Chưa đầy 1.000 giao dịch BĐS nghỉ dưỡng 3 quý đầu năm giảm thê thảm, cuối năm thị trường sẽ diễn biến thế nào?

26-11-2020, 03:47 | Thị trường 24h |

Chưa đầy 1.000 giao dịch BĐS nghỉ dưỡng 3 quý đầu năm giảm thê thảm, cuối năm thị trường sẽ diễn biến thế nào?

Đánh giá về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2020 tại toạ đàm “Đầu tư bất động sản hậu Covid-19: Dẫn dắt dòng tiền” do báo điện tử Theleader.vn tổ chức vào ngày 25-11, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến sự phát triển của kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng "đóng băng".

Ông Đính cũng dẫn số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy 3 quý đầu năm là giai đoạn vô cùng khó khăn của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Số lượng giai dịch BĐS nghỉ dưỡng chưa đầy 1.000 giao dịch trong cả 3 quý đầu năm, con số này giảm cả chục lần so với giai đoạn bùng nổ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng giai đoạn 2016-2018.

Quan sát thực tế quý 4 trên thị trường có thể thấy hiện tại BĐS nghỉ dưỡng đang có xu hướng hồi phục trở lại. Sau 3 quý im lìm thị trường đã chứng kiến nhiều dự án đồng loạt ra hàng. Có một điều đặc biệt nguồn cung trên thị trường hiện tại chủ yếu đến từ các đợt mở bán tiếp theo của dự án cũ. Đặc biệt, thị trường cũng đang chứng kiến sự gia nhập của dòng BĐS nghỉ dưỡng "tựa núi, nhìn mây".

Ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng biển cuối năm, nhiều dự án đang được giới thiệu trên thị trường như Dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với quy mô tới 1.000 ha và dự án du lịch thành phố biển NovaWorld Phan Thiet của Tập đoàn Novaland. Tập đoàn Nam Group cũng đang giới thiệu các sản phẩm nhà phố thương mại trong Tổ hợp du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng và thể thao Thanh Long Bay với quy mô hơn 90ha tại Phan Thiết.

Còn tại Nha Trang, Công ty cổ phần Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang đang chào thị trường các căn biệt thự Ocean Luxury Villa tại Bãi Dài. Công ty Địa ốc Phú Long "manh nha" thông tin một dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô 219 ha tại bãi Ông Lang (Phú Quốc) ra thị trường.

Đối với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng núi, thị trường cuối năm chứng kiến sự quay trở lại của dự án Sapa Jade Hill của Công ty Cổ phần Trường Giang Sapa làm chủ đầu tư. Cũng tại  Sapa, mới đây Tập đoàn SunGroup đã ra mắt dự án Sun Plaza Cau May với 22 căn shophouse Sun Plaza Cau May trải dài trên 850m mặt đường chính của trung tâm phố Cầu Mây.

Hòa Bình cũng là một trong những khu vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng núi rầm rộ như các dự án Sakana & Resort tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn) có quy mô rộng gần 50ha do Công ty CP phát triển nghỉ dưỡng Ngoại Ô, dự án Onsen Villas (còn gọi là Ohara Villas & Resort ) có tổng diện tích là 10ha tại TP Hoà Bình. Hay ngay gần đấy là dự án Xanh Villa (Hòa Lạc) cũng đang được Công ty Xuân Cầu mở bán giai đoạn 2.

Đánh giá về thị trường BĐS cuối năm, các chuyên gia nhận định thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ chứng kiến sự bùng nổ trở lại, đây cũng sẽ là phân khúc phục hồi nhanh và mạnh nhất trên thị trường sau một thời gian dài bị kìm lại do dịch bệnh. Thị trường sẽ có thêm những dòng sản phẩm mới, hướng đi mới thích hợp với sự dịch chuyển trong nhu cầu nhà đầu tư hậu Covid-19. Các dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ngoại ô, BĐS chăm sóc sức khỏe sẽ đi đầu trong xu hướng này.

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế

BÀI VIẾT LIÊN QUAN