Ireland là điểm định cư nhiều người giàu Hong Kong hướng tới

9-10-2019, 13:50 | Thị trường 24h |

Trích thông tin từ Bartra Wealth Advisors, Sunday Times cho biết, hiện đang có tới khoảng 30 triệu phú Hong Kong nộp đơn để nhanh chóng được định cư tại Ireland.


Bartra Wealth Advisors, một Công ty này chuyên tư vấn chương trình nhập cư theo dạng nhà đầu tư vào Ireland cho người giàu châu Á cho biết, đã có 100 người Hong Kong liên lạc với họ trong 8 tuần qua. Người đăng ký phải đầu tư ít nhất 1 triệu euro (1,1 triệu USD) vào Ireland mới đạt điều kiện để tham gia chương trình này.

Số lượng người Hong Kong quan tâm đến chương trình của họ tại thời điểm trước khi diễn ra phong trào biểu tình hồi tháng 6 là rất ít, chỉ có vài người. Song, "nhu cầu tăng lên rất mạnh từ sau cuộc biểu tình. Người Hong Kong đang cân nhắc các lựa chọn để rời đi. Xu hướng này sẽ càng tăng nếu cuộc biểu tình kéo dài theo hướng bạo lực", James Hartshorn – Giám đốc phụ trách châu Á tại Bartra nói.

Ireland là điểm định cư nhiều người giàu Hong Kong hướng tới
Hàng loạt người biểu tình trước một trung tâm thương mại ở Hong Kong hồi tháng 6 vừa qua. Ảnh: AFP.

Thông tin được Bloomberg đưa trước đó cũng cho biết, hiện đang có rất nhiều người giàu Hong Kong muốn chuyển bớt tài sản của họ ra nước ngoài nhằm đề phòng sự xấu đi của tình hình chính trị. Số tài sản mà những người này sở hữu đa phầm nằm trong khoảng 10 – 20 triệu USD. Singapore, London, New York và các trung tâm khác ngoài tầm với của Trung Quốc là điểm hướng tới của nhóm người này.

Dự luật dẫn độ là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc biểu tình tại Hong Kong. Diễn biến của sự việc ngày càng phức tạp, thậm chí đã có cả bạo lực xảy ra. Dù toàn bộ dự luật đã được trưởng đặc khu Carrie Lam thông báo rút lại và đề nghị đối thoại với người biểu tình, nhưng người biểu tình vẫn tiếp tục tuần hành vào mỗi cuối tuần.

Cuối tuần trước, toàn thành phố này gần như tê liệt khi mà các ngân hàng và doanh nghiệp đều phải đóng cửa. Lần đầu tiên trong hơn 20 năm, hệ thống tàu điện phải ngừng hoạt động vì cuộc biểu tình dâng cao. Đã nhiều lần Bắc Kinh lên tiếng cảnh cáo sẽ can thiệp nếu sự việc vượt quá tầm kiểm soát của chính quyền đặc khu.


(Theo vnexpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN