Căn hộ 2 tầng được cải tạo với thiết kế mở rộng công năng một cách khéo léo và tinh tế

19-02-2021, 08:08 | Nhà đẹp |

Ruckers Hill House là thành quả của quá trình tu sửa và mở rộng ngôi nhà cũ ban đầu. Không có ranh giới giữa cái cũ và cái mới, tất cả các chi tiết đều hòa quyện đầy tinh tế, tạo nên một Ruckers Hill House hoàn hảo, một không gian sống lý tưởng cho gia đình.


Kiến trúc ban đầu của ngôi nhà vẫn khá đẹp, do vậy thay vì đập đi xây lại, nhóm KTS cùng gia chủ quyết định mở rộng thêm không gian để phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện tại. Nhóm KTS đã chọn phong cách thiết kế hiện đại cho phần kiến trúc mới, khéo léo liên kết giữa những chi tiết cũ và mới, giữa sự cố định và linh hoạt, giữa lối thiết kế đóng và mở để tạo vẻ đẹp đặc biệt cho Ruckers Hill House. 


Vẻ ngoài đơn giản nhưng sang trọng của Ruckers Hill House 

Căn hộ 2 tầng được cải tạo với thiết kế mở rộng công năng một cách khéo léo và tinh tế

Sự kết hợp vô cùng “ăn ý” của những vật liệu ngoại thất gạch màu kem, kim loại đồng và bê tông xám đã tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà so với các không gian xung quanh

Ngôi nhà gồm 2 tầng. Một phần của tầng 1 được giữ nguyên với các phòng công năng vốn có là 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng giặt. Phần phía sau được mở rộng là các không gian sinh hoạt chung gồm phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, và tầng 2 có phòng đọc sách, phòng làm việc và thêm một không gian nghỉ ngơi. Điểm khác biệt của thiết kế mới so với thiết kế cũ đó là tập trung hướng tới sự linh hoạt, đa chức năng của mỗi không gian để trải nghiệm hàng ngày của gia chủ được đáp ứng đầy đủ nhất. Chẳng hạn như phòng khách, KTS chia sẻ rằng nó không đơn thuần là nơi trò chuyện gia đình với bộ bàn ghế sofa mà còn là không gian âm nhạc tuyệt vời.


Đằng sau bức tường đặc “kín mít”, vững chắc bên ngoài là một vẻ đẹp nhẹ nhàng của sân vườn và những đường cong bên trong

Khoảng sân vườn, lối đi và bể bơi chính là không gian liên kết giữa phần trước và phần sau, phần cũ và phần mới của ngôi nhà. 


Hành lang dẫn lối từ không gian riêng tư đến khu vực sinh hoạt chung được xây bao quanh bởi những bức tường gạch, có hình dáng tương tự như vẻ ngoài của ống dẫn nước La Mã nhưng đảo ngược chiều

Công năng của hành lang này không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn là hàng hiên thư giãn hướng ra vườn, là chiếc ghế dài bên hồ bơi hoặc thậm chí là sân chơi cricket trong nhà cho những đứa trẻ. Có thể thấy, hành lang là một trong những minh chứng rõ nét cho lối thiết kế không gian linh hoạt của KTS với Ruckers Hill House.


Những bờ tường trở thành chiếc ghế thú vị tại sân vườn cho những đứa trẻ

Một phần gạch được ốp phía trước nhà để phân biệt phần sân vườn và hiên nhà

Thẳng lối vào từ sân là khu vực bếp và bàn ăn

Hệ cửa kính trượt kết nối trực tiếp với phần sân hiên tạo cảm giác rộng rãi cho không gian bếp và bàn ăn có phần khiêm tốn

Tường và trần của ngôi nhà chủ yếu được ốp gỗ đem đến sự ấm áp, gần gũi 

Đối diện với khu vực bàn ăn là góc bàn nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình

Từ đây, các thành viên có thể ngắm nhìn thẳng ra khu vực bể bơi nhỏ xinh

Bể bơi khá nhỏ, được thiết kế bao kín bởi những bức tường gạch và ô kính, hướng vào không gian bên trong nhà và phần hành lang kết nối

Ngồi tại góc bàn nhỏ hướng ra bể bơi các thành viên cũng có thể nhìn được ra hành lang và một phần sân vườn. Đây thực sự là một nơi lý tưởng trong ngôi nhà để các thành viên nạp thêm năng lượng tích cực

Phòng khách khá đặc biệt khi được “quây” trong tấm rèm vải…

…Bởi theo KTS, phòng khách của Ruckers Hill House không chỉ là nơi trò chuyện đơn thuần mà còn có thể trở thành một sân khấu âm nhạc tại gia

Trái ngược với vẻ mộc mạc, giản dị của các không gian phòng bếp, phòng khách thì phòng tắm của ngôi nhà lại khá sắc màu

Tuy có sự thay đổi đa dạng màu sắc xanh hồng thì sự gọn gàng, ngăn nắp và cách thiết kế của các phòng tắm vẫn được đồng bộ thống nhất

Bản vẽ mặt bằng tổng thể 

Bản vẽ các mặt cắt

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

Bản vẽ mặt bằng tầng một

Nhìn vào chi tiết, Ruckers Hill House không có quá nhiều điểm đặc biệt nhưng nhìn vào tổng thể, ngôi nhà có điểm hay là tính liên kết và linh hoạt của các không gian trong thiết kế. Sự tích hợp đa năng cũng như cách kết nối khéo léo các không gian, bố trí khu vực độc đáo đã làm tăng tính tiện dụng cho gia đình gia chủ trong sinh hoạt hàng ngày. Như vậy, ngôi nhà không những vẫn giữ được nét đẹp vốn có mà còn khoác thêm vẻ đẹp hiện đại, năng động của thời đại ngày nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN