Xây cầu Nhơn Trạch 2.200 tỷ đồng nối Đồng Nai với TP.HCM

| 14-09-2020, 10:06 | Thị trường 24h

Cầu sẽ nối Đồng Nai với TP.HCM, góp phần giảm tải áp lực giao thông và tăng liên kết vùng giữa 2 khu vực.


Xây cầu Nhơn Trạch 2.200 tỷ đồng nối Đồng Nai với TP.HCM
3 dự án cầu nối giữa TP.HCM - Đồng Nai. Đồ họa: Khánh Hoàng

Theo thông tin từ chủ đầu tư cầu Nhơn Trạch - Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ Giao thông Vận tải), việc thiết kế cầu Nhơn Trạch đang được đẩy nhanh để có thể khởi công dự án trong năm sau.

Với tổng vốn hơn 2.220 tỷ đồng, cầu Nhơn Trạch sẽ được xây dựng với chiều dài hơn 2km, rộng 19,5m, quy mô 6 làn xe. Cầu có tĩnh không cao 30,5m, khoang thông thuyền 110m. Với thiết kế này, cầu có thể đáp ứng cho tàu, bè tải trọng 5.000 tấn chạy bên dưới.

Sau khi hoàn thiện, cầu Nhơn Trạch sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Đồng Nai với TP.HCM, Bình Dương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, giảm tải áp lực giao thông cho cầu Đồng Nai cũng như các tuyến đường nội đô TP.HCM.

Công trình thuộc dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1), nằm trong dự án đường Vành đai 3 TP.HCM. Chính vì vậy, cầu Nhơn Trạch cũng góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường Vành đai 3 theo quy hoạch được phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Theo dự kiến, ca  sẽ được hoàn thiện trong năm 2024.

Nguồn: https://vnexpress.net/2-200-ty-dong-xay-cau-noi-tp-hcm-voi-dong-nai-4160464.html

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm