Đồng Nai: Định giá hơn 300 thửa đất của Alibaba

| 14-05-2020, 04:42 | Thị trường 24h

Hơn 300 thửa đất liên quan đến 29 dự án “ma” của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai sẽ được kê biên, định giá.

UBND tỉnh Đồng Nai, các sở, ngành, công an và 3 huyện Long thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc vừa có buổi làm việc để làm rõ, xử lý hậu quả các sai phạm tại các dự án "ảo" của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Alibaba đã lập và rao bán 29 dự án "ma" tại 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Kết quả điều tra cho thấy có hơn 600 khách hàng đã bị "sập bẫy" với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.


Đồng Nai: Định giá hơn 300 thửa đất của Alibaba

Một dự án của Công ty Alibaba

Công an TP.HCM cho biết, tỉnh Đồng Nai hiện có 311 thửa đất của Công ty Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch. Đơn vị này đã đề xuất các địa phương có đất thuộc dự án của Alibaba công khai kê biên tài sản.

Sở Tài chính Đồng Nai cho biết sẽ hỗ trợ định giá 255 thửa đất tại 3 huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Xuân Lộc. Người đứng tên những thửa đất này là Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc), Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT) và một số cá nhân khác trong Công ty Alibaba.

Theo yêu cầu của ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh cùng với 3 huyện cần xem xét toàn bộ các thửa đất mà Công an TP.HCM đề nghị kê biên và định giá tài sản, công khai thông tin để người dân nắm được, tránh xảy ra tranh chấp.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính cần tuân theo đúng quy định trong việc kê biên tài sản, định giá. Những tài liệu này có thể được bổ sung vào hồ sơ của công an.

Khánh Trang

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm