Huawei đăng cai tổ chức Hội nghị đường sắt toàn cầu 2022 tại Bangkok

| 16-05-2022, 07:22 | PR Newswire

BANGKOK, 16/5/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị đường sắt toàn cầu Huawei 2022 đã quy tụ các nhà lãnh đạo trong ngành, các bên liên quan chủ chốt, khách hàng lớn và các tổ chức có thẩm quyền để thảo luận về tương lai của ngành đường sắt ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hội nghị nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp đường sắt trong khu vực và trên toàn cầu. Huawei ứng dụng CNTT-TT mới nhất để giúp các thành phố tại khu vực Đông Nam Á nâng cấp cơ sở hạ tầng của họ, tạo động lực mới cho sự phát triển của đô thị và một khu vực APAC ứng dụng công nghệ số mạnh mẽ.

Là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị đường sắt Châu Á Thái Bình Dương 2022 có từ lâu đời, Hội nghị mang chủ đề Thúc đẩy số hóa trong ngành đường sắt tương lai để cùng nhau tạo nên giá trị mới. Hội nghị đường sắt Đường sắt Châu Á Thái Bình Dương là một sự kiện được tổ chức lâu đời tại khu vực, đã quy tụ hơn 25.000 công ty hàng đầu trong ngành trong 23 năm qua. Huawei cũng bố trí một gian hàng tại sự kiện, giới thiệu một số danh mục giải pháp ngành đường sắt tiên tiến của công ty.

Ông Aaron Wang, Phó Chủ tịch Cấp cao của Huawei phụ trách Khối Kinh doanh Doanh Nghiệp Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp CNTT-TT toàn cầu hàng đầu, Huawei đề xuất các giải pháp tàu điện ngầm và đường sắt thông minh với kiến trúc cung cấp dịch vụ toàn diện dựa trên kết nối đa dạng và nền tảng kỹ thuật số thống nhất, hỗ trợ công cuộc số hóa đường sắt và trí tuệ doanh nghiệp.


Huawei đăng cai tổ chức Hội nghị đường sắt toàn cầu 2022 tại Bangkok

Chúng tôi nhận thấy tốc độ gia tăng nhanh chóng trong quá trình số hóa ngành vận tải đường sắt. Cả ngành đường sắt và đường ray đô thị đều đang chuyển mình từ các hệ thống dành riêng cho nhà ga sang sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây đường sắt để kết nối các dịch vụ. Ngoài ra, các hệ thống thông minh hơn, tích hợp hơn cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ. Ông Xiang Xi, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Vận tải Toàn cầu Huawei cho biết: "Chúng tôi dự đoán rằng các quá trình này sẽ được triển khai trên quy mô lớn trong tương lai gần. Đó là lý do tại sao Huawei đang thiết kế và đưa ra các giải pháp thông minh, toàn diện cho ngành".

Hội nghị về đường sắt toàn cầu của Huawei năm 2022 diễn ra với một chương trình thảo luận đa dạng về đổi mới, số hóa và vận tải đường sắt phù hợp với tương lai.

Ông Li Zhonghao, Giám đốc Hiệp hội Đường sắt đô thị Trung Quốc, đã chia sẻ kinh nghiệm của Trung Quốc trong công cuộc chuyển đổi số cho hệ thống tàu điện ngầm. Đường sắt Nhà nước Thái Lan và CRSC International đã xem xét các chiến lược để tái định hình phương án kết nối, triển khai hệ thống CNTT-TT đổi mới và xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông mạnh mẽ cho ngành đường sắt.

Hội nghị về đường sắt toàn cầu Huawei cũng chứng kiến sự kiện ra mắt Sách trắng về Hệ thống thông tin di động của ngành đường sắt trong tương lai (FRMCS). Vừa được ra mắt giới báo chí, sách trắng này thảo luận về các xu hướng mới nhất và phương thức thực hành đổi mới trong hệ thống thông tin di động của ngành đường sắt và hệ thống tàu điện ngầm. Hướng đến các cá nhân và tổ chức có thẩm quyền và đi đầu trong ngành, sách trắng này tổng hợp một số công nghệ nổi bật nhất trong lĩnh vực này hiện nay cũng như chia sẻ các phương thức thực hành tổt nhất trong công tác triển khai các giải pháp truyền thông hàng đầu.

Ngoài ra, Huawei cũng chia sẻ một số phương thức thực hành tốt nhất và giới thiệu các giải pháp của họ tại một gian hàng tại Hội nghị Đường sắt Châu Á Thái Bình Dương 2022. Một trong những tâm điểm nổi bật là Giải pháp mạng truyền thông đường sắt đô thị Wi-Fi 6 từ phương tiện đến mặt đất. Giải pháp này cho phép truyền dữ liệu gần như theo thời gian thực cho ngành vận tải đường sắt. Mạng truyền thông từ xe đến mặt đất là một phương thức hoàn toàn mới để chia sẻ dữ liệu, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả vận hành của các đoàn tàu. Các đoàn tàu có thể liên lạc với các nhà ga và trung tâm chỉ huy ngay cả khi di chuyển với tốc độ cao, gần như loại bỏ tình trạng chậm trễ trong việc truyền tải thông tin.

Hội nghị đã chứng kiến sự đồng thuận của các bênlieen quan trong ngành về sự cần thiết của việc nhanh chóng phải thực thi quá trình chuyển đổi số. Huawei mong muốn tiếp tục hợp tác với khách hàng trong ngành và các đối tác trong hệ sinh thái. Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đột phá để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các ngành vận tải đường sắt ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Các giải pháp đường sắt thông minh, phát thải carbon thấp của công ty giúp cải thiện sự an toàn, hiệu quả và trải nghiệm, thúc đẩy sự phát triển đô thị và tạo ra giá trị mới cho ngành để cùng nhau kiến tạo nên thành phố kỹ thuật số.

Để tải xuống sách trắng FRMCS của Huawei, hãy truy cập:https://e.huawei.com/en/material/wireless/ab9bbc5ad15144bca82e16c6059d823d


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm