Đại Quang Minh bị thu hồi 1.800 tỷ đồng

9-10-2019, 12:50 | Thị trường 24h |

Mới đây, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị thực hiện thủ tục thu hồi 1.800 tỷ đã ứng cho Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh để triển khai dự án Quảng trường trung tâm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).


Dù đã được ứng tiền nhưng cho đến nay Đại Quang Minh vẫn chưa có bất kỳ động thái nào để thực dự án Quảng trường trung tâm Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm, quận 2. Qua quá trình làm việc, Thanh tra Chính phủ cũng đã xác định, việc TP.HCM ứng khoản tiền trên cho Đại Quang Minh là sai nên yêu cầu phải thu hồi về cho ngân sách, đồng thời phải trả cả khoản lãi suất chậm nộp.

Đại Quang Minh bị thu hồi 1.800 tỷ đồng
Quảng trường trung tâm ở KĐTM Thủ Thiêm qua bản phối cảnh.

TP.HCM giao Sở Tài chính nhiệm vụ rà soát lại các quy định, chuẩn bị thủ tục để thu hồi khoản tiền 1.800 tỷ đồng để đề xuất lên TP trước ngày 10/10.

Theo thông tin được Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đưa ra tại buổi họp báo công bố kế hoạch khắc phục sai phạm ở dự án KĐTM Thủ Thiêm ngày 14/8, phía Đại Quang Minh đã đồng ý hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền đã được ứng trên cùng lãi suất phát sinh. Các nội dung liên quan đến việc tính lãi suất chậm nộp cũng như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng với số tiền sẽ nộp đang được Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng KĐTM Thủ Thiêm chuẩn bị nộp để UBND TP.HCM xin ý kiến từ phía Thanh tra Chính phủ.

Năm 1996, quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm chính thức được triển khai với tổng diện tích lên tới 930ha bên bờ Đông sông Sài Gòn, cách trung tâm quận 1 khoảng 300m.


(Theo vnexpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN