Xây nhà như “tòa tháp tí hon” trên nền đất hẹp

| 28-02-2019, 12:00 | Thị trường 24h

Xây nhà như “tòa tháp tí hon” trên nền đất hẹp


Với chiều rộng chỉ 3,66m và chiều dài là 5,8m, ngôi nhà 5 tầng ở Philadelphia, Hoa Kỳ là một gợi ý thú vị cho việc xây dựng nhà ở trên nền đất hẹp mà vẫn thuận tiện và đẹp mắt.Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích sử dụng là 116m2, chiều ngang là 3,66m và chiều dài 5,8m. Với quy mô này các ngôi nhà khác trong khu vực thường dùng làm bãi đậu xe hoặc sân sau.
Để khắc phục những hạn chế của không gian hẹp, kiến trúc sư đã tận dụng lợi thế chiều cao theo phương thẳng đứng để đảm bảo đầy đủ không gian sinh hoạt như phòng ngủ, phòng tắm riêng, bếp và nhà vệ sinh.
Nhà bếp được thiết kế với gam màu trắng và sàn lát gạch để tạo ra không gian gọn gàng, ngăn nắp. Vì diện tích nhà khá hẹp nên nội thất như bàn ăn và bồn rửa được lựa chọn rất đơn giản.
Phòng khách được thiết kế rất đẹp mắt với đồ nội thất và vật dụng trang trí hiện đại, cây cối tạo ra một điểm nhấn giúp không gian trở nên tươi mới và sảng khoái hơn.
Phòng làm việc được thiết kế với ban công để không gian tươi sáng hơn và dễ chịu hơn ánh sáng tự nhiên.
Cầu thang bằng kim loại với các khe lưu thông ánh sáng không chỉ giúp mở rộng không gian mà còn là chi tiết tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho ngôi nhà này.
Phòng ngủ chính có một nhà tắm riêng, đơn giản nhưng không kém phần tiện lợi.
Một số không gian khác của ngôi nhà có thể để cất giữ đồ đạc. Đây là lối lên sân thượng trên tầng 5, khu vực giải trí và thư giãn.

Bản vẽ thiết kế chi tiết của ngôi nhà 5 tầng độc đáo này.

Ngôi nhà đẹp hiện đại, phá cách của gia đình trẻ


Theo Hương Bi


Tiền phong

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm