Biến không gian sống thành một nơi kết nối với thiên nhiên

9-03-2020, 02:41 | Nhà đẹp |

Bằng cách sử dụng thông gió tự nhiên thông qua các ban công mở, chủ nhân ngôi nhà đã biến không gian sống thành một nơi kết nối với thiên nhiên.    

  Nhà được xây dựng trên ô đất rộng 233m2, ở khu có mật độ xây dựng khá thông thoáng.    

Biến không gian sống thành một nơi kết nối với thiên nhiên

  Ban công được quy hoạch một cách ngẫu hứng, không tuân theo quy luật hay nguyên tắc nào.    

  Sử dụng vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông lộ ra… kết hợp với cây xanh giúp công trình giảm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì.  

  Các khu vực dịch vụ như phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, cầu thang và hành lang được đặt ở phía tây để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi trưa.    

  Sàn nhà lát bằng đá xi măng tạo sự mát mẻ.    

  Bên cạnh đó nhờ khu vực giếng trời mà khi các ngôi nhà xung quanh được xây dựng, thông gió tự nhiên vẫn sẽ được duy trì, hệ thống điều hòa hiếm khi được sử dụng.    

  Cửa kính cho phép các thành viên trong nhà có thể nhìn thấy nhau dù đang làm gì.    

  Bồn tắm đặt ở ngoài trời để các thành viên cảm thấy được tiếp xúc với tự nhiên.    

  Tường bê tông xây dọc nhằm lưu thông không khí.    

  Vườn trên mái giúp giảm nhiệt lượng và tạo khoảng xanh cho công trình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN