Đình chỉ công trình thi công dự án của Công ty Alibaba

| 22-01-2019, 17:40 | Thị trường 24h

Đình chỉ công trình thi công dự án của Công ty Alibaba


Ngày 22/1, Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa phát hiện công trình xây trái phép của công ty Alibaba.


27-12-2017 TP.HCM: Không cho công ty Alibaba tham gia dự án Tây Bắc tại huyện Củ Chi[/i]


27-11-2017 Xung quanh việc hai công ty Alibaba bán đất dự án: Cẩn thận với “những chiếc...[/i]


17-11-2017 Sau cảnh báo khẩn của HoREA, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra hoạt động của...[/i]Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và cho rằng, phần đất đứng tên chủ sở hữu là ông Huỳnh Ngọc Sự ở trên địa bàn xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là của Công ty Alibaba.

Tại thời điểm kiểm tra trên phần đất có một công trình nhà kín, khung sắt đang trong quá trình hoàn thiện, phía trước có tấm biển bằng đá ghi "Khu dân cư Alibaba Tân Thành".

Công nhân làm việc tại công trình không biết chủ đầu tư là ai.


Lúc này, ông Sự không có mặt, một số công nhân đang làm việc tại công trình cũng không biết chủ đầu tư là ai vì họ đều là người làm thuê theo ngày công. Lực lượng chức năng đã yêu cầu đơn vị thi công dừng thi công công trình.

Ông Ngô Quang Vinh, Đội trưởng Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị, Thị xã Phú Mỹ cho biết, dự án này của Công ty Alibaba thủ tục pháp lý chưa đầy đủ, đơn vị đã kết hợp với UBND xã Châu Pha cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và đình chỉ việc thi công công trình, tạm giữ các thiết bị vi phạm xây dựng trái phép.

Trước đây, Đội Kiểm tra Xây dựng và Đô thị đã tiến hành lập các biên bản vi phạm hành chính về xây dựng của dự án này.

Chưa có thủ tục đầy đủ nhưng Công ty Alibaba cố tình xây dựng.


Ông Vinh cho biết: “Chưa có thủ tục đầy đủ nhưng Công ty Alibaba cố tình xây dựng, chúng tôi đã ngăn chặn nhưng hôm nay tiếp tục vi phạm. Chúng tôi kết hợp với địa phương tạm giữa những phương tiện để xử lý những hành vi vi phạm tiếp theo, có thể đề nghị UBND thị xã, thanh tra sở xây dựng tháo dỡ công trình vi phạm”./.

Nhận diện ông 'trùm' địa ốc Alibaba

Doanh nghiệp xây dựng thủy điện Quang Huy nhận lỗi thiếu trung thực VOV.VN - Chủ đầu tư dự án thủy điện Quang Huy đã “nhận trách nhiệm về việc thiếu sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị tư vấn trong quá trình thực hiện”.

Thủ tướng đồng ý về chủ trương xây dựng trạm điều khiển vệ tinh VOV.VN - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp Việt Nam có bước phát triển tốt hơn nữa trong công nghệ vũ trụ.

Thủ tướng:Xây dựng tình báo quốc phòng vững mạnh về tiềm lực, thế trận VOV.VN -Thủ tướng nhấn mạnh, việc xây dựng tình báo quốc phòng vững mạnh, hoàn thành tốt trọng trách là “tai”, “mắt” của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM


Theo Lưu Sơn


VOV

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm