Dán bùa trấn trạch trong nhà: Lưu ý giúp mang lại hưng vượng

| 30-12-2021, 10:27 | Nhà đẹp

Dán bùa trấn trạch trong nhà là một cách làm theo thuyết phong thủy đã tồn tại từ rất lâu về trước. Việc làm này được tin là có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tà khí, xui rủi. Giúp thu hút vận may cũng như vượng khí. Cải thiện thời vận cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Vậy cụ thể việc dán bùa trấn trạch là như thế nào, có ý nghĩa ra sao? Những lưu ý nào cần ghi nhớ để giúp bùa trấn trạch phát huy được hết công dụng, mang đến sự may mắn và bình an cho gia đình? Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay với bài viết sau đây: 

Dán bùa trấn trạch trong nhà là như thế nào? 

Dán bùa trấn trạch trong nhà: Lưu ý giúp mang lại hưng vượng
“Trấn trạch” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”. 

Dán bùa trấn trạch trong nhà nên được hiểu như thế nào? Trước tiên chúng ta cần đi từ nghĩa thuần Việt của từ “trấn trạch”. “Trấn trạch” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen là “trấn giữ nhà cửa”. 

Chính vì vậy, hành động dán bùa trấn trạch được hiểu như một phương thức bảo vệ ngôi nhà. Từ đó, gia chủ và gia đình sẽ tránh được những vận xui đeo bám. Bùa trấn trạch được tin là sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành. Giúp gia đạo luôn bình an, mang đến sức khỏe và vượng khí cho tất cả mọi người trong gia đình. 

> Xem thêm: Cầu thang dọc nhà – Bố trí thế nào để hợp phong thủy?

Liệu có nên thực hiện việc dán bùa trấn trạch trong nhà? 

Hiện nay, nhiều người cho rằng việc dán bùa trấn trạch là một hoạt động mang nét mê tín. Tuy nhiên, phong thủy không hẳn là mê tín mà đó là những nghiên cứu từ xưa. Hướng con người đến việc sống hòa hợp với tự nhiên nhằm thu hút sự may mắn và vượng khí. 

Xét riêng về khía cạnh tinh thần, đây là một hoạt động xuất phát từ đức tin. Có thể mang đến cảm giác yên tâm và giúp chúng ta giải tỏa được áp lực về tâm lý. 

Dán bùa trấn trạch là việc nên làm vì hoàn toàn không mang ý nghĩa tiêu cực nào

Chính vì vậy, dán bùa trấn trạch là việc nên làm. Vì hoàn toàn không mang ý nghĩa tiêu cực nào. Tuy nhiên, chúng ta cần có những nghiên cứu và lưu ý cho mình; để thực hiện việc này đúng với các nguyên tắc phong thủy; nhằm đạt được hiệu quả như mong muốn:

Cách dán bùa trấn trạch trong nhà cần được thực hiện bởi thầy phong thủy có kiến thức và “cao tay ấn”. Bởi vì việc làm này nếu như không thực hiện đúng sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn. Ngược lại còn có thể mang đến tác dụng ngược khiến gia đạo suy sút. 

Do đó, khi tìm chọn thầy cúng phong thủy, gia chủ cũng cần nên hết sức lưu ý và thận trọng. Không thể chọn tùy tiện hay tự mình thực hiện; vì điều này có thể dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng. 

> Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử năm 2021

Trong những trường hợp nào cần sử dụng bùa trấn trạch? 

Sử dụng bùa trấn trạch khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn, hoặc công việc không được thuận lợi

Khi nhận thấy ngôi nhà hoặc khu đất của mình có âm phần; người ta sẽ tiến hành nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà. Bởi vì nếu không, các âm phần sẽ gây ra sự quấy phá; đảo lộn cuộc sống gia đình, gây suy sút gia đạo. 

Chính vì vậy, mà khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn, hoặc công việc không được thuận lợi thì nhiều người cũng cho rằng đang bị vận xui đeo bám và cần thiết phải mời thầy về dán bùa trấn trạch để giúp xua tan những điềm gở. 

Ngoài ra, khi mua đất hoặc nhà mới: Vì không xác định được khu đất, ngôi nhà đó có tồn tại âm phần quấy phá hay không. Chúng ta cần thực hiện nghi thức dán bùa trấn trạch như một thủ tục để có được một cuộc sống yên bình, may mắn. 

Có những lưu ý nào khi áp dụng nghi thức dán bùa trấn trạch trong nhà? 

Dán bùa trấn trạch trong nhà là một nghi thức phong thủy. Chính vì vậy mà khi thực hiện nghi thức này, chúng ta cần thực hiện theo các quy luật về âm dương ngũ hành

Mỗi khu đất, ngôi nhà đều sẽ có vị trí, hướng, địa thế khác nhau. Cũng như mỗi gia chủ và các thành viên sống trong ngôi nhà đó sẽ có cung mệnh ngũ hành khác nhau. Do đó, nghi thức dán bùa trấn trạch với mỗi nhà sẽ không hoàn toàn giống nhau; mà sẽ có những khác biệt nhất định. 

Việc quan trọng nhất cần làm trước khi dán bùa trấn trạch là quan sát địa thế, địa hình của ngôi nhà để quyết định vị trí dán bùa. Việc làm này chỉ có những thầy phong thủy giỏi, nắm vững kiến thức mới có thể thực hiện chính xác. 

Thông thường, sẽ có những vị trí dán bùa trấn trạch như sau:

Bùa trấn trạch được dán trên cửa chính:

Bùa trấn trạch thường được dán ở cửa chính

Cửa chính là nơi vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Bởi đây chính là cửa ngõ đón nhận và giao thoa của các luồng khí. Những luồng khí bên ngoài muốn đi vào ngôi nhà hay những luồng khí trong nhà muốn thoát ra ngoài thì đều phải đi qua nơi này. 

Bùa trấn trạch khi được dán ở cửa chính có vai trò như một vật giúp thanh lọc các luồng khí đi vào nhà. Tà khí khi đi qua sẽ bị cản ở ngoài và chỉ giữ lại phần vượng khí. Nhờ đó, thời vận của gia đình sẽ được cải thiện; vận hạn của các thành viên trong gia đình cũng sẽ được hóa giải. 

Cách làm này sẽ phù hợp với các gia chủ mang mệnh Đại Lâm Mộc hoặc một vài cung mệnh yếu, dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi sự dao động của khí vận xung quanh mình. 

Bùa trấn trạch được dán ở cửa sổ:

Cửa sổ cũng là vị trí lý tưởng để dán bùa trấn trạch

Ngoài cửa chính, cửa sổ cũng là nơi đón nhận những luồng sinh khí lẫn hạn khí vào nhà và ngược lại. Việc dán bùa trấn trạch ở cửa sổ vì thế cũng sẽ mang lại lợi ích cho gia chủ và gia đình tương tự như khi dán ở cửa chính. 

Quy trình dán bùa trấn trạch phải được thực hiện theo đúng các quy tắc phong thủy và trải qua những công đoạn cần thiết. Để đạt được đúng hiệu quả mong muốn, việc dán bùa trấn trạch cần được thực hiện bởi chuyên gia phong thủy cao tay ấn. Ngoài ra, gia chủ phải thật sự thành tâm và đặt lòng tin vào việc này. Có vậy thì bùa trấn trạch mới có thể linh ứng và phát huy được hết hiệu quả của nó. 

Để việc trấn trạch linh nghiệm và có thể đem đến nhiều nhiều tốt đẹp; gia chủ phải xin được các lá bùa của các pháp sư nổi tiếng và cao tay ấn.

Bùa trấn trạch được dán ở vị trí góc tường:

Dán bùa trấn trạch ở góc tường để tích tụ nhiều sinh khí

Trái ngược với khu vực cửa chính và cửa sổ là nơi giao thoa giữa các luồng khí. Thì khu vực nơi góc tường sẽ là nơi mà các loại tà khí, hạn khí lẩn khuất. Nhờ việc dán bùa trấn trạch, các luồng hạn khí sẽ được đẩy ra khỏi nhà. Sau đó, các luồng sinh khí, vượng khí sẽ được tích tụ, giúp cải thiện vận khí, mang lại may mắn cho gia chủ. 

Bùa trấn trạch được dán ở đầu giường: 

Một giấc ngủ đủ nên kéo dài trong khoảng 8 tiếng. Khu vực giường ngủ cũng vì vậy mà nên được chú trọng và bảo vệ khỏi các luồng tà khí. 

Việc dán bùa trấn trạch ở đầu giường giúp đảm bảo cho gia chủ và gia đình có được giấc ngủ ngon. Về cơ bản, việc làm này giúp mang lại sự an tâm, thư giãn cho đầu óc; và giải tỏa khỏi những căng thẳng sau một ngày mệt mỏi. Về khía cạnh phong thủy, dán bùa trấn trạch trong nhà, ở đầu giường ngủ giúp sinh khí, vượng khí tích tụ, mang đến sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến chủ đề dán bùa trấn trạch trong nhà. Bạn cần lưu ý và thực hiện theo để có thể phát huy được tối đa công năng của bùa trấn trạch. 

Nếu có thắc mắc hoặc bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần bình luận để được Mogi hỗ trợ giải đáp. Đừng quên theo dõi các bài viết liên tục được cập nhật tại trang tin tức News Mogi: Cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết, xác đáng nhất về chủ đề bất động sản, phong thủy, xây dựng và thiết kế nội thất. 

> Xem thêm: Ngũ Hành Tương Sinh: Ý Nghĩa Và Ứng Dụng

Bảo Nghi – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản 

Từ khoá : Nhà đẹp
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm