Căn hộ nghỉ dưỡng condotel Phú Quốc có đáng để đầu tư?

22-12-2020, 08:49 | Thị trường 24h |

Phú Quốc đang đón nhận những lợi thế mà các thị trường khác không có ngay thời điểm nhạy cảm. Điều này khiến giới đầu tư liên tục đặt câu hỏi có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng condotel Phú Quốc hay không? Và nếu đầu tư thì cần quan tâm hay lưu ý gì để thương vụ đầu tư an toàn, hiệu quả?


Như các bạn đã biết, Phú Quốc đã trải qua một năm có nhiều biến động. Thị trường đầu tư có sự trầm lắng nhất định từ hồi đầu năm đến nay do dịch bệnh của covid-19 và một số chính sách của chính quyền địa phương với đất đai. Do đó, dòng tiền đổ vào bất động sản Phú Quốc có phần chững. Tuy nhiên, đó chỉ là biểu hiện nhất thời. Mới đây, Phú Quốc chính thức được phê duyệt lên thành phố đã tác động tích cực lớn tới thị trường đầu tư. Trong đó, căn hộ nghỉ dưỡng condotel Phú Quốc được đánh giá cao khi xét trên tổng thể, Phú Quốc vẫn định hướng du lịch nghỉ dưỡng sẽ là ngành kinh tế trọng điểm của cả nước.


3 yếu tố quan trọng cần nghiên cứu khi đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng condotel 

Dù là thời bình hay thời loạn, những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư đối với căn hộ nghỉ dưỡng như vị trí dự án, tiềm năng phát triển của dự án và định hướng phát triển khu vực của chính quyền địa phương vẫn là những cơ sở quan trọng.

Vị trí dự án: thông thường sẽ biểu hiện được những mặt về tầm nhìn đẹp, khả năng liên kết vùng, giao thông thuận tiện, khả năng kết nối tiện ích nội – ngoại khu. Khả năng kết nối với các  khu vực quan trọng, các danh lam thắng cảnh đẹp… để dễ bề cho du khách trải nghiệm.

Tiềm năng phát triển của dự án: Ngoài vị trí thì những tiềm năng đến từ dự án như chiến lược, tầm nhìn phát triển của dự án và sản phẩm cũng tác động lớn tới hiệu quả kênh đầu tư. Nếu tầm nhìn không tốt, chủ đầu tư không đủ năng lực, đơn vị vận hành không chuyên nghiệp thì nhà đầu tư dễ gặp trái đắng như cocobay của Đà Năng. Do vậy, việc đánh giá và tìm những cơ sở, số liệu cụ thể chứng minh tiềm năng phát triển của dự án sẽ giúp thương vụ nhà đầu tư chắc thắng hơn. Khi đó, nhà đầu tư sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi có nên đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng condotel Phú Quốc hay không?

Định hướng phát triển khu vực của chính quyền địa phương: định hướng của chính quyền ra sao có tác động lớn để việc dự án có được phát triển và khả thi hay không. Chiến lược phát triển của dự án cần đồng bộ với định hướng của chính quyền thì dự án mới có cơ hội đi đường dài.

Như vậy, cả sản phẩm và bối cảnh thị trường sẽ cần phải xem xét trước khi quý vị đưa ra quyết định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN