Hunter Hill House: Ngôi nhà mang nét hoài cổ nhờ tái sử dụng vật liệu công trình

| 13-05-2021, 10:26 | Nhà đẹp

Không chỉ gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của gia chủ, phong cách của Hunter Hill House còn có sự kết hợp giữa những yếu tố di sản của Ý và Sri-Lanka. Thêm vào đó, Hunter Hill House còn nổi bật bởi bảng màu và vật liệu có kết cấu rất phong phú.


Hunter Hill House: Ngôi nhà mang nét hoài cổ nhờ tái sử dụng vật liệu công trình

Hunter Hill House là một công trình pha trộn giữa mới và cũ với rất nhiều chi tiết mang ý nghĩa đặc biệt với gia chủ

Hunters Hill House hoài cổ nhờ sử dụng vật liệu tái chế từ công trình cũ

Hunters Hill House mang một diện mạo không quá nổi bật, hài hòa với những ngôi nhà hàng xóm nhưng vẫn có nét khác biệt riêng. Trước hết là cảnh quan vườn rộng rãi với một loạt các căn phòng có tầm nhìn ra vườn thoáng mát. Khoảng sân và vườn cho phép các không gian riêng tư có thể thoải mái liên kết với cảnh quan bên ngoài và bầu trời. Không gian nội thất trong nhà nhờ vậy mà cân bằng và gắn bó hơn với môi trường tự nhiên.


Có thể thấy, các chất liệu được lựa chọn từ màu sắc, kết cấu đều tạo cảm nhận chắc chắn và ấm cúng để các thành viên có thể thoải mái và thư giãn khi sinh sống ở đây


Nội thất tiện nghi với các chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, hệ thống đèn chiếu ánh vàng tạo nên sự định hình rõ nét cho không gian


Mọi khu vực chức năng đều có sự liên kết chặt chẽ và có tầm nhìn ra khu vườn rộng xanh mát


Không gian sinh hoạt chính xây dựng từ các loại vật liệu thô, có sự tích hợp chặt chẽ trong và ngoài 

Để tạo cảm giác hoài cổ, các KTS đã ưu tiên lựa chọn chất liệu bê tông, đá và gỗ tái chế cho ngôi nhà. Việc tái chế các vật liệu từ cấu trúc trước đó cho ngôi nhà càng tô điểm thêm cảm giác lâu đời cho Hunters Hill House, tăng thêm ý nghĩa, chiều sâu và trải nghiệm sống của chủ nhà trong ngôi nhà mới.


Các KTS giúp nâng cao trải nghiệm sống bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế từ công trình cũ. Đó là những vật liệu có ý nghĩa đặc biệt với gia chủ


Thông qua việc sử dụng gỗ tái chế trong toàn bộ công trình. Hunters Hill House khoác lên mình một diện mạo cũ nhưng vẫn thể hiện được sự phong phú trong thiết kế mới.

Hunters Hill House được tích hợp rất nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng

Hunters Hill House là một công trình bền vững, tích hợp thêm các biện pháp tiết kiệm nước và năng lượng. Bằng cách thiết kế định hướng năng lượng mặt trời tối ưu, nhiệt độ trong nhà được điều hòa hơn và tăng khoảng lưu thông gió tự nhiên. Nhìn thấy rõ nhất là mảng xanh phân bố khắp mọi nơi, từ trên mái nhà cho đến trong các không gian sống. Ở Hunters Hill House còn có thiết kế giúp làm chậm dòng chảy nước mưa để giảm bớt tác động đến hệ thống cơ sở hạ tầng thoát nước. Nước mưa được tích trữ để sử dụng trong sinh hoạt. Hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt để tiết kiệm điện và sản xuất nguồn nước nóng trong sinh hoạt.


Bản vẽ phác thảo những ý tưởng đầu tiên khi thiết kế Hunters Hill House, bao gồm cả khu vườn xanh trên mái

Lợi ích của chủ nhà và các thành viên chính là nền tảng cho các thiết kế bền vững. Điều đó được thể hiện rõ trong Hunters Hill House. Một công trình vừa mang dáng dấp của ngôi nhà cũ gắn bó với gia chủ và là công trình xanh, thân thiện với môi trường bằng một loạt các giải pháp tiết kiệm năng lượng.


Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Hunters Hill House

Đơn vị thiết kế: Arkhefield

Diện tích: 334m2

Địa điểm: Hunters Hill, Úc

Kiến trúc sư cảnh quan: 360º, Daniel Baffsky, Kajsa Bjorne & Liam Bowes

Thiết kế nội thất: Arkhefield

Điều hòa nhiệt độ: AW Edwards

Tư vấn quy hoạch: Burrell Threlfo Pagan (Kim Burrell)

Thợ đá (chế tác nhà): Cubic Metre, Richard Taplin

Đơn vị thi công điện: Electratek Electrical Contracting Pty Ltd (Shaughn Quinnell)

Thợ đá (chế tác hàng rào): Gasstone, Tony Gasman

Nhà thầu cảnh quan: Harrison’s, Josh Harrison, Sam Snaith

Đơn vị thi công: Maincorp Construction Group, Mark Flew, Gordon Leggatt

Thi công ống nước: Matt Jackson Plumbing, Matt Jackson

Cấu trúc: Partridge & Partners

Bê tông: Top Form

Năm dự án: 2013

Ảnh: Angus Martin

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm