Đề xuất danh mục dự án thu hồi đất tại TP.HCM

| 27-06-2019, 11:00 | Thị trường 24h

Vào ngày 25/6 vừa qua, UBND TP.HCM đã trình lên HĐND TP danh mục dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và dự án cần thu hồi đất trên địa bàn.


Đề xuất danh mục dự án thu hồi đất tại TP.HCM
Trên địa bàn TP.HCM hiện có 140 dự án cần thu hồi đất.


(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, TP hiện có 140 dự án cần thu hồi đất. Những dự án này có tống diện tích đất cần thu hồi là 265,65 ha. Trong số đó, có 36 dự án điều chỉnh ranh và diện tích thu hồi đất tại các huyện, quận. Lý do là, khi lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, chính quyền dùng số liệu diện tích đất trong Quyết định phê duyệt dự án, tuy nhiên khi đo đạc, cắm ranh thu hồi đất ngoài thực địa, diện tích thực tế thay đổi.

Mặt khác, chính quyền TP.HCM cũng trình lên HĐND TP hai dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa. Tổng diện tích đất của các dự án lên tới 73,65 ha. Cùng với đó là 109 dự án quy mô diện tích 106,52 ha đất.

Ngoài ra, đất trồng lúa của 8 dự án đã được thông qua tại Nghị quyết HĐND TP.HCM cũng được UBND TP đề xuất điều chỉnh diện tích chuyển mục đích sử dụng đất. Bởi lẽ, khi tiến hành đo đạc, cắm ranh giới thu hồi đất ngoài thực địa, diện tích thực tế của khu đất thay đổi so với diện tích ghi trong dự án được phê duyệt.

Chính quyền TP cũng đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của cá nhân, hộ gia đình tại hơn 11 huyện, quận với tổng diện tích khoảng 1.017 ha. Với 367 ha, huyện Củ Chi đứng đầu về diện tích đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, kế đến là các huyện Hóc Môn, Cần Giờ và Bình Chánh với diện tích lần lượt là 161 ha, 132 ha, 126 ha.


(Theo Thời báo ngân hàng)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm