Chiến dịch LALEILMANINO và JKT48 Mời Gen-Z cùng nhau hát trên TikTok và Instagram thông qua #BeraniBersuara

| 30-05-2022, 08:34 | PR Newswire

Chiến dịch LALEILMANINO và JKT48 Mời Gen-Z cùng nhau hát trên TikTok và Instagram thông qua #BeraniBersuara

JAKARTA, Indonesia, 30/5/2022 /PRNewswire/ -- Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia (MCI) thông qua Phong trào quốc gia xóa mù chữ về kỹ thuật số (GNLD) Siberkreasi đã hợp tác với LALEILMANINOJKT48 để khởi động chiến dịch mới nhất của họ là xóa mù chữ về kỹ thuật số, #BeraniBersuara. Với ca từ bài hát dễ nghe, chiến dịch này nhằm mục đích giáo dục những người trẻ ở Indonesia, đặc biệt là thế hệ Gen Z (Gen Z) khôn ngoan hơn trong việc sử dụng mạng xã hội, tạo ra một không gian sáng tạo kỹ thuật số tích cực, đạo đức và an toàn.Chiến dịch LALEILMANINO và JKT48 Mời Gen-Z cùng nhau hát trên TikTok và Instagram thông qua #BeraniBersuara


Trong khuôn khổ chiến dịch này, LALEILMANINO đã sáng tác một bài hát tuyệt vời mang tên "Berani Bersuara <3 <3" sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 5 và sẽ được trình diễn bởi nhóm nhạc thần tượng tuổi teen nổi tiếng, JKT48. Sự ra mắt của bài hát này sẽ được theo sau bởi chiến dịch "Duet Bareng JKT48" mời Gen Z hát song ca với JKT48 và Laleilmanino trên các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram và TikTo. Ca từ của bài hát nhằm mục đích xây dựng cảm giác gắn bó và kết nối với thế hệ Gen Z.

"Chúng tôi tin rằng âm nhạc là một phương tiện thực sự tuyệt vời nhắc nhở chúng ta về những giá trị tích cực mà chúng ta thường bỏ quên. Với phần phối khí khá vui tươi và lạc quan, chúng tôi hy vọng người nghe sẽ hiểu được thông điệp nghiêm túc mà chúng tôi đang cố gắng truyền tải, được gói gọn trong ca từ mang tính giải trí. Tiêu đề với biểu tượng cảm xúc <3 <3 là cách chơi chữ của hati-hati, có nghĩa là 'trái tim nhân đôi' hoặc 'cẩn thận' trong tiếng Bahasa. Nghe thì có vẻ vui tươi nhưng ý nghĩa lại rất sâu sắc ", Nino, một thành viên của LALEILMANINO, cho biết.

Mặt khác, JKT48 bày tỏ hy vọng rằng thế hệ Gen Z có thể thể hiện bản lĩnh của mình trong lĩnh vực kỹ thuật số. "Những người trẻ và thế hệ Gen Z đang giải trí và tìm kiếm hình mẫu trên mạng xã hội. Thông qua âm nhạc và vũ đạo, chúng tôi mong muốn có thể chạm đến trái tim của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ ở Indonesia, "Sheni [một trong những người phát ngôn của JKT48] cho biết.

Việc phát động chiến dịch này được thực hiện gần với Ngày Thức tỉnh Quốc gia Indonesia rơi vào ngày 20 tháng 5 và theo chỉ thị của Tổng thống Joko Widodo nhằm tiếp tục đánh thức tinh thần sáng tạo của thế hệ Gen Z ở Indonesia để tạo ra những nội dung tích cực và đổi mới trên các nền tảng kỹ thuật số.

Chăm sóc thế hệ Gen Z của Indonesia

Thống kê của Business of Apps năm 2020 cho thấy 98% thế hệ Gen Z sở hữu điện thoại thông minh với TikTok và Snapchat có sẵn trên thiết bị di động của họ. Trung bình, mỗi ngày họ dành khoảng 4,1 giờ để sử dụng các ứng dụng trực tuyến bên cạnh thời gian chơi game trực tuyến.

Mặc dù rất tích cực trên mạng xã hội, nhưng cư dân mạng Indonesia lại xếp hạng cuối cùng trong Chỉ số Công dân kỹ thuật số 2020 so với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với 76 điểm, khiến người Indonesia mang một thái độ tệ nhất trong thế giới kỹ thuật số. Những lý do đáng ngờ đối với sự sụt giảm này là do sự lan tràn rộng rãi của các trò lừa bịp, lừa đảo và đe doạ trực tuyến vốn dễ dàng được tìm thấy và chia sẻ dưới dạng kỹ thuật số giữa người dân Indonesia.

Bà Rizki Amelia, Điều phối viên về Kỹ thuật số tại Bộ Truyền thông và Tin học, cho biết: "Nhìn thấy tình trạng này, chúng tôi hy vọng rằng chiến dịch #BeraniBersuara sẽ không chỉ giáo dục và truyền cảm hứng cho thế hệ Gen Z của Indonesia tạo ra nội dung thú vị mà còn giúp họ hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan và có đạo đức, cũng như tránh xa các trò lừa bịp, lừa đảo và đe dọa trực tuyến".

Là một nhóm các nhạc sĩ quan tâm đến vấn đề đạo đức kỹ thuật số, LALEILMANINO cho biết, "Mặc dù chúng tôi rất vui vì mọi người đã trở nên can đảm hơn trong việc thể hiện bản thân, nhưng chúng tôi vẫn có thể tìm thấy các liên kết hoặc bình luận được gửi một cách vô đạo đức. Chúng tôi hy vọng rằng bài hát này có thể giúp thế hệ Gen Z giải trí với lời bài hát truyền cảm hứng tạo ra văn hoá giao tiếp tốt ở Indonesia".

Để biết thêm thông tin và tham gia phong trào "Duet dan Nyanyi Bareng" trên TikTok, Instagram, dan YouTube của Siberkreasi. Để biết thêm thông tin và các sự kiện kỹ thuật số khác, hãy truy cập http://info.literasidigital.id.

Thông tin về Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia

Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia qua Ditjen Aptika có chức năng chính là truyền bá và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quốc gia để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia.

Bộ đang làm việc với Phong trào xóa mù chữ về kỹ thuật số quốc gia Siberkreasi với tư cách là đối tác để cung cấp giáo dục về kiến thức kỹ thuật số cho công chúng thông qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Phong trào này tập trung vào việc sử dụng kiến thức kỹ thuật số để nâng cao năng lực quốc gia và hơn hết là người dân Indonesia.


nguồn: The Ministry of Communications and Informatics
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm