Nhà đẹp 1 tầng và 5 lưu ý khi xây nhà ở nông thôn!

| 28-02-2022, 15:31 | Nhà đẹp

Nhà đẹp 1 tầng và 5 lưu ý khi xây nhà ở nông thôn!
Nhà đẹp 1 tầng và 5 lưu ý khi xây nhà ở nông thôn!

Nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn hiện nay cũng đang được xây dựng rất phổ biến.

Vậy xu hướng xây nhà 1 tầng ở nông thôn là gì? Trong quá trình xây nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay nhé!

Nhà đẹp 1 tầng và các xu hướng xây dựng ở nông thôn

Để thiết kế nhà đẹp 1 tầng thì bạn sẽ có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn. Vậy thì chúng ta hãy thử tham khảo những phong cách thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn dưới đây.

1. Nhà đẹp 1 tầng mái Thái

Nhà mái Thái là một trong những kiến trúc được xây dựng rất phổ biến ở khu vực nông thôn. Thiết kế mái Thái giúp tổng thể ngôi nhà trở nên mềm mại, sang trọng và cũng không kém phần hiện đại. Kiến trúc Thái nhìn chung đơn giản và là sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu và màu sắc.

 

Thiết kế mái Thái giúp tổng thể ngôi nhà trở nên mềm mại, sang trọng.

 

Bên cạnh đó, nhà Thái cũng có khá nhiều ưu điểm. Như mái Thái có khả năng chống nóng rất tốt vào mùa hè. Phần mái dốc còn giúp cho ngôi nhà có khả năng chống nước và chống thấm tốt. Đặc biệt hơn, thiết kế mái Thái có khá nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn.

 

Mái Thái có khả năng chống nóng rất tốt vào mùa hè.

 

Trong quá trình xây dựng, bạn cần chú ý phần lợp ngói. Như độ dốc của mái nhà cần phải đạt 30 độ, nên lợp một hàng ngói trước để làm chuẩn… Và trong quá trình xây dựng, bạn nên cẩn thận tránh làm ngói nứt, vỡ làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

> Tham khảo: Mẫu phòng khách đẹp mới nhất 2022 và cách thiết kế đơn giản nhất  

2. Nhà đẹp 1 tầng mái Nhật

Nhà mái Nhật là thiết kế đặc trưng được bắt nguồn từ Nhật Bản trong những năm gần đây. Mẫu mái Nhật này được lựa chọn để xây nhà đẹp 1 tầng nhiều bởi có nhiều kiểu dáng độc đáo. Bên cạnh đó, nhà mái Nhật cũng có rất nhiều ưu điểm để xây dựng.

 

Nhà mái Nhật là thiết kế đặc trưng được bắt nguồn từ Nhật Bản.

 

Thiết kế mái Nhật là kiểu thiết kế rất phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Vật liệu để sử dụng xây dựng cũng rất đa dạng để bạn thể hiện cá tính, thẩm mỹ. Mái Nhật cũng là kiểu kết hợp hài hòa giữa mái Thái và mái dốc cổ điển ở châu Âu.

> Xem thêm: Nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ chất lượng với 5 lưu ý này  

3. Nhà đẹp 1 tầng mái Pháp

Nhà mái Pháp là là kiến trúc được áp dụng rất phổ biến khi xây dựng biệt thự. Mẫu kiến trúc này trông rất sang trọng, cổ điển và thể hiện đẳng cấp cao. Phong cách thiết kế này xuất hiện từ lâu đời và cũng đang được áp dụng rất phổ biến ở Việt Nam.

 

Nhà mái Pháp là là kiến trúc được áp dụng rất phổ biến khi xây dựng biệt thự.

 

Nhà mái Pháp có rất nhiều hình dáng khác nhau nhưng mái vòm hoặc mái Marsand lại được xây dựng ở Việt Nam khá nhiều. Nhất là khi bạn xây dựng nhà đẹp 1 tầng mái Marsand thì sẽ giúp tăng chiều cao và tăng không gian sử dụng. Đặc biệt, các kiến trúc nhà mái Pháp kiểu Marsand sẽ giúp ngôi nhà đảm bảo nhiệt độ ổn định, thoải mái nhất.

4. Nhà đẹp 1 tầng mái Mỹ

Kiến trúc mái Mỹ cũng đang được sử dụng nhiều ở khu vực nông thôn. Bởi phong cách kiến trúc Mỹ thường hướng đến không gian thiên nhiên. Vẻ đẹp của các ngôi nhà đẹp 1 tầng rất hiện đại và kiểu dáng độc đáo.

 

Kiến trúc Mỹ thường hướng đến không gian thiên nhiên.

 

Màu sắc chủ đạo của các ngôi nhà này thường là màu trung tính, nhẹ nhàng hoặc màu gạch đỏ. Các cửa sổ thường được sử dụng từ chất liệu kính để đón ánh sáng tối ưu nhất. Bao quanh nhà thường là các loại cây nhỏ hoặc tạo thêm sân vườn. Mẫu nhà này rất phù hợp với nông thôn vì diện tích đất rộng.

> Đọc thêm: Cóc vào nhà là điềm gì và ý nghĩa trong phong thủy 

Nhà đẹp 1 tầng và 5 lưu ý khi xây nhà ở nông thôn!

Để xây dựng nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn, bạn sẽ phải lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Và nếu bạn đang cần tìm hiểu trước khi xây dựng thì tham khảo ngay 5 vấn đề dưới đây:

1. Xây nhà cần lên kế hoạch chi tiết về kinh phí

Kinh phí xây dựng là yếu tố rất quan trọng vì nó quyết định đến thiết kế, chất liệu… Bạn cần lên kế hoạch kinh phí trước khi xây dựng nhà đẹp 1 tầng. Vì như thế sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro thiếu hụt trong suốt quá trình thực hiện.

 

Bạn cần lên kế hoạch kinh phí trước khi xây nhà.

 

Bạn hãy tham khảo giá thị trường của vật liệu xây dựng, thiết kế, thi công… Chi phí thuê nhân công xây dựng, điện nước, các thiết bị nội thất cơ bản. Ngoài ra, bạn nên dừ trù một khoản để nếu có phát sinh thêm thì sẽ không bị trì trệ công trình.

2. Nhà đẹp 1 tầng cần chú trọng đến vị trí xây dựng

Nông thôn là khu vực có địa hình không bằng phẳng vì nhiều đặc thù như cây cối, thủy lưu hoặc hướng núi… Chính vì thế, để xây dựng nhà thì bạn cần tìm hiểu địa hình và vị trí đất trước. Đất xây nhà không nên tránh xa khu vực sườn dốc để tránh tình trạng rủi ro sạt lở, sấm sét.

 

Bạn cần xác định vị trí xây dựng thật kỹ.

 

Tránh xây nhà theo hướng Nam vì hướng gió này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Bên cạnh đó, các yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Vì vậy, bạn nên tham khảo các nhà phong thủy để chọn được hướng nhà tốt cho gia chủ và các thành viên khác.

3. Xây nhà nên có sự tư vấn thiết kế từ kiến trúc sư

Một ngôi nhà đẹp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng sẽ giúp không gian sống của gia đình được thoải mái, tiện nghi hơn. Để xây dựng nhà cửa, bạn cần phải lên kế hoạch thiết kế cụ thể trước khi tiến hành xây. Và để thuận lợi hơn, bạn hãy nhờ các kiến trúc sư tư vấn lên bản vẽ thiết kế xây dựng.

 

Bạn nên nhờ kiến trúc sư thiết kế để ngôi nhà được đẹp, chất lượng hơn.

 

Nhà cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính tiện nghi

Chính vì thế, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin để kiến trúc sư phác họa cho ngôi nhà của bạn. Cụ thể như:

  • Diện tích dành cho việc xây dựng ngôi nhà là bao nhiêu?
  • Nhà sử dụng cho bao nhiêu thành viên?
  • Kết cấu ngôi nhà bao như thế nào? (số phòng ngủ, nhà vệ sinh, bếp, phòng khách…)
  • Bạn lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách nào?
  • Bạn có tính xây dựng sân vườn xung quanh nhà hay không?….

 

Hãy xây nhà theo nhu cầu và sở thích của bạn.

 

Nếu cung cấp càng nhiều, càng chi tiết thì ngôi nhà của bạn sẽ được kiến trúc sư phác họa dễ dàng hơn.

> Đọc thêm: Mượn tuổi làm nhà và 5 kiêng kị bạn cần phải biết! 

4. Hãy chọn thời tiết thích hợp để xây nhà được thuận lợi hơn

Thời tiết cũng rất quan trọng giúp quá trình thi công nhà được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí nhân công. Do đó chủ nhà cần cân nhắc vào thời tiết để chọn thời điểm bắt đầu xây dựng.

 

Hãy chọn thời tiết thích hợp để xây nhà được thuận lợi hơn.

 

Như xây nhà vào mùa khô thì kết cấu ngôi nhà dễ bị nứt bởi quá trình giãn nở nhiệt nếu bảo quản không tốt. Nếu xây nhà vào mùa mưa thì chất lượng công trình tốt hơn nhưng chi phí thi công cao. Đồng thời, mùa mưa cũng khiến thời gian thi công bị kéo dài hơn do sự gián đoạn bởi thời tiết.

5. Bạn nên nắm rõ quy trình xây dựng nhà

Việc nắm rõ quy trình xây dựng nhà sẽ giúp bạn giám sát quá trình thi công được tốt hơn. Bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị các thủ tục pháp lý. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn lựa chọn nhà thầu và nắm rõ được hợp đồng xây dựng hơn.

 

Bạn nên tìm hiểu quy trình xây dựng để chủ động hơn.

 

> Có thể bạn quan tâm: Cây phát tài núi và 3 ý nghĩa nổi bật nhất! 

Top 6 mẫu nhà 1 tầng đẹp nhất xu hướng 2022

Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay Top 6 mẫu nhà 1 tầng đẹp nhất theo xu hướng 2022 nhé!

 

Nhà 1 tầng kiến trúc khá nổi bật.

 

Căn nhà có thêm gác lửng được thiết kế khá đơn giản, thoáng mát.

 

Mẫu nhà được thiết kế không gian mở, gần gũi thiên nhiên.

 

Ngôi nhà màu trắng hiện đại, đẹp mắt.

 

Căn nhà thiết kế mái Thái đơn giản với ống khói nổi bật.

 

Ngôi nhà gỗ đơn sơ hòa mình vào không gian thiên nhiên.

 

> Đọc thêm: Mượn tuổi làm nhà và 5 kiêng kị bạn cần phải biết! 

Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm cần có trước khi xây nhà đẹp 1 tầng. Chúc bạn sẽ có được ngôi nhà ấm cúng, không gian sinh hoạt thoải mái nhất cho các thành viên!

Ngọc Ánh – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản 

Từ khoá : Xây dựng,sunwin
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm