Sân vườn đẹp với 5 giống hoa dễ chăm sóc - giải pháp cho người bận rộn.

26-06-2019, 16:19 | Nhà đẹp |

Sân vườn đẹp với 5 giống hoa dễ chăm sóc - giải pháp cho người bận rộn.
5 giống hoa sân vườn vừa đẹp, vừa dễ chăm sóc cho người bận rộn
Ngoài nội thất thì việc trang trí bằng cây và hoa trong sân vườn hay trong nhà đều được chú ý. Tuy nhiên, đối với một nhịp sống nhanh như hiện nay, mọi người nhất là những gia đình trẻ, họ thường ưa chuộng những loài cây hoa nào mang tính thẩm mỹ cao, tươi lâu, dễ trồng mà không phải tốn công sức chăm bón. Như vậy, với 5 loài cây sau đây bạn có thể giải quyết được vấn đề "hơi lười biếng" nhưng vẫn có một mảnh vườn cây hoa đầy màu sắc dễ trồng, dễ chăm.

1. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một loại hoa phổ biến, rất dễ tìm thấy ở nhiều khoảng sân vườn của người Việt Nam. Điều làm cho loại hoa này phổ biến là do ưu điểm không cần chăm bón, thay đất phân quá nhiều. Chỉ cần bạn cắm vào đất sẵn có, tưới nước đầy đủ là cây sẽ tự động mọc tốt, xum xuê hoa. Một ưu điểm nữa của hoa mười giờ là màu sắc rất phong phú để gia chủ lựa chọn trắng, vàng, hồng phớt, đỏ,... Đây cũng là giống hoa mà khi trang trí hành lang, lối vào nhà hay hiên nhà đều được khá nhiều người chọn lựa

2. Hoa giấy

Cùng với hoa mười giờ thì hoa giấy cũng là loại cây được nhiều gia đình Việt Nam chọn lựa để tô điểm thêm cho sân vườn. Hoa giấy có đặc điểm mỏng, thân leo, phát triển rất nhanh, có sức sống bền bỉ và ưa nắng. Để cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên, bạn chỉ cần gieo một gốc hoa giấy nhỏ và chăm chỉ tưới nước mỗi ngày một lần. Ngoài giá trị thẩm mỹ, cây hoa giấy còn được người ta trồng theo giàn để lấy bóng râm và trang trí cổng nhà.


3. Hoa chiều tím

Hoa chiều tím là loài hoa đẹp, dễ trồng, không cần tốn thời gian chăm sóc vẫn phát triển khá nhanh. Rễ loài hoa này rất dễ bén, chỉ trong 1-2 tuần, một cành hoa chiều tím 20 cm khi được gieo xuống đất sẽ mọc rễ và bám chặt vào đất. Do đó, để tạo hàng rào quanh nhà, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn hoa chiều tím.

4. Hoa cánh bướm

Đặc điểm nổi trội của loài hoa này là nở rộ quanh năm và có thể sống trong môi trường đất cằn cỗi, thiếu nước. Đúng như cái tên "cánh bướm", hoa có vẻ đẹp mỏng manh, nhẹ nhàng, hương thơm thoang thoảng dễ chịu, thư giãn. Loài hoa này đặc biệt phù hợp với những người độc thân hoặc gia đình trẻ có thời khóa biểu bận rộn, có ít thời gian ở nhà.

5. Hoa thạch thảo

Với thời tiết vào hè khá nóng bức thì hoa thạch thảo là một lựa chọn không tồi với ưu điểm đẹp, dễ trồng, dễ chăm, chịu nhiệt tốt. Đặc biệt hơn nữa khi hoa thạch thảo ra hoa rất nhiều với thời gian tươi lâu. Chỉ bằng hai màu sắc tím thủy chung và trắng nhã nhặn, hoa thạch thảo mang lại một cảm giác giản dị, an yên, làm tăng tính trang nhã, tinh tế cho không gian sống của gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN