Ngôi nhà được cải tạo và mở rộng không gian sống khắc phục hạn chế về diện tích trống

23-02-2021, 01:47 | Nhà đẹp |

Nhận thấy công năng hiện tại không còn phù hợp, gia chủ của Goulburn Modern quyết định cải tạo lại căn nhà và mở rộng không gian sống. Cái khó của việc cải tạo mở rộng này là diện tích khu đất hạn chế nhưng gia chủ lại muốn khu sống mới có đầy đủ các phòng công năng như một căn hộ. Nhóm KTS đã phải cân nhắc cẩn thận để đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất.


Để phù hợp với diện tích trống hạn chế, KTS quyết định chọn phong cách hiện đại, tối giản cho không gian mở rộng thay vì phong cách truyền thống, cổ điển, đồng bộ với kiến trúc cũ. Theo nhóm KTS, phong cách hiện đại tối giản sẽ giúp khai thác tốt nhất diện tích không gian mới, đồng thời sự đối lập nhưng hài hòa của hai phần kiến trúc mới và cũ, hiện đại và truyền thống sẽ tạo sự thú vị cho ngôi nhà. 


Ngôi nhà được cải tạo và mở rộng không gian sống khắc phục hạn chế về diện tích trống

Không gian nhà ở vốn có của gia chủ

Không gian mới được cải tạo mở rộng nằm phía sau ngôi nhà

Phần không gian mới nhóm KTS sử dụng tường vật liệu ván gỗ và kính thay vì tường gạch, tạo sự thanh thoát, hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Phía bên trong, nội thất được thiết kế chủ đạo bằng màu trắng tinh khiết kết hợp với màu nâu của chất liệu gỗ và điểm xuyết một số màu sắc tông lạnh khiến không gian thêm sinh động và tràn đầy sức sống 

Tại phòng khách, KTS thiết kế một khung kệ lớn cao sát tường vừa làm giá sách vừa làm nơi bày trí tô điểm sắc màu cho căn phòng. Ngoài ra, một lò sưởi – vật không thể thiếu vào mùa đông giá lạnh cũng được bố trí tại vị trí trung tâm. Căn phòng trang trí đơn giản nhưng đem đến một cảm giác ấm cúng vô cùng 

Bước vào nhà, sự cuốn hút không chỉ dừng lại tại cảm giác thân thiện của phòng khách mà còn ở vẻ đẹp hiện đại của khu bếp trắng tinh, khiến cả gia chủ và những vị khách không thể rời mắt

Không gian bếp rộng rãi, gồm cả khu nấu, quầy bar và bàn ăn gia đình

Màu trắng tinh của toàn bộ nội thất cùng ánh đèn vàng từ những bóng đèn tròn thả trần cách điệu khiến phòng bếp bừng sáng, một cảm giác rất dễ chịu

Căn bếp trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết và cách sắp xếp khoa học giúp việc nấu nướng của gia chủ thuận tiện

Quầy bar nhỏ được sử dụng công năng khá linh hoạt. Có thể là nơi các thành viên cùng nhau sơ chế nguyên liệu hoặc cùng nhau thưởng thức món ăn nóng hổi ngay tại bếp

Đồ dùng nấu ăn khá nhiều nên KTS thiết kế những chiếc tủ nhiều ngăn giúp gia chủ dễ dàng sắp xếp, phân chia các dụng cụ, đồ dùng để tiện cho việc lấy sử dụng cũng như bảo quản hàng ngày

Bàn ăn được bố trí cạnh cửa sổ nên các bữa ăn gia đình luôn tràn ngập ánh sáng

Phòng ngủ, phòng làm việc và phòng vệ sinh cùng nằm trong tổ hợp không gian riêng tư của gia chủ

Phòng làm việc sắp xếp rất gọn gàng. Chi tiết khiến gia chủ ưng ý nhất của căn phòng đó là bàn làm việc nằm ngay tại cửa sổ. Khi làm việc, cửa sổ giúp đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết. Còn lúc nghỉ ngơi, ngồi tại đây, gia chủ có thể ngắm nhìn ra hành lang thoáng đãng bên ngoài và cảnh quan thiên nhiên xung quanh

Phòng vệ sinh sạch sẽ và sáng thoáng

Một bộ bàn ghế lớn được đặt tại hành lang đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ

Không gian mới được KTS tập trung khá nhiều vào việc đảm bảo độ thông thoáng và ánh sáng tự nhiên. Bởi vậy, tất cả các phòng: phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc đến phòng vệ sinh đều có cửa sổ để tận dụng tối ưu nhất nguồn sáng và gió tự nhiên, giúp tiết kiệm điện và chi phí sinh hoạt 

Tuy diện tích mở rộng cải tạo khá hạn chế nhưng ngôi nhà có đầy đủ cả không gian khép kín và không gian mở ngoài trời. Bên cạnh đó việc phối màu sắc tự nhiên sáng – tối của gỗ và kính đã khiến vẻ ngoài rất ấn tượng và bắt mắt

Goulburn Modern bắt đầu với bài toán khá khó từ gia chủ là làm sao cân bằng được sự tiện nghi, đầy đủ của không gian sống trong khi diện tích đất có hạn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và sự liên kết với không gian sẵn có. Nhờ tính toán khoa học, nhóm KTS đã tìm ra đáp án hoàn hảo, mang đến một không gian sống đầy đủ tiện nghi để gia chủ có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN