiện giao tiếp mới. Ví dụ, hội chợ triển lãm đã sử dụng các dịch vụ hội nghị thông minh, các thực thể ảo và công nghệ truyền dẫn độ trễ thấp.

Hội chợ năm nay do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc và chính quyền nhân dân tỉnh Quý Châu đồng tổ chức.

Dựa trên định vị chiến lược của Quý Châu, Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế Trung Quốc 2022 nhấn mạnh sự đổi mới trong việc chuyển đổi các thành tựu công nghệ, với hy vọng khám phá trải nghiệm để nâng cấp công nghiệp và xây dựng Trung Quốc kỹ thuật số.

Trên thực tế, Quý Châu đã đẩy nhanh việc xây dựng khu thí điểm toàn diện cấp quốc gia đầu tiên của nước này về dữ liệu lớn trong những năm gần đây. Tỉnh đã đứng đầu cả nước trong 6 năm liên tiếp về tốc độ tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số.

Là hội chợ cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới với chủ đề về dữ liệu lớn, Hội chợ triển lãm quốc tế dữ liệu lớn của Trung Quốc đã được tổ chức trong bảy phiên liên tiếp kể từ năm 2015. Nó đã tạo ra một nền tảng đẳng cấp thế giới để giới thiệu những thành tựu mới nhất, trao đổi những ý tưởng và khuyến khích hợp tác trong ngành liên quan.


nguồn: The China International Big Data Industry Expo 2022 Organizing Committee
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm