JA Solar ra mắt mô-đun quang điện n-type DeepBlue 4.0 X

| 19-05-2022, 22:33 | PR Newswire

BẮC KINH, 19/5/2022 /PRNewswire/ -- JA Solar kỷ niệm sự kiện ra mắt sản phẩm mới năm 2022 vào ngày 18 tháng 5 với việc ra mắt mô-đun quang điện n-type đầu tiên, DeepBlue 4.0 X. Sản phẩm mới tân tiến này đánh dấu bước đặt chân đầu tiên của công ty vào thị trường sản phẩm quang điện n-type.JA Solar new product DeepBlue 4.0 X

Với kiến trúc dựa trên tấm wafer 182 nổi tiếng có chuỗi cung ứng phát triển mạnh nhất và nhận được sự công nhận trong toàn ngành, DeepBlue 4.0 X series bao gồm ba loại mô-đun có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh: Mô-đun 54 cell cho hệ thống quang điện dân dụng, 72 cell và 78 cell cho các dự án quang điện thương mại và quy mô lớn. DeepBlue 4.0 X đã vượt qua các bài thử nghiệm IEC 61215 và IEC 61730 và nhận được chứng chỉ TÜV SÜD, cũng như vượt qua thử nghiệm sương muối, amoniac, cát và bụi, qua đó chứng minh tính phù hợp của sản phẩm này trong nhiều ứng dụng và môi trường khác nhau.

Ngoài những lợi thế mang lại từ các mô-đun DeepBlue 3.0, DeepBlue 4.0 X còn tích hợp các công nghệ mới nhất từ JA Solar, bao gồm cả cell Bycium+ mà khi áp dụng công nghệ này hiệu suất sản xuất hàng loạt có thể đạt hơn 24,8% nhờ vào chất nền và cấu trúc chất lượng cao. Ngoài ra, DeepBlue 4.0 X cũng được trang bị công nghệ đóng gói mô-đun mật độ cao được cấp bằng sáng chế GFI (Liên kết linh hoạt không có khe hở), trong đó thiết kế của dải băng vòng tròn với cách xử lý vùng đệm và vật liệu đóng gói tối ưu giải quyết vấn đề ứng suất cơ học tại các liên kết giữa các cell, qua đó loại bỏ nguy cơ xuất hiện những vết nứt vỡ siêu nhỏ. Cùng với nhau, những công nghệ này mang lại độ tin cậy cao hơn cũng như hiệu suất điện năng cao hơn cho DeepBlue 4.0 X, với công suất tối đa đạt 625W và hiệu suất lên đến 22,4%. 

Theo Kun Tang, Giám đốc bộ phận Công nghệ sản phẩm của JA Solar, JA Solar đã triển khai công nghệ n-type trong nhiều năm, và sau khi đầu tư liên tục vào nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm, công nghệ này đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Để xác minh hiệu suất phát điện của sản phẩm, JA Solar và TÜV NORD đã khởi động chương trình thử nghiệm điện năng đầu ra kéo dài một năm (tháng 2 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022) tại Trung tâm thử nghiệm quang điện Trung Quốc, cơ sở Ngân Xuyên (Tây Bắc Trung Quốc). Kết quả cho thấy điện năng đầu ra của mô-đun n-type dựa trên cell Bycium+ cao hơn 3,9% so với điện năng đầu ra của mô-đun p-PERC. Theo dữ liệu mô phỏng hệ thống quang điện của JA Solar, so với mô-đun p-type, mức giảm chi phí đối với BOS (cân bằng hệ thống) của DeepBlue 4.0 X đứng đầu ở mức 2,1% và đối với LCOE (chi phí sản xuất điện quy dẫn) là 4,6%, qua đó tiếp tục tăng IRR (tỉ suất thu nhập nội bộ) và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Ông Xinwei Niu, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Chủ tịch cấp cao của JA Solar cho biết: "Việc phát triển các giải pháp xanh và carbon thấp đã trở thành một sứ mệnh quan trọng trên toàn cầu. Là một trong những nguồn năng lượng tái tạo linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhất, điện mặt trời đã trở thành một nhân tố quan trọng trong việc đẩy mạnh công cuộc trung hòa carbon. Từ p-type đến n-type, từ DeepBlue 3.0 đến DeepBlue 4.0 X, JA Solar luôn tuân thủ tư duy thiết kế sản phẩm 'hướng đến khách hàng'. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện hiệu suất phát điện của mô-đun quang điện nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng và thúc đẩy việc ứng dụng năng lượng quang điện trên quy mô toàn cầu để đóng góp nhiều hơn vào quá trình trung hòa carbon toàn cầu."

 


nguồn: JA Solar Technology Co., Ltd.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm