KSTAR xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam trong hoạt động mở rộng ra nước ngoài

| 12-05-2022, 05:51 | PR Newswire

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 12/5/2022 /PRNewswire/ -- KSTAR, đơn vị chuyên về chuyển đổi điện năng toàn cầu, hôm nay đã thông báo rằng nhà máy sản xuất đầu tiên ở Việt Nam, được gọi là Dự án KSTAR Việt Nam Giai đoạn I đã chính thức đi vào hoạt động.

Trải rộng trên diện tích 47.715 mét vuông, Cơ sở sản xuất mới của KSTAR tọa lạc tại Thành phố Hải Phòng, thành phố cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Cơ sở này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng xuất khẩu đang gia tăng và hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của KSTAR trên thị trường toàn cầu.

Cơ sở này được quy hoạch xây dựng theo hai giai đoạn với tổng vốn đầu tư hơn 22 triệu USD. Giai đoạn đầu của dự án sẽ hoàn tất vào tháng 6. Thiết bị mới có thể được lắp đặt và dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay. Công tác xây dựng giai đoạn hai dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Ông Wang, trưởng dự án của KSTAR cho biết: "Giai đoạn đầu của nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 10.000 bộ lưu điện, 1.000 trung tâm dữ liệu mô-đun và bộ biến tần năng lượng mặt trời 1GW mỗi năm. Đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi sử dụng các nhà máy tại Việt Nam để tăng cường cung cấp dịch vụ và đáp ứng mong muốn đa dạng hóa cơ sở sản xuất khách hàng".

Dự án sẽ mang lại 200 công việc sau khi hoàn tất, qua đó tạo ra các lợi ích quan trọng về kinh tế và xã hội trong thời gian đại dịch. Bên cạnh đó, nhà máy mới dự kiến sẽ tuân theo chính sách bảo vệ môi trường của công ty.

Ông Wang cho biết thêm: "Chúng tôi đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xanh. Kstar là một trong 13 công ty Trung Quốc đến từ ngành sản xuất sản phẩm được nêu tên trong báo cáo Corporate Net Zero Pathway (Hành trình hướng tới không phát thải của Doanh nghiệp) do Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc công bố. Đây là báo cáo đầu tiên trên thế giới do các cơ quan của Liên hợp quốc đưa ra nhằm định hướng và tôn vinh những nỗ lực của các doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu trung hòa khí thải carbon.

KSTAR được biết đến rộng rãi là hãng sản xuất bộ lưu điện hàng đầu thế giới. Theo báo cáo ban đầu của công ty, sản phẩm của công ty đứng thứ năm trên thị trường bộ lựu điện toàn cầu vào năm 2021, tăng một bậc so với năm 2019. Nhà máy mới sẽ không chỉ nâng cao năng lực sản xuất mà còn hỗ trợ KSTAR mở rộng hoạt động của mình ra toàn cầu.

Giới thiệu về KSTAR

Được thành lập vào năm 1993, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ KSTAR Thâm Quyến là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển và sản xuất các giải pháp bộ lưu điện, bộ biến tần quang điện và hệ thống lưu trữ năng lượng. Có trụ sở chính tại Trung Quốc, KSTAR có gần 3.000 nhân viên, với hoạt động kinh doanh trải khắp hơn 150 quốc gia, cùng 6 cơ sở sản xuất và lắp ráp.

Để biết thêm thông tin:
E-mail: sales@kstar.com

Liên kết liên quan
https://www.kstar.com/


nguồn: KSTAR
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm