Hai hình ảnh hoàn toàn đối lập của căn hộ 45m2 trước và sau cải tạo

11-11-2019, 10:24 | Khám phá - Trải nghiệm |

Sự đối lập trước và sau khi cải tạo sẽ là minh chứng rõ nét cho việc trở mình mạnh mẽ của căn hộ

Việc đầu tiên Nhà thiết kế Phạm Minh Nhật tiến hành khi cải tạo là buộc quan tâm đến khối lượng công việc cũng như gam màu yêu thích của gia chủ để có những tính toán hợp lý. Hiện trạng ban đầu của căn hộ xuống cấp trầm trọng. Sau khi nắm bắt những việc cần làm, nhà thiết kế bắt đầu giải phóng không gian bằng cách phá dỡ các vách ngăn không cần thiết, hoặc xây thêm tường để các phần chưa bố trí chưa hợp lý sẽ thuận mắt và lưu thông thuận tiện hơn cho gia chủ.

Các không gian chức năng được lột xác khi cải tạo

Từ không gian cũ kỹ phòng khách được biến hình mang đến sự sang trọng và tinh tế

Căn hộ gần như thay đổi hoàn toàn sau khi cải tạo

Vách tường ngăn giữa sảnh và phòng khách ban đầu, được phá bỏ nhưng vẫn giữ lại một phần để làm cũng như bàn ăn. Điều này vẫn có tác dụng ngăn không gian và song song là tận dụng được diện tích vốn bị lãng phí trước đây.

Các không gian được liên kết với nhau 1 cách linh hoạt hơn khi phá bỏ 1 phần vách ngăn

Diện tích căn hộ như được tăng thêm khi cải tạo và phá bỏ vách ngăn

Sau khi cải tạo căn hộ còn có 1 không gian làm việc và thư giãn rất lý tưởng cạnh cửa sổ

Bếp ăn và phòng khách tạo được chiều sâu cho căn hộ khi không có vách ngăn

Không gian bếp được khoác tấm áo mới sau khi cải tạo

Căn hộ trở nên đầy sức sống với cây xanh và những sắc màu yêu thích của gia chủ

Về không gian phòng ngủ, ban đầu khi đứng từ cửa nhìn thẳng vào sẽ thấy giường ngủ trực diện. Nên khi cải tạo, nhà thiết kế xây thêm mảng tường ngay cửa để đủ diện tích bố trí đầu giường khuất tầm nhìn sẽ thẩm mỹ hơn.

Không gian phòng ngủ cũ xuống cấp đã được thay thế hoàn toàn

Vị trí giường cũng được thay đổi để tránh ánh nhìn trực tiếp

Khu vực nhà vệ sinh ban đầu chia làm hai phần: Phần tắm và vệ sinh phía trong được ngăn cách bởi vách lam nhôm và tách biệt với bồn lavabo bên ngoài. Điều này sẽ làm không gian bị chia nhỏ và nhìn sẽ bừa bộn hơn. Nên khi cải tạo, nhà thiết kế đã xây tường bọc hết tất cả vào thành một tổng thể ngăn cách hoàn toàn với khu vực bếp.

Nhà vệ sinh được phá bỏ vách ngăn để tạo không gian sử dụng lớn hơn, thuận tiện hơn

nhà vệ sinh được thay mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Sau cải tạo, căn hộ mang vẻ hiện đại, cá tính

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ, KTS đã thiết kế không gian theo phong cách hiện đại. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng màu trắng làm chủ đạo, bởi màu trắng mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ. Bên cạnh đó là sự kết hợp với các màu sắc yêu thích của chủ nhà là màu xanh dương và vàng giúp làm nổi bật không gian. Gam màu xám đóng vai trò trung gian để kết nối các màu sắc vật dụng trong căn hộ.

Màu trắng được sử dụng trong các mảng tường lớn để tạo cảm giác rộng hơn cho căn hộ

Ngoài sắc trắng căn hộ còn sử dụng màu xanh cho các mảng tường lớn, sofa

Màu vàng được nhấn nhá các điểm nhỏ hơn như là drap giường, gối sofa, chén dĩa

Không gian bếp gọn gàng và có sự kết hợp màu sắc hài hòa với nhau

Nhà vệ sinh được sử dụng màu xám để tạo cảm giác sạch sẽ khi sử dụng

Vậy là sau thời gian cải tạo, căn hộ đã có một diện mạo mới mạnh mẽ, cá tính và ấn tượng hơn. Chỉ nhờ một vài thay đổi nhỏ mà kiến trúc sư đã mang lại hiệu quả vô cùng lớn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN