Ấn tượng với thiết kế độc đáo của ngôi nhà Floating Hut tại Nhật Bản

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 8-10-2019, 13:45 | Nhà đẹp

Mở rộng sân thượng để thêm không gian ngoài trời

Floating Hut là một ngôi nhà 30 năm tuổi, nằm trên một con dốc thuộc ngôi làng Otsu, Nhật Bản với những ngôi nhà liền cạnh nhau. Kế hoạch phát triển dân cư đã co hẹp lại không gian ngoài trời, hạn chế điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Ấn tượng với thiết kế độc đáo của ngôi nhà Floating Hut tại Nhật Bản

Cuộc sống nông thôn hiện đại với những ngôi nhà mọc lên san sát nhau

Trong trạng thái chiều cao và hình dạng ngôi nhà không thể thay đổi, bước lùi thiết kế sẽ làm giảm độ cao của tầng một và tạo thêm một sân thượng lớn xung quanh trên tầng hai. Ý tưởng thiết kế này hướng cuộc sống sinh hoạt gia đình từ trong nhà ra ngoài trời để gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Floating Hut sau cải tạo với một diện mạo đặc biệt

Lối vào tầng một được rút lại tạo ra một sân hiên rộng hơn cho ngôi nhà

Khoảng sân thượng mênh mông này là không gian lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời

Sân thượng sau cải tạo mang đến không gian sống gần gũi với những con người quen thuộc với nếp sống bình dị, thôn dã. Ở đây, gia chủ có thể trồng thêm nhiều loài cây và hoa, hoặc thậm chí là một vườn rau nho nhỏ để vui thú điền viên. Cuộc sống hướng ra tự nhiên chắc chắn sẽ mang lại nguồn năng lượng đầy tích cực cho các thành viên trong gia đình.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu những cây trồng thân cao có thể vươn mình tỏa bóng mát cho sân thượng

Tấm dù lớn được sử dụng cho những ngày nắng nóng

Không gian lãng mạn phía sau ngôi nhà

Bên trong gần như không có sự xuất hiện của sàn ngăn hai tầng

Để mở rộng khoảng sân thượng, ngôi nhà đã làm giảm chiều cao của tầng một. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng trong nhà. Vì thế, để duy trì sự thông thoáng ổn định, kiến trúc sư đã mở nhiều cửa sổ lớn và giếng trời để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà càng nhiều càng tốt.

Những cửa sổ kính lớn mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà

Bên cạnh ý tưởng mở rộng sân thượng, đội ngũ kiến trúc sư đã từ bỏ thiết kế sàn ngăn truyền thống để tạo không gian liên kết giữa hai tầng nhà. Bếp và phòng khách được đặt ở tầng một. Tầng hai có lối đi bốn phía xung quanh và một phòng ngủ. Kết hợp với các cửa kính tầng hai, thiết kế bỏ trần đã tạo điều kiện cho ánh sáng chiếu xuống tầng một.

Không gian bên trong ngôi nhà tại tầng một

Với việc cải tạo một ngôi nhà nông thôn, đội ngũ kiến trúc sư không sử dụng các chất liệu đắt đỏ và cầu kỳ. Tường và sàn tầng một được xây dựng với chất liệu bê tông hoàn thiện, hệ thống cửa và đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp. Cầu thang dẫn lên tầng hai sử dụng chất liệu kim loại với thiết kế mảnh để hạn chế chiếm nhiều diện tích.

Cầu thang dẫn lên tầng hai của ngôi nhà

Không gian bếp và bàn ăn

Tầng hai tường được sơn trắng mang lại cảm giác sáng sủa hơn

Phòng ngủ của ngôi nhà đơn giản là một góc nhỏ xinh với tấm nệm và tủ đầu giường

Cuộc sống của gia chủ vào ban đêm với ánh sáng vàng ấm áp

Ý tưởng thiết kế của tầng một và sân thượng được trang bị các giải pháp chiếu sáng, tạo thành một kiến trúc độc đáo, khác biệt như ngôi nhà lơ lửng trong không khí. Đội ngũ thiết kế đã hy sinh một chút không gian nội thất, đổi lấy một cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn cho gia chủ.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm