Bất động sản nghỉ dưỡng tại Sapa – Cơ hội đầu tư sinh lời cao cho người tiên phong

| 21-07-2019, 09:22 | Thị trường 24h

1. Bất động sản nghỉ dưỡng núi đang khan hiếm

Đứng trước bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng biển đang lâm vào tình trạng bão hòa thì bất động sản núi lại là thị trường tiềm năng và đang khan hiếm. Nhiều chuyên gia nghiên cứu bất động sản cũng cho rằng việc tập trung đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng núi là sự dịch chuyển dòng tiền khôn ngoan trong bối cảnh bất động sản nghỉ dưỡng biển đang bão hòa thị trường.

Điều quan trọng là địa hình núi cũng là nơi tọa lạc của nhiều biệt thự của giới thượng lưu, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng núi chỉ cần có kiến trúc ấn tượng sẽ vô cùng đắt đỏ và dễ thu hút khách hàng.

Thực tế thị trường hiện nay cũng cho thấy, mô hình nghỉ dưỡng miền núi đang được đầu tư ngày càng mạnh mẽ, chỉ số tăng trưởng của thị trường bất động sản ven biển đang giảm thì thị trường bất động sản miền núi lại là tâm điểm có mức tăng trưởng khá tốt.Đặc biệt tại Sapa nơi có địa hình núi cao với nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn được xem là “kinh đô nghỉ dưỡng” miền núi được giới đầu tư nhắm tới.

Điều quan trọng là thị trường bất động sản miền núi hiện nay đang có số lượng vô cùng khiêm tốn, con số khan hiếm hơn nhiều so với lượng khách du lịch ngày càng khổng lồ. Cụ thể tại Sapa có số lượng khách du lịch tới hơn 600,000 mới có 1 bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn 4-5 sao. Trong khi Sa Pa hàng năm có số lượng du khách trong và ngoài nước khổng lồ, dự đoán tới năm 2020 số lượng khách du lịch có thể lên tới 6 triệu người và 16 triệu người vào năm 2030. Với mức tăng trưởng khách du lịch ấn tượng này thì Sapa sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung cung BĐS nghỉ dưỡng cao cấp nghiêm trọng.

2. Tiềm năng du lịch cao tại Sapa

So với những khu vực miền núi khác thì Sapa lại là địa phương có tiềm năng du lịch cực cao, trong đó  Sapa cùng với Đà Lạt, Bà Nà, Mẫu Sơn, Tam Đảo, Ba Vì là sáu khu nghỉ dưỡng trên núi có khí hậu trong lành quanh năm.

Đặc biệt Sapa còn là vùng đất sở hữu nhiều bản sắc văn hóa đặc trưng với 7 dân tộc cùng sinh sống gồm Kinh, H’Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó và dân tộc Hoa. Đây là còn là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Fansipan – ngọn núi cao nhất bán đảo Đông Dương, thung lũng Mường Hoa – di sản quốc gia, top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, núi Hàm Rồng – nơi ngắm toàn cảnh Sa Pa, bản Tả Phìn…

Những tiềm năng du lịch nổi bật này giúp Sapa thu về lượng khách du lịch hàng năm không hề nhỏ, trong đó có không ít du khách quốc tế đến với Sa Pa còn cho biết vẻ đẹp vùng đất này gợi nhớ đến dãy Pyrenees ở Tây Ban Nha hay dãy Alpes ở Thụy Sĩ, những địa danh du lịch nổi tiếng thế giới.

3. SaPa là tâm điểm thu hút nguồn tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Không thể phủ nhận rằng Sapa chính là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng thu hút hàng loạt các tên tuổi chủ đầu tư lớn nhập cuộc, trong đó dự án nghỉ dưỡng tiên phong tại đây là Sapa Jade Hill cũng đang được nhiều người chú ý, được mở bán vào đúng “điểm rơi” của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng núi đang cháy khát nguồn cung mới.Những dự án bất động sản núi cũng là tâm điểm thu hút nguồn tiền đầu tư trên thị trường bất động sản , trong đó dự án Sapa Jade Hill được phát triển theo hướng tôn trọng thiên nhiên và bảo tồn văn hóa đậm đà bản sắc miền sơn cước, không chỉ thể hiện qua kiến trúc, dịch vụ ẩm thực, các tour trải nghiệm văn hóa mà còn thông qua các hoạt động được tổ chức định kỳ như chợ tình, lễ cưới hỏi,…

Điều này cũng chứng minh những dự án bất động sản nghỉ dưỡng miền núi đang phát triển dần thành xu hướng nắm bắt xu thế nghỉ dưỡng hiện nay.

4. Sapa có cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Bên cạnh tiềm năng du lịch cao thì Sapa còn là nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, trong đó có trục kết nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai cùng với nhiều   dự án hạ tầng giao thông khác đang được triển khai để dọn đường đón du khách như tuyến cao tốc Lào Cai – Sa Pa dự kiến hoàn thành năm 2019, dự án sân bay Lào Cai trong quy hoạch của UBND tỉnh cũng kỳ vọng khởi công trước năm 2020…

Ngoài ra Sapa còn được công nhận là khu du lịch quốc gia cùng với chủ trương nâng cấp huyện Sapa thành thị xã cũng tạo điều kiện tốt giúp nơi đây phát triển kinh tế xã hội, du lịch và tác động tích cực tới thị trường bất động sản.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm