Tháo gỡ 3 bế tắc khi đầu tư biệt thự nhiều người phải đối mặt

3-08-2020, 09:16 | Thị trường 24h |

Những bế tắc khi đầu tư biệt thự là gì? Có nên đầu tư biệt thự ngoại thành không? Hãy cùng Propzy tháo gỡ thắc mắc ngay bài viết này nhé!

Tháo gỡ 3 bế tắc khi đầu tư biệt thự nhiều người phải đối mặt

Những bế tắc khi đầu tư biệt thự

Tại sao xây biệt thự ngoại thành lại dẫn đến nhiều bế tắc hiện nay?

Theo như lời khuyên từ chuyên gia Bất động sản – Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (TP.HCM) cho biết từng chứng kiến nhiều gia đình mua biệt thự ngoại thành ở xa nhưng sau một thời gian lại không muốn ở, ông Truyền luôn tư vấn đưa ra các giải pháp hạn chế rủi ro về tiền, về tính thanh khoản, về tính thu hồi vốn dành cho các chủ đầu tư cũng như bạn bè, người thân khi quyết định đầu tư biệt thự, một điều nên chú ý chính là vị trí biệt thự vì yếu tố này đóng góp đến 80% khả năng sinh lời và thu hồi vốn của dự án, phải lựa chọn làm sao để nó phù hợp với sinh hoạt hằng ngày của gia đình như đi lại, mua sắm, giải trí,… Dù bạn đủ khả năng xây biệt thự to và đầy đủ tiện nghi ở ngoại thành cũng không nên làm vì hiệu suất sử dụng rất thấp.

Có một nhóm người rất thích đầu tư biệt thự, đặc biệt là biệt thự khu vực ngoại thành đó là nhóm nhân viên văn phòng. Và xảy ra một vấn đề bế tắc khi đầu tư biệt thự dành cho nhóm người này đó là  có những nhân viên nhà ở ngoại thành, mỗi ngày mất 2 tiếng trên đường, nghĩa là cứ 4 ngày đi làm đã hết một ngày làm việc. Ngoài ra, những ngày mưa gió, tắc đường, mọi người phải cố chạy cho kịp giờ làm, không ngủ đủ giấc, đến công ty không còn năng lượng làm việc… nên họ thích ở lại công ty hơn, dẫn đến biệt thự không được sử dụng hết công năng, lãng phí. 

Bế tắc khi đầu tư biệt thự hiện nay

5 Bế tắc khi đầu tư biệt thự mà hàng ngàn người đang phải đối mặt!

1 – Bế tắc về việc chọn khu vực khi đầu tư biệt thự

Một sản phẩm bất động sản biệt thự thường có chu kỳ hoàn vốn sau ít nhất là 10 năm. Nếu không cân nhắc thật kỹ về các vấn đề như chính sách phát triển kinh tế và du lịch, chính sách ngoại giao, thậm chí là tìm hiểu kỹ lãnh đạo của quốc gia, khu vực hành chính mà bạn đang có ý định đầu tư, bạn vẫn có thể có nguy cơ không thể thu hồi được vốn hoặc mất trắng khu biệt thự.  

Việc chọn khu vực xây dựng và đầu tư biệt thự rất quan trọng, nếu sai sót sẽ dẫn đến hậu quả là bế tắc vì tiền do không thanh khoản và thu hồi vốn nhanh được.

Hiện nay, rất nhiều người đầu tư mua biệt thự ngoại thành vì ham giá rẻ nhưng không nghĩ đến những hệ lụy và khó khăn sau này như khoảng cách đi lại quá xa, muốn bán lại cũng rất khó, các dịch vụ mua sắm giải trí ít ỏi,…kéo chất lượng cuộc sống của gia đình bạn ngày càng đi xuống. 

Tại sao đầu tư biệt thự lại dẫn đến bế tắc vì tiền.

2 – Bế tắc đến từ “Cam kết lợi nhuận” khi đầu tư biệt thự ngoại thành

Một bế tắc khi đầu tư biệt thự mà nhiều người đang vướng phải hiện nay chính là phần cam kết lợi nhuận và thu hồi vốn. Tuy nhiên, những cam kết này hầu hết 100% đều là tin tưởng lẫn nhau, không hề có một văn bản thỏa thuận nào xác nhận và cam kết hoàn trả lợi nhuận. 

Bạn nên đánh giá được 4 yếu tố dưới đây khi quyết định đầu tư biệt thự để tránh những bế tắc khó lường:

 


Tổng tài sản của chủ đầu tư, và khả năng sinh lời của chúng.
Doanh thu ước lượng từ những hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư (báo cáo hoạt động kinh doanh công khai của chủ đầu tư)
Tiếng tăm của chủ đầu tư trên thị trường
Các chi trả cho hoạt động kinh doanh, truyền thông của chủ đầu tư

Có nên đầu tư biệt thự ngoại thành không?

 


Bế tắc khi đầu tư biệt thự đến từ việc lựa chọn chủ đầu tư

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng nguồn vốn của các nhà đầu tư nhằm xây dựng các khu biệt thự. Bạn cần chú ý chọn chủ đầu tư phù hợp dựa trên 3 yếu tố sau: 


Chủ đầu tư có tầm: Tầm nhìn và định hướng phát triển kinh doanh của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Nếu chọn được những chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược dài hạn, có định hướng phát triển theo quy mô lớn, có khả năng tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị vượt trội, độc đáo, và quan trọng nhất là phù hợp với thị hiếu của khách hàng, thì chắc chắn khả năng thu hồi vốn của bạn đã được đảm bảo đến 30% khi đầu tư biệt thự ngoại thành, tránh việc bế tắc vì tiền nếu muốn đầu tư dài hạn.
Chủ đầu tư có nhiều nguồn thu ổn định và tiềm năng: Khả năng thanh toán lợi nhuận và nguồn thu hàng năm của chủ đầu tư chính là những bằng chứng đáng tin cậy nhất để giúp các nhà đầu tư yên tâm chung vốn đầu tư biệt thự. Đảm bảo được yếu tố này, tức là bạn đã có được thêm 30% khả năng thu hồi vốn.
Chủ đầu tư có tâm: Chỉ những chủ đầu tư thực sự có tâm, luôn quan tâm đến khách hàng, đồng thời quan tâm đến các nhà đầu tư mới có thể có được những sản phẩm vượt trội, đem lại hiệu quả đầu tư lâu dài. Việc tìm được một chủ đầu tư có tâm có thể sẽ quyết định đến 30% khả năng thu hồi vốn để tránh những bế tắc khi đầu tư biệt thự. 

Những bế tắc khi đầu tư biệt thự ngoại thành

Vậy là trong bài viết này, Propzy đã tháo gỡ 3 bế tắc khi đầu tư biệt thự dành cho các nhà đầu tư rồi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có dự định mua biệt thự hiện nay nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN