Bất động sản trung tâm Tp.HCM lọt mắt xanh nhà đầu tư nước ngoài

22-10-2020, 10:27 | Thị trường 24h |

Xu hướng nhà đầu tư ngoại

Các đơn vị môi giới chuyên phục vụ nhóm nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản hạng sang khu trung tâm thành phố lớn. Đích ngắm của các nhà đầu tư này là những dự án căn hộ cao cấp đến hạng sang tại khu trung tâm thành phố, nhằm đón đầu đà gia tăng giá trị khi quỹ đất cạn kiệt nhưng nhu cầu sống chất lượng cao của giới doanh nhân, chuyên gia trong và ngoài nước luôn tăng trưởng.

Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của một doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại Tp.HCM chia sẻ, so với thị trường Seoul vốn đã phát triển ổn định, bất động sản Tp.HCM nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn, đặc biệt trong phân khúc bất động sản hạng sang.

Bất động sản trung tâm Tp.HCM lọt mắt xanh nhà đầu tư nước ngoài

Trung tâm Tp.HCM được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần


“Là một nhà đầu tư nước ngoài, chúng tôi quan tâm đến những sản phẩm có thể sinh lời tốt và sinh lời nhanh chóng”. Thị trường bất động sản Tp.HCM với tất cả những yếu tố như hạ tầng, vị trí, quy hoạch, mức độ sôi động… đang là một thị trường rất hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại như tôi”, vị giám đốc này nói.

Ông Nguyễn Chí Nghiêm – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của Đất Xanh Miền Bắc cho biết, nhà đầu tư đến từ Hong Kong, Đài Loan, Thượng Hải… đang rất quan tâm đến thị trường Tp.HCM và Hà Nội. Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao môi trường đầu tư và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, môi trường chính trị - kinh tế - xã hội ổn định cũng là một điểm sáng giúp Việt Nam lọt vào “tầm ngắm” của giới đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, những ứng phó trước dịch Covid-19 của Việt Nam vừa qua được xem là động lực mới, vừa có tính cạnh tranh trên thị trường, vừa minh chứng cho tiềm năng tăng giá tốt của bất động sản tại đây trong thời gian tới.

Theo đại diện Đất Xanh Miền Bắc, các nhà đầu tư xem Tp.HCM hiện nay như Thượng Hải cách đây 10 năm với hàng loạt quy hoạch hướng tới phát triển đô thị sôi động, bài bản. Tp.HCM hứa hẹn trở thành trung tâm tài chính không chỉ của Việt Nam mà còn là của châu Á trong tương lai gần.

Nhờ đặc tính khan hiếm, BĐS trung tâm Tp.HCM thu hút nhà đầu tư ngoại từ Châu Á đến Châu Âu


"Do đó, khách hàng nước ngoài chọn đầu tư vào bất động sản hạng sang khu trung tâm không chỉ vì lợi tức cho thuê trước mắt mà do tiềm năng tăng trưởng vượt bậc của bất động sản đó trong tương lai", ông Nguyễn Chí Nghiêm nói.

BĐS trung tâm Tp.HCM luôn nằm top đầu trong danh sách đề xuất đầu tư

CBRE Việt Nam cũng ghi nhận xu hướng tương tự, không chỉ ở nhóm khách hàng châu Á mà những nhà đầu tư đến từ châu Âu cũng chuộng BĐS hạng sang trung tâm TP.HCM. Ông Tô Ngọc Bảo – Giám đốc Kinh doanh CBRE Việt Nam cho biết: “Khu vực trung tâm luôn nằm trong danh sách đề xuất đến nhà đầu tư ngoại bởi bất động sản tại khu vực này có khả năng cao đáp ứng được nhu cầu về tỷ lệ lợi nhuận hàng năm của họ".

Bên cạnh tiềm năng tăng giá tốt, các yếu tố như pháp lý minh bạch, uy tín của nhà phát triển dự án cũng rất quan trọng quyết định đến khả năng xuống tiền của nhà đầu tư ngoại. Cụ thể nhà đầu tư ngoại đòi hỏi dự án phải có pháp lý thật vững chắc. Bên cạnh đó năng lực và mức tín nhiệm của đơn vị phát triển phải cao, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng, sự thuận tiện trong việc quản lý tài sản từ xa. Sau khi dự án hoàn thành, năng lực quản lý vận hành dự án cũng sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn của một sản phẩm bất động sản trong mắt nhà đầu tư ngoại.

Dự án The Grand Manhattan đang đón nhận tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư ngoại


Một trong những dự án thu hút nhà đầu tư nước ngoài hiện nay là tổ hợp căn hộ - thương mại hạng sang quận 1 - The Grand Manhattan của Tập đoàn Novaland ngay vị trí 2 mặt tiền đường Cô Bắc - Cô Giang. Dự án được xây dựng trên quy mô diện tích khoảng 14.000 m2, trong đó gần 4.200 m2 dành cho công viên nội khu mang đến không gian sống thoáng đãng, thiên nhiên xanh mát giữa quận 1. Sự góp mặt của thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế Avani trong khu căn hộ còn giúp tăng vị thế, đảm bảo sự sang trọng và tiện ích cao cấp cho cư dân, mang lại khả năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư.

Tập đoàn Novaland tiến đến thị trường nước ngoài thuận lợi nhờ dấu ấn rõ nét khi là doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore, thể hiện uy tín và tầm vóc quốc tế của doanh nghiệp bất động sản Việt. Chuyên gia từ Đất Xanh Miền Bắc cũng nhận định, sản phẩm The Grand Manhattan của Tập đoàn Novaland phù hợp khẩu vị của nhà đầu tư ngoại ở cả quy mô lẫn ý tưởng triển khai.

Trong khi đó, với những khách hàng của CBRE Việt Nam, nhóm nhà đầu tư ngoại lại thấy sức hấp dẫn của dự án từ tiện ích chỗ đậu xe định danh cho các chủ nhân căn hộ. Điểm này đặc biệt thu hút vì những thị trường trong khu vực như Hong Kong và Singapore đều đang gặp khủng hoảng về bãi đậu xe. Và cuối cùng, những tiện ích, tiện nghi mà dự án The Grand Manhattan mang đến cho nhà đầu tư cũng góp phần bảo đảm cho tiềm năng khai thác cho thuê lẫn sinh lời tốt trong tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN